Tham khảo thêm bí quyết nấu bánh canh cá lóc
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Tham khảo thêm bí quyết nấu bánh canh cá lóc
Bạn đang tìm hiểu top 3 món ăn làm với khô cá lóc vậy thì còn đợi gì không cùng chúng tôi tham khảo ngay món bánh canh cá lóc nhỉ ?
Nguyên liệu
Cách nấu bánh canh cá lóc ngon
Bước 1: Nấu nước dùng
Cho phần xương gà, tôm khô, củ gừng và củ hành nướng vào nồi với 2.5 lít nước để nấu nước dùng, thường xuyên vớt bọt để nước được trong nhé. Trong cùng lúc đó bạn tỉa hoa và cắt lát cà rốt, củ cải trắng. Khi nấu nước dùng được khoảng 20 phút thì bạn cho cà rốt, củ cải vào nấu chung luôn.
Bước 2: Sơ chế cá
Cá khi mua bạn nhờ người bán làm sạch, đánh vẩy, bỏ đi cục máu tanh ở giữa phần ức cá và 2 vẩy to ở 2 bên, khi đem về nhà bạn rửa lại với chanh hoặc nước giấm pha loãng. Xem thêm: Cách khử mùi tanh của cá
Cắt cá thành từng khúc và phi lê thịt cá, bỏ xương.
Bước 3: Ướp cá
Ướp thịt cá với 1 muỗng hành tỏi phi, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Ướp trong vòng 15-20 phút để thịt cá ngấm gia vị rồi cho vào nồi nấu cho chín rồi vớt ra để riêng.
Bước 4: Nêm nếm gia vị
Nêm vào nồi nước dùng 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối. Kế đến bạn cho một ít đầu hành và hành cắt sợi vào nấu cho thơm rồi tắt bếp.
Bước 5: Trụng bánh canh
Cho bánh canh vào nồi nước dùng trụng cho đến khi bánh có độ mềm vừa phải, không trụng quá lâu để tránh bánh bị bở, nát không ngon.
Thành phẩm
Múc bánh canh, thịt cá và cà rốt, củ cải ra tô rồi chan nước dùng vào. Rắc thêm một ít tiêu, gừng cắt sợi và hành lá vào là có thể thưởng thức.
Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm tại: http://vinafood.net/mon-an-lam-voi-kho-ca-loc_3038VI123news
Nguyên liệu
- 1 con cá lóc (khoảng 800g)
- 2 bộ xương gà
- 200g bánh canh bột gạo
- 1/2 củ cà rốt
- 1/2 củ cải trắng
- Hành lá, ngò rí, ớt sừng
- Gừng nướng, củ hành nướng
- 1 ít gừng cắt sợi
- 50g tôm khô
- Tỏi, hành tím phi
- Gia vị thông thường: muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm,...
Cách nấu bánh canh cá lóc ngon
Bước 1: Nấu nước dùng
Cho phần xương gà, tôm khô, củ gừng và củ hành nướng vào nồi với 2.5 lít nước để nấu nước dùng, thường xuyên vớt bọt để nước được trong nhé. Trong cùng lúc đó bạn tỉa hoa và cắt lát cà rốt, củ cải trắng. Khi nấu nước dùng được khoảng 20 phút thì bạn cho cà rốt, củ cải vào nấu chung luôn.
Bước 2: Sơ chế cá
Cá khi mua bạn nhờ người bán làm sạch, đánh vẩy, bỏ đi cục máu tanh ở giữa phần ức cá và 2 vẩy to ở 2 bên, khi đem về nhà bạn rửa lại với chanh hoặc nước giấm pha loãng. Xem thêm: Cách khử mùi tanh của cá
Cắt cá thành từng khúc và phi lê thịt cá, bỏ xương.
Bước 3: Ướp cá
Ướp thịt cá với 1 muỗng hành tỏi phi, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Ướp trong vòng 15-20 phút để thịt cá ngấm gia vị rồi cho vào nồi nấu cho chín rồi vớt ra để riêng.
Bước 4: Nêm nếm gia vị
Nêm vào nồi nước dùng 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối. Kế đến bạn cho một ít đầu hành và hành cắt sợi vào nấu cho thơm rồi tắt bếp.
Bước 5: Trụng bánh canh
Cho bánh canh vào nồi nước dùng trụng cho đến khi bánh có độ mềm vừa phải, không trụng quá lâu để tránh bánh bị bở, nát không ngon.
Thành phẩm
Múc bánh canh, thịt cá và cà rốt, củ cải ra tô rồi chan nước dùng vào. Rắc thêm một ít tiêu, gừng cắt sợi và hành lá vào là có thể thưởng thức.
Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm tại: http://vinafood.net/mon-an-lam-voi-kho-ca-loc_3038VI123news
tuvynguyen09- Thiếu Tướng
- Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 34
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết