Cần chuẩn bị gì trước khi làm chả tôm ?
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Cần chuẩn bị gì trước khi làm chả tôm ?
Bạn có muốn biết giá 1kg chả tôm bao nhiêu không ? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé. Ngoài ra cùng tham khảo ngay cách chế biến chả tôm ngay thôi nào.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Phần thực hiện:
Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm tại: http://vinafood.net/cha-tom-tuoi-chua-nem-nem_12070VI3497_123
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 500 gram tôm tươi ( đã được bóc vỏ)
- 1 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu trắng (không dùng hạt tiêu đen, miếng chả tôm sẽ bị đen), 1 thìa cà phê dầu hào, 1 miếng cà rốt thái thật nhỏ (cà rốt sẽ làm miếng chả tôm có chút màu sắc, nhìn hấp dẫn hơn), 1 thìa canh sả bằm thật nhỏ
- 2 thìa canh bột năng, 1/2 thìa cà phê đường
- Hành: chỉ lấy phần củ, đem bằm nhỏ khoảng 1 thìa
- 100 gram bột chiên xù
Phần thực hiện:
- Bước 1: Với món chả tôm, các nàng khá linh hoạt trong việc chọn tôm, miễn là tôm phải thật tươi thì món chả tôm mới ngon và dai, không bị bở. Tôm bóc vỏ, làm thật sạch sẽ, bóc bỏ lớp chỉ đen trên lưng tôm, rửa tôm với nước lạnh có pha chút xíu muối, sau đó rửa lại thật sạch bằng nước lạnh rồi lau khô tôm. Cho tôm vào bao nilon thực phẩm, để trong ngăn đá khoảng 30 phút cho tôm xốp cứng lại (mục đích là để món chả tôm thành phẩm sẽ được giòn, dai)
- Bước 2: Tiếp đó, cho tôm ra, bỏ vào máy xay thịt, xay nhuyễn chừng 3 phút. Ướp gia vị bao gồm: 1 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu trắng (không dùng hạt tiêu đen, miếng chả tôm sẽ bị đen), 1 thìa cà phê dầu hào, 1 miếng cà rốt thái thật nhỏ, 1 thìa canh sả bằm thật nhỏ, 2 thìa canh bột năng, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa hành củ. Đeo bao tay vào và trộn đều. Tiếp đến các nàng dùng thìa quết chả cho món chả tôm được dai, cứ miết tôm vào thành bát rùi miết ngược trở lại khoảng 5 phút, lúc này chả tôm đã thành 1 khối hỗn hợp đồng nhất thì dừng lại.
- Bước 3: Thoa dầu lên lòng bàn tay, viên từng ít tôm, ấn hơi dẹt (lưu ý khi viên tôm, các nàng không nên viếng miếng chả tôm mỏng quá, sẽ khiến thịt tôm bên trong bị bở, không được ngọt và dai). Sau đó, lăn miếng chả tôm qua bột chiên xù, cứ làm lần lượt như thế cho đến hết số tôm nhé
Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm tại: http://vinafood.net/cha-tom-tuoi-chua-nem-nem_12070VI3497_123
tuvynguyen09- Thiếu Tướng
- Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 33
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10
Similar topics
» Chuẩn bị data trước khi gửi email hàng loạt
» Bảng kính chuẩn tiêu chuẩn văn phòng quận 3
» Muốn tham khảo giá cuộn màng ly trước để chuẩn bị mở quán ?
» Bộ quả chuẩn 1mg - 500g - M1 - F1, bộ quả chuẩn kiểm định
» Bộ quả chuẩn 1mg - 500g - Bộ quả chuẩn 1mg - 200g - M1
» Bảng kính chuẩn tiêu chuẩn văn phòng quận 3
» Muốn tham khảo giá cuộn màng ly trước để chuẩn bị mở quán ?
» Bộ quả chuẩn 1mg - 500g - M1 - F1, bộ quả chuẩn kiểm định
» Bộ quả chuẩn 1mg - 500g - Bộ quả chuẩn 1mg - 200g - M1
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|