Đặc chế lạp xưởng sẽ trở thành món ăn hoàn hảo

Go down

Đặc chế lạp xưởng sẽ trở thành món ăn hoàn hảo Empty Đặc chế lạp xưởng sẽ trở thành món ăn hoàn hảo

Bài gửi by tuvynguyen09 15/8/2020, 23:18

Cùng xem thêm cách chế biến món cơm lạp xưởng ngon bổ dưỡng mà bài viết này giới thiệu cho các bạn nhe.

Đặc chế lạp xưởng sẽ trở thành món ăn hoàn hảo Noi-ban-lap-xuong-tuoi-ngon-o-sai-gon-hcm

Tuy nhiên, nếu chế biến theo kiểu cơm tay cầm và kết hợp cùng một số loại rau củ khác kèm nước sốt đặc chế, lạp xưởng sẽ trở thành món ăn hoàn hảo khiến cả nhà không thể dừng đũa.

Nguyên liệu:
2 cây lạp xưởng, nấm đông cô tươi 4-5 cái, nửa cái súp lơ xanh, dầu mè, dầu ăn, gạo, xì dầu, dầu hào.

Thực hiện:


Bước 1: Nấu cơm



Ngâm gạo vào nước, đạt hiệu quả tốt nhất khi gạo được ngâm trong khoảng nửa ngày. Lưu ý trước khi ngâm gạo, thoa một lớp dầu ăn vào thành của nồi đất sét/ nồi gốm.


Nấu cơm từ chính phần nước ngâm gạo với lửa nhỏ.


Bước 2: Chuẩn bị các phụ liệu

Súp lơ rửa sạch, thái miếng nhỏ.

Lạp xưởng thái lát mỏng vừa ăn.

Nấm đông cô rửa sạch, bỏ chân.

Bước 3: Pha nước sốt


Pha nước sốt theo tỷ lệ 3:1:1 với xì dầu- dầu hào – dầu mè.

Bước 4: Luộc rau củ


Luộc chín súp lơ và nấm, vớt ra để ráo và trộn với 1 chút gia vị cùng dầu mè.

Bước 5: Hoàn thiện cơm tay cầm


Khi cơm cạn, gần chín, mở nắp nồi, rải lạp xưởng và nấm lên trên. Đậy nắp và tiếp tục đun nhỏ lửa.

5 phút sau, cho súp lơ vào nồi cơm.

3 phút sau, mở nắp, rưới nước sốt lên trên. Trộn đều cơm, các nguyên liệu và nước sốt, dùng nóng.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm tại: http://amthucsaigon.webnhom.com/dia-diem-an-vat/dia-chi-ban-lap-xuong-tuoi-dung-chat-mien-tay-tai-sai-gon-hcm_4496

tuvynguyen09
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng

Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 33
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết