Tìm hiểu thêm về món chả tôm xứ Thanh Hóa
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Tìm hiểu thêm về món chả tôm xứ Thanh Hóa
Bạn có biết giá 1kg chả tôm bao nhiêu không ? Cùng tìm hiểu ngay đồng thời tìm hiểu thêm về món chả tôm xứ Thanh Hóa xem thế nào nhé.
Nhắc đến đặc sản xứ Thanh, người ta nhắc ngay đến món nem chua nổi tiếng, nhưng hẳn ít người nghe qua món chả tôm độc đáo. Chả tôm thì đâu đâu cũng có, Hà Nội có bánh tôm Hồ Tây, Sài Gòn có bánh tráng cuốn tôm,… Nhưng món chả tôm ở mảnh đất Bắc Trung Bộ này lại thú vị hơn hẳn, ai một lần được thử qua chắc chắn sẽ nhớ mãi không thôi.
Chả tôm Thanh Hóa thường được dùng chủ yếu vào khoảng thời gian tiết trời se lạnh cuối thu đầu đông. Cả gia đình hay người thân bạn bè sẽ ngồi quây bên bếp than hoa để nướng chả tôm, nướng đến đâu dùng đến đó. Chả tôm phải nướng khói mới đúng điệu, mùi khói ngào ngạt quyện với hương thơm bùi bùi của tôm, tiếng giòn rụm của lớp vỏ bọc, chấm cùng nước mắm chua cay, dưa góp chua nhẹ sẽ làm xao xuyến mọi vị giác dù khó tính đến đâu.
Cách làm chả tôm Thanh Hóa cũng không cầu kì hay khó như bạn nghĩ, dù là một món ăn đặc sản nhưng cách chế biến lại vô cùng dân dã. Chỉ cần một chút khéo léo, tỉ mỉ thì dù bạn chưa từng một lần vào bếp cũng có thể làm được món ăn này.
Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm tại: http://vinafood.net/cha-tom-tuoi-chua-nem-nem_12070VI3497_123
Nhắc đến đặc sản xứ Thanh, người ta nhắc ngay đến món nem chua nổi tiếng, nhưng hẳn ít người nghe qua món chả tôm độc đáo. Chả tôm thì đâu đâu cũng có, Hà Nội có bánh tôm Hồ Tây, Sài Gòn có bánh tráng cuốn tôm,… Nhưng món chả tôm ở mảnh đất Bắc Trung Bộ này lại thú vị hơn hẳn, ai một lần được thử qua chắc chắn sẽ nhớ mãi không thôi.
Chả tôm Thanh Hóa thường được dùng chủ yếu vào khoảng thời gian tiết trời se lạnh cuối thu đầu đông. Cả gia đình hay người thân bạn bè sẽ ngồi quây bên bếp than hoa để nướng chả tôm, nướng đến đâu dùng đến đó. Chả tôm phải nướng khói mới đúng điệu, mùi khói ngào ngạt quyện với hương thơm bùi bùi của tôm, tiếng giòn rụm của lớp vỏ bọc, chấm cùng nước mắm chua cay, dưa góp chua nhẹ sẽ làm xao xuyến mọi vị giác dù khó tính đến đâu.
Cách làm chả tôm Thanh Hóa cũng không cầu kì hay khó như bạn nghĩ, dù là một món ăn đặc sản nhưng cách chế biến lại vô cùng dân dã. Chỉ cần một chút khéo léo, tỉ mỉ thì dù bạn chưa từng một lần vào bếp cũng có thể làm được món ăn này.
Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm tại: http://vinafood.net/cha-tom-tuoi-chua-nem-nem_12070VI3497_123
tuvynguyen09- Thiếu Tướng
- Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 33
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10
Similar topics
» LẮP PHUN SƯƠNG hiệu quả nhất quận bình thạnh/// 0932 784 636 LẮP PHUN SƯƠNG hiệu quả nhất quận bình thạnh/// 0932 784 636 LẮP PHUN SƯƠNG hiệu quả nhất quận bình thạnh/// 0932 784 636 Giữa cái nóng gay gắt của Sài Gòn mà được ngồi trong một góc nhỏ của
» Mở bán đất nền sổ đỏ dự án Thành Hiếu giá chỉ 370tr/nền
» Cai thuốc lá Thanh Nghị - Lừa đảo - Không hiệu quả
» Cầu Rồng có thêm hiệu ứng âm thanh
» Tìm hiểu công nghệ chế biến cá ươn thành chả cá tại sài gòn
» Mở bán đất nền sổ đỏ dự án Thành Hiếu giá chỉ 370tr/nền
» Cai thuốc lá Thanh Nghị - Lừa đảo - Không hiệu quả
» Cầu Rồng có thêm hiệu ứng âm thanh
» Tìm hiểu công nghệ chế biến cá ươn thành chả cá tại sài gòn
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|