Bạn có biết đến món cá lóc hấp miền nam chưa ?
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Bạn có biết đến món cá lóc hấp miền nam chưa ?
Bạn đang tìm hiểu tổng hợp những món ăn với khô cá lóc vậy bạn có biết đến món cá lóc hấp miền nam chưa ? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé.
Nguyên Liệu
4-5 người
Các bước
Ngoài ra nếu các bạn muốn biết các món ăn khô cá lóc thì hãy nhanh tay liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi ngay nhé.
Nguyên Liệu
4-5 người
- Con cá lóc (cá lớn nhỏ tùy vào kinh tế và số lượng người dùng)
- 1 củ sắn
- 1 củ cà rốt
- 3 lọn bún tàu
- 4 nấm mèo khô
- 100 g đậu phộng rang
- 5 cây sả
- Hành phi
- 1 củ gừng
- 400 g Thịt heo xay
- Mắm nêm (có thể mua loại mắm đã pha sẵn)
- Rau sống đầy đủ các loại
- 2-3 trái dưa leo
- Bánh tráng
- Hành lá (để làm mỡ hành rưới lên cá khi đã chín)
- Gia vị: đường, muối, tiêu, hạt nêm Knorr, bột nêm
Các bước
- Sơ chế : Cá lóc làm sạch bỏ hết phần ruột bên trong của cá đi. Lấy nhiều muối chà trong ruột và bên ngoài da cá nhiều lần để giảm mùi tanh. Đến khi cá hết nhớt thì rửa sạch với nước để cá ráo. Sau đó ướp cá với 1 muỗng cafe đường+ hạt nêm Knorr+ bột nêm+ ít tiêu. Chà gia vị lên thân để cá mau thấm.
- Bún tàu ngâm trong nước đến khi nở vớt ra để ráo nước. Nếu bún dài quá thì mình cắt ngắn khoảng 7_10cm. Nấm mèo ngâm qua nước. Khi nở vớt ra cắt cuống rửa sạch và cắt nhỏ (như hình)
- Cà rốt và củ sắn bỏ vỏ rửa sạch. Cắt giống như hình. Độ dày vừa phải (lưu ý có thể dùng dao gợn sóng cắt như mình cho món ăn đẹp mắt). Lấy chảo xào sơ cà rốt và củ sắn với ít dầu ăn nêm ít đường+ hạt nêm+ bột nêm+muối cho vừa ăn. Không xào quá lâu sẽ làm mất đi vị giòn của cà rốt và củ sắn
- Sả cây rửa sạch. Cắt khúc khoảng 10cm đập dập ( sả bỏ vào khi hấp để cá không bị tanh. Tăng mùi thơm cho món ăn
- Rau xanh các loại và dưa leo rửa sạch để cuốn cùng bánh tráng và cá sau khi đã hấp chín.
- Bước quan trọng nhất: Cho thịt xay vào tô lớn. Trộn nấm mèo và bún tàu đã cắt sợi vào tô thịt xay. Nêm đường+ bột nêm Knorr+ hạt nêm + xíu muối và ít tiêu. Trộn tất cả cho thịt thấm gia vị. Xào sơ thịt với ít dầu ăn. Sau đó nhồi phần thịt xay vào trong bụng cá lóc.Cho cá lên dĩa đựng cùng với phần thịt xào còn dư
- Chuẩn bị xửng hấp.cho đĩa cá vào xửng. Mở lửa lớn để cá chín nhanh. Khoảng 20phut thì mở nắp thăm chừng đến khi cá chín thì tắt bếp
- Mang cá hấp ra cho cà rốt và củ sắn lên đĩa cá. Rưới mỡ hành, hành tím phi và đậu phộng rang lên đĩa cá hấp. Trang trí lại cho đẹp mắt. Đừng quên chụp vài tấm khoe khoang trên Facebook nhé.
- Đây là thành quả của mình. Còn các bạn thì sau. Hãy thực hành và cảm nhận cùng mình nhé. Chúc các bạn cuối tuần vui vẻ nhé
Ngoài ra nếu các bạn muốn biết các món ăn khô cá lóc thì hãy nhanh tay liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi ngay nhé.
tuvynguyen09- Thiếu Tướng
- Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 33
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|