Các bước thực hiện món cá bớp măng chua ngon
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Các bước thực hiện món cá bớp măng chua ngon
Bạn đang muốn biết nơi bán cá bớp ở sài gòn để tìm và mua về chế biến món ăn cực kỳ đặc biệt để chiêu đãi gia đình ? Vậy thì hãy cùng học cách nấu món lẩu cá bớp măng chua sau nhé.
- Khẩu phần ăn khoảng 2-3 người.
- Thời gian thực hiện khoảng 60 phút.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Cá bớp: 1 kg.
- Măng chua: 500 gram.
- Nước thơm (dứa) ép: 1/2 chén.
- Cà chua: 2 quả.
- Ớt trái: 2 quả.
- Sả: 5 – 6 cây.
- Tỏi: 3 – 4 tép.
- Hành ngò.
- Rau ăn lẩu: rau cần, cải cúc, rau muống, kèo nèo, bắp chuối, … tùy thích.
- Bún tươi: 1kg.
- Gia vị: Sa tế, đường, muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu.
- Cùng một số đồ dùng nhà bếp khác như: chảo, nồi, vá, đũa,...
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Các loại rau rửa sạch và để ráo.
- Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, cà chua bổ múi cau.
- Sả băm nhỏ một phần, phần còn lại đập dập.
- Măng chua rửa kỹ vắt ráo nước.
- Cùng một số đồ dùng nhà bếp khác như: chảo, nồi, vá, đũa,...
Bước 2: Nấu lẩu
Chuẩn bị một cái nồi, cho 1 thìa canh dầu ăn, sau đó phi thơm tỏi, cho cà chua vào xào chung để tạo màu cho nước dùng. Tiếp tục cho nước thơm ép vào.
Tiếp theo cho măng vào đảo đều cùng với hỗn hợp cà chua và sả.
Sau khi đảo hỗn hợp trên khoảng 3 phút, tiếp tục bạn cho phần cá và cà chua đã chế biến lúc nãy vào nồi. Sau đó thêm sả cây đập dập vào, nấu cho đến khi sôi lại rồi nêm gia vị cho vừa ăn.
Thành phẩm
Món lẩu cá bớp măng chua có vị cay cay của ớt, chua của thơm và cà chua và nước dùng ngọt từ cá bớp. Bạn có thể ăn kèm với bún hoặc mì gói đều được.
Mẹo thực hiện món ăn:
Ngoài ra nếu các bạn muốn biết địa chỉ bán cá bớp tphcm thì hãy nhanh tay liên hệ ngay với chúng tôi hoặc truy cập ngay vào website của Vinafood nhé.
- Khẩu phần ăn khoảng 2-3 người.
- Thời gian thực hiện khoảng 60 phút.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Cá bớp: 1 kg.
- Măng chua: 500 gram.
- Nước thơm (dứa) ép: 1/2 chén.
- Cà chua: 2 quả.
- Ớt trái: 2 quả.
- Sả: 5 – 6 cây.
- Tỏi: 3 – 4 tép.
- Hành ngò.
- Rau ăn lẩu: rau cần, cải cúc, rau muống, kèo nèo, bắp chuối, … tùy thích.
- Bún tươi: 1kg.
- Gia vị: Sa tế, đường, muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu.
- Cùng một số đồ dùng nhà bếp khác như: chảo, nồi, vá, đũa,...
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Các loại rau rửa sạch và để ráo.
- Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, cà chua bổ múi cau.
- Sả băm nhỏ một phần, phần còn lại đập dập.
- Măng chua rửa kỹ vắt ráo nước.
- Cùng một số đồ dùng nhà bếp khác như: chảo, nồi, vá, đũa,...
Bước 2: Nấu lẩu
Chuẩn bị một cái nồi, cho 1 thìa canh dầu ăn, sau đó phi thơm tỏi, cho cà chua vào xào chung để tạo màu cho nước dùng. Tiếp tục cho nước thơm ép vào.
Tiếp theo cho măng vào đảo đều cùng với hỗn hợp cà chua và sả.
Sau khi đảo hỗn hợp trên khoảng 3 phút, tiếp tục bạn cho phần cá và cà chua đã chế biến lúc nãy vào nồi. Sau đó thêm sả cây đập dập vào, nấu cho đến khi sôi lại rồi nêm gia vị cho vừa ăn.
Thành phẩm
Món lẩu cá bớp măng chua có vị cay cay của ớt, chua của thơm và cà chua và nước dùng ngọt từ cá bớp. Bạn có thể ăn kèm với bún hoặc mì gói đều được.
Mẹo thực hiện món ăn:
- Để có một nồi lẩu cá bớp ngon, béo vừa, ít tanh, bạn nên chọn thịt cá bớp tươi để nấu sẽ đỡ tanh hơn nấu phần đầu cá.
- Để nước dùng được ngọt hơn bạn có thể nấu nước dùng bằng xương heo hoặc xương gà đều được.
Ngoài ra nếu các bạn muốn biết địa chỉ bán cá bớp tphcm thì hãy nhanh tay liên hệ ngay với chúng tôi hoặc truy cập ngay vào website của Vinafood nhé.
tuvynguyen09- Thiếu Tướng
- Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 33
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|