Hương vị biến tấu phù hợp người Sài Gòn

Go down

Hương vị biến tấu phù hợp người Sài Gòn Empty Hương vị biến tấu phù hợp người Sài Gòn

Bài gửi by tuvynguyen09 2/9/2020, 23:02

Bạn muôn tìm hiểu về bún bò bốc khói đoàn viên đà lạt vậy sao không thử đổi sang bún bò huế nhỉ ? Tham khảo ngay thôi nào.

Hương vị biến tấu phù hợp người Sài Gòn Bun-bo-boc-khoi-da-lat

Chẳng hiểu sao người Sài Gòn lại chết mê, chết mệt món bún bò. Từ đường lộ, mặt phố đến hang cùng, ngõ hẻm ở đâu mà ngửi thấy thơm lừng mùi sả, ruốc là biết chỗ đó chắc chắn bán bún bò. Nhưng lạ thay, bún bò Hạnh lại không đem đến cảm giác như vậy, ngay cả khi thực khách đã yên vị trong quán.
Nguyên liệu độc quyền
Bà Hạnh, người con xứ Huế, khai sinh lập nghiệp bằng nghề bán bún bò. Sau khi kết hôn, bà vào Nam và mở quán bún bò Huế Hạnh tính đến nay đã tròn 30 năm tuổi. Nhắc về mẹ, bà Đặng Thị Ánh Tuyết (53 tuổi) xúc động: “Mẹ tôi thuộc mẫu người phụ nữ nấu ăn ngon, bài bản và tinh tế. Năm 2013, mẹ mất thì năm 2014 tôi về tiếp quản quán”. Lý do khiến bà Tuyết gác lại công việc của bản thân là muốn gìn giữ hương vị bún bò mà mẹ đã tạo nên. Một khi quán chuyển giao cho người khác, ít nhiều mất đi chất lượng món ăn.
Chính từ sự tinh tế và yêu cầu khắt khe khi chế biến mà bà Hạnh từ xưa đã nổi danh là một chủ quán khó tính. Bà Tuyết kể: “Mẹ khó tính dữ lắm! Bà lấy đồ thì phải là đồ ngon. Nguyên một cái chợ bà chỉ chọn được 1 - 2 mối thôi. Cái nào dở là bà quăng ra, cái nào hư hỏng là bỏ hết. Ai mà giao hàng dở là bị chửi. Người ta cũng biết tiếng nên luôn dành đồ ngon cho mình”.

Thừa hưởng đức tính của mẹ, bà Tuyết bây giờ cũng đặt chất lượng món ăn lên hàng đầu. Một năm 365 ngày, mỗi ngày bà đều ăn một tô bún loại nhỏ. “Tôi ăn để cảm nhận là mình nấu đã hợp chưa và có cái gì cần điều chỉnh. Ví dụ: hôm nay, bún ăn chưa được mềm là tôi điện thoại la liền. Bên đó nói là gạo cuối bao nó không được dẻo như khi mới mở. Tôi nói không được, đổi ngay, tôi không có chờ. Mình phải có động thái kịp thời chứ không là tô bún sẽ không ngon”, bà Tuyết bày tỏ. Nguyên liệu của quán đều được lấy từ mối hàng quen, làm ăn với nhau đã mấy chục năm. Có nguyên liệu như bún, chả đều được đặt làm riêng và chỉ có quán mới có.
Hương vị biến tấu phù hợp người Sài Gòn
Nói về bún bò thì Sài Gòn có thể ví là “thiên đường” với đa dạng các trường phái. Từ hương vị nguyên bản của bún bò Huế đến những biến tấu tạo nên sự mới lạ. Riêng bún bò Hạnh lại đem tới cảm giác vừa thân quen lại vừa mới mẻ. Thân quen bởi tìm thấy trong đó chất Huế, con người Huế. Mới lạ bởi chất Huế chỉ là một nhạc công trong dàn nhạc chứ không phải người nhạc trưởng nắm vai trò chỉ huy.
Nhiều khách hàng nói rằng, bước vào quán bún bò Hạnh không nghe nặng mùi như một số quán khác, nhưng khi tô bún bưng ra thì mùi thơm mới thật sự quyến rũ. Theo bà Tuyết với những tô bún quá nhiều mùi ruốc và sả có thể hấp dẫn thực khách lần đầu tiên nhưng nó dễ tạo cảm giác bị ngậy không ăn được nhiều. “Có nhiều người ngày nào cũng ghé quán ăn. Khách của quán là khách tứ xứ, Bắc Trung Nam đều có cả vì hương vị ở đây hợp khẩu vị với nhiều người”, bà Tuyết chia sẻ.

Ngoài ra nếu các bạn muốn biết thêm về bún bò đoàn viên ngon ở đà lạt thì hãy nhanh liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi ngay nhé.

tuvynguyen09
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng

Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 33
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết