Đuông chà là lăn bột chiên bơ

Go down

Đuông chà là lăn bột chiên bơ Empty Đuông chà là lăn bột chiên bơ

Bài gửi by tuvynguyen09 12/7/2020, 17:48

Bạn muốn biết món ngon ở sài gòn về đêm không ? Hãy cùng tìm hiểu cách khai thác cũng như thưởng thức món đuông dừa sau nhé.

Đuông chà là lăn bột chiên bơ 20160911204050


Khai thác đuông chà là Cà Mau
Qúy hiếm nên muốn thưởng thức đuông chà là Cà Mau người dân phải lội vào rừng ngập mặn tìm khu có cây chà là dại. Dựa vào vốn nghề họ sẽ chọn khóm cây có đuông non để bắt. Chà là dại có nhiều gai, sống thành từng khóm nên phải thật cẩn thận vạch tìm nhánh có đuông. Tìm được rồi dùng dao đốn cả bắp thân cây mang về. Khi nào ăn thì rạch thân lấy đuông đem chế biến. Cũng vì cách khai thác kỹ càng nên đuông chà là Cà Mau luôn tươi ngon, đảm bảo giá trị dinh dưỡng. Chẳng trách người người chuộng đặc sản Cà Mau này và chẳng ngần ngại thưởng thức sống khi có cơ hội.


Thưởng thức đặc sản đuông chà là Cà Mau
Giá thành đuông chà là Cà Mau cao gấp 3-4 lần đuông dừa, nên ăn cũng phải nghĩ cách ăn ngon nhất sao cho đáng đồng tiền. Người sành ăn, họ thích cách ăn nguyên thủy: cầm con đuông lên ngắt đầu bỏ luôn vào miệng bởi hương vị đuông được bảo toàn 100% cho đến khi vào ruột. Hơn nữa, loài này không có lông, thân nhiều sữa dù có ăn sống cũng dễ ăn.

Còn ăn kiểu dân dã chút thì cho nó lội sông rồi đánh chén. Tức là đuông chà là tẩm nước mắm. Món này rất thú vị, khiến người ăn vừa kích thích vừa lo lắng. Cho mấy con đuông béo mầm vào trong chén nước mắm nhĩ rồi gắp từng con lên miệng. Cắn một miếng, sữa chảy ra thấm vào vị mặn của nước mắm giúp khử mùi tanh, người ăn dễ ăn hơn.


Ngày xưa, đuông chà là Cà Mau từng nằm trong hàng ngũ ngự phẩm tiến vua nhờ món đuông nướng. Nên chúng ta có thể học mót cách nướng đuông trên than hồng rồi cuộn với xá lách rau húng chấm mắm me. Ngoài ra cũng có thể đổi vị bằng cách nấu cháo, hấp xôi.

Đuông chà là lăn bột chiên bơ
Mỗi kiểu chế biến là mỗi kiểu thưởng thức. Và những cách ăn đuông thường ăn trên đã nói lên nét độc đáo có một không hai của đuông chà là Cà Mau. Tuy nhiên, thực khách phải nhớ lời khuyên này: không quên ăn đuông chà là lăn bột chiên bơ. Vì sao ư. Vì vị ngon không thể nói lên lời hay diễn đạt thành câu. Béo như sữa chưa đủ, thơm như bơ chưa đủ, v.v chỉ có ăn rồi mới biết nó đặc biệt như thế nào. Chỉ cần làm đuông cho sạch rồi phủ lên thân chúng một lớp áo từ trứng gà, bột năng, bột mì, muối. Bỏ vào chảo dầu nóng, đảo với bơ cho vàng xong vớt ra để ráo và thưởng thức. Làm đơn giản nhưng ngon hết biết.


Ẩm thực Cà Mau không những đặc sắc còn phong phú đa dạng. Cái đặc sắc ấy chẳng cần cần sang chảnh, cầu kỳ cố tạo ngược lại dân dã mộc mạc thậm chí có phần hoang dã. Nó đi vào lòng người một cách tự nhiên như đặc sản đuông chà là Cà Mau vậy.

Ngoài ra nếu các bạn muốn biết thêm về món ăn ngon ở sài gòn về đêm thì hãy nhanh tay liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi ngay nhé.

tuvynguyen09
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng

Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 33
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết