Bạn cần biết điều gì khi làm chả cá xiên kiểu Hàn

Go down

Bạn cần biết điều gì khi làm chả cá xiên kiểu Hàn Empty Bạn cần biết điều gì khi làm chả cá xiên kiểu Hàn

Bài gửi by tuvynguyen09 22/8/2020, 17:19

Bạn muốn mua chả cá ngon ở nha trang để làm món chả cá xiên kiểu hàn ? Vậy thì còn đợi gì nữa nhỉ ?

Bạn cần biết điều gì khi làm chả cá xiên kiểu Hàn Cha-ca-nha-trang

Chuẩn bị nguyên liệu món chả cá xiên

  • Chả cá Hàn Quốc (hoảng 300 gam, miếng mỏng hình chữ nhật).
  • 100 ml nước tương
  • 10 lá rong biển
  • 100 gam củ cải ( 1 củ vừa )
  • Que xiên bằng tre ( khoảng 10 => 15 que xiên )
  • 1 quả ớt tươi
  • 4,5 nhánh hành lá


Bước 1
Củ cải bạn đem rửa sạch, sau đó bạn gọt củ cải thành các miếng vuông, nhỏ.

Tỏi lột vỏ và bằm nhuyễn. Đối với chả cá đông lạnh, bạn cần rã đông khoảng 2 tiếng trước khi chế biến. Sau đó, rửa sơ chả cá với nước ấm.

Hành lá bạn đem nhặt sạch. Một nửa hành thì cắt khúc, dài độ khoảng 2 cm, còn lại phần hành bạn thái nhỏ ra. Quả ớt xanh bạn chẻ đôi ra. Bỏ đi phần hạt ớt phía trong, rồi cắt miếng.


Bước 2
Nấu một nồi nước cho sôi, cho phần củ cải, phần hành cắt khúc, phần lá rong biển và phần ớt vào nồi. Với lượng nước vừa đủ để làm chín phần củ cải. Khoảng tầm thời gian từ 5 đến 7 phút thì bạn tắt bếp.

Bước 3
Đặt chả cá lên một chiếc vỉ hay thớt hoặc một mặt bằng phẳng sạch. Sau đó bạn gấp chả cá thành hình lượn sóng, lấy que tre dài xiên vào các miếng cá.



Làm nước sốt

Cho 2 muỗng canh tương ớt, 4 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường trắng vào tô và trộn đều. Bạn có thể thay thế đường bằng mật ong hay si rô bắp tùy ý thích nhé.



Bước cuối cùng, bạn cho phần chả cá đã xiên sẳn cho vào nồi nấu củ cải ban đầu. Thêm vài phút cho chả cá chín rồi bạn bớt hẹ ra ngoài rồi đem chả cá ra thưởng thức thôi.

Những lưu ý khi làm chả cá xiên kiểu Hàn
– Nếu không thích xiên chả cá như trên, bạn có thể cắt chả thành hình chữ nhật hoặc hình tam giác rồi xiên lại với nhau.

– Bạn có thể sử dụng các loại khác nhau và không cần sử dụng xiên.

Ăn nóng như một món ăn nhẹ ngay lập tức. Để sử dụng sau, làm mát nó xuống và đặt vào một túi nhựa. Giữ túi trong ngăn mát tủ lạnh tối đa 1 tuần hoặc ngăn đông tủ lạnh tối đa 3 tháng.

Nếu muốn bảo quản lâu hơn (khoảng 6 tháng). Chúng ta có thể đóng gói, hút chân không túi chả cá và bỏ vào ngăn đông tủ lạnh.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm món đặc sản nha trang thì hãy nhanh tay liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi nhé.

tuvynguyen09
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng

Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 33
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết