Nguyên liệu người dân Thới Bình dùng làm khô lóc chiên

Go down

Nguyên liệu người dân Thới Bình dùng làm khô lóc chiên Empty Nguyên liệu người dân Thới Bình dùng làm khô lóc chiên

Bài gửi by tuvynguyen09 17/8/2020, 22:09

Trong bài viết này sẽ tổng hợp những món ăn với khô cá lóc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này ngay nhé.

Nguyên liệu người dân Thới Bình dùng làm khô lóc chiên Noi-ban-lap-xuong-tuoi-ngon-o-sai-gon-hcm

Nguyên liệu người dân Thới Bình từ xưa vẫn chọn những con cá lóc đồng để làm mắm, sau khi làm sạch, ướp với ít muối hột thì cá lóc được để một thời gian cho muối ngấm vào cá. Công đoạn quan trọng tiếp theo là “chao mắm” với nước đường và tẩm thính ( làm từ gạo rang xay mịn).


Qua quá trình này, con mắm sẽ có được mùi thơm đặc trưng, thịt đỏ hơn, tạo sự cân bằng giữa vị ngọt của đường với vị mặn của muối, sau đó đem ủ trong khạp hoặc hũ nhỏ khoảng 6 tháng hoặc để lâu hơn là có thể dùng được.


Mắm lóc Thới Bình chính gốc có mùi thơm, vị mặn nhưng đậm đà, thịt cá đỏ au, có thể để rất lâu mà không bị thay đổi mùi vị.


Món mắm cá lóc chiên
Ở Thới Bình mắm lóc được chế biến thành nhiều món ăn rất độc đáo trong số đó phải kể đến mắm cá lóc chiên khá lạ.

Mắm lóc vớt ra để nguyên con, cho dầu vào chảo cho nóng rồi thả con mắm vào chiên cho vàng. Mắm lóc chiên nghe mùi thơm rất đặc trưng thường ăn kèm thịt ba rọi luộc cắt lát, chuối chát, cà phổi, khớm và các loại rau rừng


Đến thăm Thới Bình nếu có dịp vào nhà hàng quán ăn quý khách sẽ khỏi ngạt nhiên và rất hứng thú với đặc sản mắm cá lóc chiên thịt cá chắc thụi, đỏ au và đặc biệt bốc mùi thơm nức.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo ngay tại: http://amthucsaigon.webnhom.com/dia-diem-an-vat/dia-chi-ban-lap-xuong-tuoi-dung-chat-mien-tay-tai-sai-gon-hcm_4496

tuvynguyen09
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng

Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 33
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết