Nên chọn nguyên liệu thế nào để làm chả bò tại nhà

Go down

Nên chọn nguyên liệu thế nào để làm chả bò tại nhà Empty Nên chọn nguyên liệu thế nào để làm chả bò tại nhà

Bài gửi by tuvynguyen09 3/8/2020, 22:33

Bạn có biết mua chả bò đà nẵng ở đâu không ? Nếu không biết thì sao không cùng chúng tôi tìm hiểu ngay cách chọn nguyên liệu để làm chả bò tại nhà nhỉ ?

Nên chọn nguyên liệu thế nào để làm chả bò tại nhà Cha-bo-dung-goc-da-nang

Nguyên liệu:


  • Thịt bò: 1kg
  • Mỡ heo: 200g
  • Gia vị cần có: nước mắm, đường tiêu, bột ngọt,
  • Thì là: 1 muỗng canh
  • Tỏi: 1 củ
  • Bột nở baking powder: 1 muỗng canh
  • Bột bắp: 2 muỗng canh
  • Nước đá đập nhuyễn: 90g

Dụng cụ: nồi hấp, máy xay

Cách chọn thịt bò ngon

  • Chọn mua những thớ thịt bò nhỏ, mềm, có màu đỏ tươi, thớ thịt không mịn (trừ khi là thịt bò tơ), gân trắng nhỏmỡ có màu vàng tươi. Không mua những thớ lớn và cứng. Lấy tay ấn vào thớ thịt bò thấy không dính tay và không có mùi hôi là thịt bò ngon.
  • Thịt bò cái thường ngon hơn thịt bò đực. Ngon nhất vẫn là loại thịt bò còn tơ vì thịt mềm, mỡ trắng, thớ mịn.
  • Còn thịt bò có màu tái xanh hoặc có những nốt trắng tròn giữa các thớ thịt là bò bị sên, bị sán hay bị lại gạo. Thịt bò có các dấu hiệu: màu sậm, mỡ vàng đậm là bò già, ăn sẽ dai, xương màu vàng, độ đàn hồi của thịt kém, thịt nhão, bề mặt của thịt nhớt là bò bệnh, không ngon. Đây là những loại thịt không nên mua để đảm bảo an toàn.

Ngoài ra nếu các bạn muốn biết địa chỉ bán chả bò ngon thì hãy nhanh tay truy cập ngay vào website của Vinafood ngay nhé.

tuvynguyen09
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng

Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 33
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết