Cuối tuần cùng gia đình với món lẩu cá bớp ngon
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Cuối tuần cùng gia đình với món lẩu cá bớp ngon
Bạn có tìm hiểu qua nơi bán cá bớp nguyên con ở sài gòn chưa ? Nhanh tìm hiểu và mua về để nấu lẩu cá bớp chiêu đãi gia đình ngày chủ nhật nào.
Nguyên liệu nấu lẩu
- Cá bớp: 1 con khoảng 1kg hoặc 3 khoanh cá
- Xương heo: 500g
- Măng chua: 400g
- Nước tắc: ½ chén
- Bún tươi :1kg
- Tỏi bóc vỏ băm nhỏ: 5 tép
- Cà chua 2 quả cắt thành múi cau
- Sả: 6 cây
- Các loại rau nhúng: Rau muống, rau cần, cải cúc...
- Gia vị khác: Sa tế, đường, hạt nêm, muối, nước mắm, hạt tiêu, ớt tươi
Cách nấu lẩu cá bóp măng chua
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Măng chua rửa sạch tước nhỏ (Nếu bạn không ăn được chua thì có thể luộc qua để cho măng bớt độ chua)
- Sả cắt gốc, rửa sạch. Một nửa đem băm nhuyễn, nửa còn lại gập lại làm đôi rồi dùng chày đập dập, dùng 1 nhánh lá sả buộc lại thành bó.
- Các loại rau nhúng ăn kèm: Rau muống, cải cúc, rau cần… nhặt bỏ gốc, rửa sạch và cắt thành khúc vừa ăn
- Xương ống đem rửa sạch, chặt thành từng miếng và luộc sơ qua để loại bỏ mùi hôi và chất bẩn
Bước 2: Sơ chế và ướp cá bớp
- Cá bớp đánh vảy, bỏ phần mang và nội tạng, sau đó dùng muối chà sát quanh thân để khử mùi tanh và nhớt rồi rửa sạch lại bằng nước. Sau đó cắt thành khúc một để ráo nước.
- Cho các khúc cá vào một bát lớn. Cho 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột canh, ớt tươi thái thành miếng và một ít hạt tiêu ướp trong khoảng 30 phút để ngấm gia vị.
Bước 3: Làm săn cá bớp
Cho ½ tỏi và sả băm vào chảo dầu phi thơm tỏi tới khi vàng đều rồi cho vào 1 muỗng sa tế, cho cá vào lật nhanh 2 mặt cho thịt cá săn lại rồi vớt ra đĩa. Bước này mục đích là làm cho thịt cá chắc hơn mà không bị nát.
Bước 4: Nấu nước lẩu cá bớp măng chua
- Cho xương ống đã sơ chế vào nồi cùng với 2 lít nước. Hầm trong khoảng 1 - 1.5 giờ đồng hồ để lấy nước dùng.
- Cho cà chua vào xào qua cho chín mềm để tạo màu cho nước dùng.
- Xương trong nồi nước dùng đã mềm thì cho phần sốt cà chua, thêm nước tắc, nước thơm ép, cây sả và măng chua vào đun cho sôi lại. Nêm nếm lại muối, bột ngọt, đường, nước mắm ăn sao cho vừa miệng.
Thưởng thức
Múc lẩu ra một cái nồi nhỏ để bày trên bàn cho dễ, thả cá vào. Bày đầy đủ các loại rau ăn kèm, bún, cá cùng chén nước mắm tỏi ớt xung quanh.
Khi ăn thì đợi nước lẩu thật sôi rồi cho rau vào, nước dùng ăn cùng bún tươi, cá chấm cùng nước mắm càng thêm đậm đà.
Vậy là hoàn thành xong các bước hướng dẫn cách nấu lẩu cá bớp măng chua vừa đơn giản vừa mang lại khẩu vị khác lạ cho bữa ăn. Chúc bạn thành công với món ngon này.
Ngoài ra nếu các bạn muốn biết địa chỉ mua cá bớp nguyên con ở đâu thì hãy nhanh tay liên hệ hoặc truy câp ngay vào website của chúng tôi nhé.
Nguyên liệu nấu lẩu
- Cá bớp: 1 con khoảng 1kg hoặc 3 khoanh cá
- Xương heo: 500g
- Măng chua: 400g
- Nước tắc: ½ chén
- Bún tươi :1kg
- Tỏi bóc vỏ băm nhỏ: 5 tép
- Cà chua 2 quả cắt thành múi cau
- Sả: 6 cây
- Các loại rau nhúng: Rau muống, rau cần, cải cúc...
