Sao không tự chế biến chả tôm cho gia đình nhỉ ?

Go down

Sao không tự chế biến chả tôm cho gia đình nhỉ ? Empty Sao không tự chế biến chả tôm cho gia đình nhỉ ?

Bài gửi by tuvynguyen09 13/8/2020, 20:28

Bạn muốn biết giá 1kg chả tôm bao nhiêu vậy sao không tự mình học cách chế biến cho gia đình mình nhỉ ?

Sao không tự chế biến chả tôm cho gia đình nhỉ ? Cha-tom-chien

Thành phần
Khẩu phần: 4 người
Thịt ba chỉ200 Gr
Tôm tươi200 Gr
Gấc100 Gr
Bánh phở300 Gr
Đu đủ xanh50 Gr
Cà rốt50 Gr
Hành tím băm10 Gr
Hạt nêm1 Muỗng canh
Đường trắng1 Muỗng canh
Nước mắm1 Muỗng canh
Tiêu1 Muỗng cà phê
Rượu trắng30 ml

Hướng dẫn thực hiện
1.
Gấc mua về rửa sạch, bổ đôi, lấy phần ruộc gấc và bỏ hạt bên trong. Cho thịt gấc vào tô cùng 30ml rượu trắng, ngâm 15 phút. Sau đó cho phần thịt gấc vào máy xay rồi xay nhuyễn.

2.
Bắc chảo lên bếp, phi thơm 10gr hành tím băm với dầu ăn, cho vào chảo 200gr thịt ba chỉ, xào đến khi thịt săn lại thì cho 200gr tôm vào đảo cùng. Xào đều tôm và thịt trong khoảng 5 phút với lửa vừa.

3.
Khi tôm và thịt gần chín, cho phần gấc đã xay nhuyễn vào trộn đều để nhân lên màu đỏ cam đẹp mắt, nêm gia vị với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng cà phê tiêu. Xào thêm 5 phút rồi tắt bếp. Để nguội rồi cho vào máy xay xay nhỏ.

4.
Bánh phở cuốn mua về cắt thành miếng chữ nhật kích thước khoảng 7x4cm. Cho nhân vào trong bánh phở, cuộn lại chặt tay. Chú ý cho nhân vừa phải để khi cuốn không bị rớt ra ngoài. Chả khi cuộn xong đem kẹp vào vỉ tre, để nướng được nhiều hơn.

5.
Cho chả tôm lên bếp than nướng chín, trong quá trình nướng nhớ trở đều hai mặt để chả tôm được chín đều.

6.
Gọt vỏ 50gr đu đủ xanh và 50gr cà rốt, thái lát mỏng vừa ăn rồi ngâm với nước muối 5 phút cho giòn. Vớt dưa góp ra, để ráo nước rồi trộn chung với 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh giấm, bóp đều cho ngấm vị. Trong 1 chén khác, cho và 2 muỗng canh đường, 100ml nước lọc, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh nước mắm, 5gr Tỏi băm và 5gr ớt cắt lát rồi khuấy tan. Cuối cùng đổ phần nước mắm đã pha vào dưa góp là ta có bát nước chấm hoàn chỉnh.

7.
Tiết trời se lạnh, quây quần bên bếp than hồng để đợi từng vỉ chả tôm, nghe tiếng mỡ xèo xèo và mùi thơm ngầy ngậy lẫn trong khói thì thật thú vị. Và còn thú vị hơn nữa khi thưởng thức miếng chả thơm lừng, nóng giòn, vị tôm thơm bùi hoà quyện với nước chấm chua cay ngọt cùng rau sống thanh mát, tất cả tạo nên một cảm nhận đặc biệt về món ăn dân dã xứ Thanh, ăn một lần sẽ nhớ mãi. Món ăn tuy có nhiều công đoạn nhưng rất đáng để thử phải không nào, cùng trổ tài làm món chả tôm Thanh Hoá hấp dẫn này cho cả gia đình thưởng thức bạn nhé!

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm tại: http://vinafood.net/cha-tom-tuoi-chua-nem-nem_12070VI3497_123

tuvynguyen09
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng

Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 33
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết