Bạn có biết gì về khô cá sửu chưa nhỉ ?
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Bạn có biết gì về khô cá sửu chưa nhỉ ?
Bạn có biết để bảo quản cá khô người ta thường chọn cách nào và thử cùng tìm hiểu khô cá sửu là loại cá nước ngọt có trọng lượng tương đối lớn, có nguồn gốc từ Campuchia và các tỉnh biên giới nước ta. Con cá sửu được làm sạch vùi trong muối cho mặn nên còn gọi là cá muối vùi.
Khô cá sửu được ngâm qua nước cho bớt mặn, sau đó rữa lại bằng nước sạch.
Để làm được món cơm chiên cá mặn ngoài khô cá sửu chúng ta cần chuẩn bị thêm nguyên liệu:
- Cơm trắng : 3 chén
- Xá lách 1 búp
- Trứng vịt : 2 quả
- Hành lá, tỏi băm, gừng cắt sợi
- Dầu ăn, đường, bột ngọt, bột mì
Hướng dẫn thực hiện cơm chiên khô cá sửu
- Làm nóng dầu, cho cá sửu vào chiên áp chảo vàng đều hai mặt, để nguội, dùng nĩa tách miếng nhỏ.
- Ướp khô với 1muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường. Tiếp tục rang khô với đầu hành lá và 5 lát gừng.
- Trộn tiếp với 1 muỗng bột mì, rây bỏ phần bột mì dư.
- Cho dầu vô chảo, chiên ngập dầu phần cơm đã trộn bột mì đến khi vàng giòn. Sau đó chiên tiếp khô cá rồi dùng dao băm nhỏ lại.
- Làm nóng dầu, cho tỏi vào phi thơm, cho tiếp trứng vịt vào đảo đều, cho cơm vào, nêm vào 1 muỗng hạt nêm, cho tiếp khô cá sửu vào chiên đến khi thấy hạt cơm khô săn lại nếm vị vừa ăn.
- Thêm hành lá, cơm chiên giòn vào trộn đều.
Cơm chiên cá mặn thường phải dùng khi nóng ăn kèm dưa leo, cà chua, xà lách và nước tương.
Ngoài ra nếu các bạn muốn xem hướng dẫn bảo quản khô thì hãy nhanh tay liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi ngay nhé.
Khô cá sửu được ngâm qua nước cho bớt mặn, sau đó rữa lại bằng nước sạch.
Để làm được món cơm chiên cá mặn ngoài khô cá sửu chúng ta cần chuẩn bị thêm nguyên liệu:
- Cơm trắng : 3 chén
- Xá lách 1 búp
- Trứng vịt : 2 quả
- Hành lá, tỏi băm, gừng cắt sợi
- Dầu ăn, đường, bột ngọt, bột mì
Hướng dẫn thực hiện cơm chiên khô cá sửu
- Làm nóng dầu, cho cá sửu vào chiên áp chảo vàng đều hai mặt, để nguội, dùng nĩa tách miếng nhỏ.
- Ướp khô với 1muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường. Tiếp tục rang khô với đầu hành lá và 5 lát gừng.
- Trộn tiếp với 1 muỗng bột mì, rây bỏ phần bột mì dư.
- Cho dầu vô chảo, chiên ngập dầu phần cơm đã trộn bột mì đến khi vàng giòn. Sau đó chiên tiếp khô cá rồi dùng dao băm nhỏ lại.
- Làm nóng dầu, cho tỏi vào phi thơm, cho tiếp trứng vịt vào đảo đều, cho cơm vào, nêm vào 1 muỗng hạt nêm, cho tiếp khô cá sửu vào chiên đến khi thấy hạt cơm khô săn lại nếm vị vừa ăn.
- Thêm hành lá, cơm chiên giòn vào trộn đều.
Cơm chiên cá mặn thường phải dùng khi nóng ăn kèm dưa leo, cà chua, xà lách và nước tương.
Ngoài ra nếu các bạn muốn xem hướng dẫn bảo quản khô thì hãy nhanh tay liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi ngay nhé.
tuvynguyen09- Thiếu Tướng
- Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 33
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10
Similar topics
» Bạn có biết cá ngừ sốt cà chua chưa ?
» Chưa biết dự án này chưa phải là người sành BĐS! Nhận giữ chổ giai đoạn đầu sắp mở bán
» Bạn có biết ngôi chùa nào bên dòng sông Ô Lâu chưa ?
» Bạn có biết cách làm món chả cá basa sốt cà chua chưa nhỉ ?
» Bạn có biết gì về ngôi chùa bà kết chưa ?
» Chưa biết dự án này chưa phải là người sành BĐS! Nhận giữ chổ giai đoạn đầu sắp mở bán
» Bạn có biết ngôi chùa nào bên dòng sông Ô Lâu chưa ?
» Bạn có biết cách làm món chả cá basa sốt cà chua chưa nhỉ ?
» Bạn có biết gì về ngôi chùa bà kết chưa ?
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|