- Gia vị khác: Sa tế, đường, hạt nêm, muối, nước mắm, hạt tiêu, ớt tươi
Cách nấu lẩu cá bóp măng chua
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Măng chua rửa sạch tước nhỏ (Nếu bạn không ăn được chua thì có thể luộc qua để cho măng bớt độ chua)
- Sả cắt gốc, rửa sạch. Một nửa đem băm nhuyễn, nửa còn lại gập lại làm đôi rồi dùng chày đập dập, dùng 1 nhánh lá sả buộc lại thành bó.
- Các loại rau nhúng ăn kèm: Rau muống, cải cúc, rau cần… nhặt bỏ gốc, rửa sạch và cắt thành khúc vừa ăn
- Xương ống đem rửa sạch, chặt thành từng miếng và luộc sơ qua để loại bỏ mùi hôi và chất bẩn
Bước 2: Sơ chế và ướp cá bớp
- Cá bớp đánh vảy, bỏ phần mang và nội tạng, sau đó dùng muối chà sát quanh thân để khử mùi tanh và nhớt rồi rửa sạch lại bằng nước. Sau đó cắt thành khúc một để ráo nước.
- Cho các khúc cá vào một bát lớn. Cho 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột canh, ớt tươi thái thành miếng và một ít hạt tiêu ướp trong khoảng 30 phút để ngấm gia vị.
Bước 3: Làm săn cá bớp
Cho ½ tỏi và sả băm vào chảo dầu phi thơm tỏi tới khi vàng đều rồi cho vào 1 muỗng sa tế, cho cá vào lật nhanh 2 mặt cho thịt cá săn lại rồi vớt ra đĩa. Bước này mục đích là làm cho thịt cá chắc hơn mà không bị nát.
Bước 4: Nấu nước lẩu cá bớp măng chua
- Cho xương ống đã sơ chế vào nồi cùng với 2 lít nước. Hầm trong khoảng 1 - 1.5 giờ đồng hồ để lấy nước dùng.
- Cho cà chua vào xào qua cho chín mềm để tạo màu cho nước dùng.
- Xương trong nồi nước dùng đã mềm thì cho phần sốt cà chua, thêm nước tắc, nước thơm ép, cây sả và măng chua vào đun cho sôi lại. Nêm nếm lại muối, bột ngọt, đường, nước mắm ăn sao cho vừa miệng.
Thưởng thức
Múc lẩu ra một cái nồi nhỏ để bày trên bàn cho dễ, thả cá vào. Bày đầy đủ các loại rau ăn kèm, bún, cá cùng chén nước mắm tỏi ớt xung quanh.
Khi ăn thì đợi nước lẩu thật sôi rồi cho rau vào, nước dùng ăn cùng bún tươi, cá chấm cùng nước mắm càng thêm đậm đà.
Vậy là hoàn thành xong các bước hướng dẫn cách nấu lẩu cá bớp măng chua vừa đơn giản vừa mang lại khẩu vị khác lạ cho bữa ăn. Chúc bạn thành công với món ngon này.
Ngoài ra nếu các bạn muốn biết địa chỉ mua cá bớp nguyên con ở đâu thì hãy nhanh tay liên hệ hoặc truy câp ngay vào website của chúng tôi nhé.
tuvynguyen09- Thiếu Tướng
- Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 33
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10
Similar topics
» Đang dự kiến mở bán đợt cuối tại dự án này trong vài tuần tới, ơ hội cuối cùng để sở hữu các căn hộ The Arcadia vào tháng 10 tới đây.
» TUẦN CUỐI CÙNG CHO CHÍNH SÁCH TRI ÂN CUỐI NĂM KHI KH MUA CH ROYAL CITY
» Cuối Tuần Này Bạn Và Gia Đình Dùng Bữa Tại Đâu?
» Học nấu lẫu thái cá bớp chiêu đãi gia đình ngày cuối tuần
» Thực đơn cuối tuần đặc biệt ngon miệng với bếp điện từ Giovani
» TUẦN CUỐI CÙNG CHO CHÍNH SÁCH TRI ÂN CUỐI NĂM KHI KH MUA CH ROYAL CITY
» Cuối Tuần Này Bạn Và Gia Đình Dùng Bữa Tại Đâu?
» Học nấu lẫu thái cá bớp chiêu đãi gia đình ngày cuối tuần
» Thực đơn cuối tuần đặc biệt ngon miệng với bếp điện từ Giovani
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|