Cách chế biến Chả cá bọc trứng muối ngon hấp dẫn
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Cách chế biến Chả cá bọc trứng muối ngon hấp dẫn
Bạn đang tìm hiểu cách làm món chả cá bọc trứng cút như thế nào có ngon không ? Vậy thì còn đợi gì không cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhỉ ?
Nguyên liệu làm Chả cá bọc trứng muối Cho 4 người
Thịt cá thác lác 400 gram Trứng muối 10 quả(lòng đỏ trứng) Nước cốt me 200 ml Thì là 10 gram Hành lá 10 gram Tỏi 15 gram Hành tím 10 gram Ớt bột 1 muỗng canh Gia vị thông dụng 10 gram(hạt nêm/tiêu/tương cà/nước mắm)
Dụng cụb thực hiện: Chảo chống dính, nồi, tô, lò nướng
Cách chế biến Chả cá bọc trứng muối
Ngoài ra nếu các bạn muốn biết chả cá có giá bao nhiêu thì hãy liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi ngay nhé.
Nguyên liệu làm Chả cá bọc trứng muối Cho 4 người
Thịt cá thác lác 400 gram Trứng muối 10 quả(lòng đỏ trứng) Nước cốt me 200 ml Thì là 10 gram Hành lá 10 gram Tỏi 15 gram Hành tím 10 gram Ớt bột 1 muỗng canh Gia vị thông dụng 10 gram(hạt nêm/tiêu/tương cà/nước mắm)
Dụng cụb thực hiện: Chảo chống dính, nồi, tô, lò nướng
Cách chế biến Chả cá bọc trứng muối
- 1
Sơ chế trứng muối
Tách trứng muối, lấy lòng đỏ để riêng ra và bỏ lòng trắng (lòng trắng rất mặn, lại không có nhiều chất bổ như lòng đỏ). Xả từng lòng đỏ dưới vòi nước chảy nhẹ cho hết sạch phần nhớt bên ngoài lòng đỏ.
Lòng đỏ trứng muối rửa sạch, xếp lên khay, phết một lớp dầu mỏng lên trên rồi cho vào lò nướng 5 phút với nhiệt độ 150 độ. - 2
Trộn hỗn hợp chả cá
Bóc vỏ 15 gram tỏi và 10 gram hành tím, băm nhỏ.
Trộn đều chả cá thác lác với 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, hành lá, thì là, 5 gram tỏi băm, 10 gram hành tím băm rồi ướp trong 20 phút.
Lấy một ít phần chả cá đã quết vo thành viên tròn và ấn dẹp, cho lòng đỏ trứng muối vào giữa, sau đó gói lại cho trứng muối được bao đều bởi lớp chả cá. Đừng để trứng muối lộ ra ngoài, lúc chiên, chả cá sẽ không đẹp mắt nhé. - 3
Chiên chả cá
Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho tiếp dầu ăn vào ngập chảo.
Dầu nóng, các bạn từ từ cho viên chả vào chiên. Chiên từng mặt, đảo vòng tròn cho đến khi vàng đều các mặt thì bạn vớt ra, cho vào dĩa có lót giấy thấm dầu để thấm bớt phần dầu dư. - 4
Làm nước mắm me
Phi thơm 10 gram tỏi còn lại, cho vào nước cốt me, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh tương cà, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh ớt bột vào nấu đế khi phần mắm me sệt lại là được.
Bạn tắt bếp và cho ra chén để nguội. - 5
Thành phẩm
Chả các bạn ăn cùng với mắm me, vị bùi bùi đặc trưng của trứng muối, ngọt thơm của chả cá hòa quyện cùng vị chua chua, cay cay của mắm me chỉ nghe thôi là đã thấy hấp dẫn rồi đúng không nào. Bạn có thể cắt chả cá ra để dễ ăn hơn nhé.
Ngoài ra nếu các bạn muốn biết chả cá có giá bao nhiêu thì hãy liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi ngay nhé.
tuvynguyen09- Thiếu Tướng
- Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 34
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10
Similar topics
» Cách để chế biến món bông lan cuộn mặn trứng muối lạp xưởng ngon đổi vị
» Cách chế biến Lạp xưởng tôm trứng muối đơn giản mà ngon như ngoài hàng
» Cách làm món bông lan cuộn mặn trứng muối lạp xưởng ngon vô cùng
» Bí quyết chế biến món khô cá sặc muối chiên ngon hấp dẫn
» cách để chế biến món bánh tráng cuốn trứng chiên lạp xưởng ngon đổi vị cho bữa sáng
» Cách chế biến Lạp xưởng tôm trứng muối đơn giản mà ngon như ngoài hàng
» Cách làm món bông lan cuộn mặn trứng muối lạp xưởng ngon vô cùng
» Bí quyết chế biến món khô cá sặc muối chiên ngon hấp dẫn
» cách để chế biến món bánh tráng cuốn trứng chiên lạp xưởng ngon đổi vị cho bữa sáng
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết