Bạn đã biết món đặc sản đà nẵng nào để làm quà chưa ?
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Bạn đã biết món đặc sản đà nẵng nào để làm quà chưa ?
Bạn có biết món đặc sản đà nẵng mua về làm quà nào chưa ? Vậy thì trong bài viết này hãy tham khảo ngay các món đặc sản ở đà nẵng sau đây nhé.
Ghẹ sữa rim Đà Nẵng
Ghẹ sữa là loài ghẹ vỏ mềm và có thể ăn được cả nguyên con. Sau khi được đánh bắt thì ghẹ được sơ chế và rim cùng với các loại gia vị và nước sốt me, mang lại hương vị chua, cay, mặn, ngọt hoà quyện và đậm đà hấp dẫn.
Nước mắm Nam Ô Đà Nẵng
Làng biển Nam Ô nằm bên biển Đà Nẵng nổi tiếng với nghề làm nước mắm truyền thống. Nước mắm Nam Ô được làm thủ công bằng cá cơm than, một loại cá giàu đạm được khai thác vào tháng 3 hàng năm. Cá cơm được ủ với muối, chưng cất gần cả năm mới cho ra được những giọt nước mắm đậm đà tươi ngon. Có dịp đến Đà Nẵng bạn đừng quên ghé vào mua một vài chai về làm quà cho gia đình, bạn bè.
Mắm nêm, mắm ruốc Đà Nẵng
Nhắc đến những đặc sản Đà Nẵng mà bỏ qua các loại mắm thì quả là một sự thiếu sót. Đây là món ăn phổ biến dùng trong những bữa ăn hàng ngày của người dân Đà Nẵng, đặc biệt là ngư dân miền biển. Người dân Đà Nẵng sống bằng nghề biển đã bao đời nên những sản vật được chế biến từ những hải sản đã trở nên rất phổ biến. Mắm nêm, mắm ruốc Đà Nẵng có vị mặn đậm đà của biển, thể hiện rõ nét phong vị ẩm thực miền Trung.
Rong biển Mỹ Khê
Biển Mỹ Khê – Đà Nẵng không chỉ được nhiều du khách biết đến với cảnh đẹp mê đắm lòng người mà còn do rong biển Mỹ Khê, nguyên liệu được nhiều chị em nội trợ yêu thích để nấu canh, xào, salad, sốt đậu… Các món làm từ rong biển Mỹ Khê có màu xanh tươi bắt mắt cùng vị ngọt đậm đà.
Tré Bà Đệ Đà Nẵng
Đây là món ngon Đà Nẵng được nhiều người ưa chuộng. Nem tré được làm từ thịt lợn nạc, thái nhỏ trộn với gia vị và cuốn trong lá chuối xanh. Món có vị tươi ngon của thịt lợn nạc, vị thấm mặn của gia vị và dai khi ủ men. Nem Tré nổi tiếng nhất là của Bà Đệ với công thức chế biến gia truyền nên người ta người ta ấy luôn tên bà để gọi loại nem tré vang danh xứ Đà thành. Món có giá rẻ, bình dân và được bày bán khá phổ biến ở chợ Hàn, siêu thị đặc sản Đà Nẵng hoặc tại các điểm du lịch.
Bánh khô mè Đà Nẵng
Loại bánh được làm từ bột gạo, bột nếp, đường kính và mè này khá phổ biến ở Đà Nẵng. Bánh được chế tỉ mẩn và có nhiều hình dạng khác nhau, ăn vào thì có vị mè bùi bùi giòn tan, xốp, ngọt dịu từ đường kính. Có nhiều địa chỉ làm bánh mè khô nhưng bánh mè khô Bà Liễu tại Cẩm Lệ, Đà Nẵng là địa chỉ nổi tiếng hơn hết.
Bánh có vị ngon dân dã, gần gũi, có giá rẻ phải chăng nên nhiều người đã lựa chọn bánh mè khô như một gói quà bình dân cho mình trên chuyến vi vu Đà Nẵng.
Bánh dừa nướng Đà Nẵng
Bánh dừa nướng là một món ăn vặt của người dân miền Trung nói chung và người dân Đà Nẵng nói riêng. Bánh được làm từ bột nếp và dừa tươi và có vị giòn giòn, thơm bùi. Thưởng thức bánh dừa cùng một tách trà, bạn sẽ cảm thấy vô cùng dễ chịu và sảng khoái.
Kẹo đậu phộng Đà Nẵng
Kẹo đậu phộng Đà Nẵng được làm từ những nguyên liệu đơn giản như: Đậu phộng, mật mía, bánh tráng, vừng,… nhưng lại tạo nên một “thành phẩm” vô cùng độc đáo với mùi thơm ngọt ngào của mật mía, hương vị bùi bùi của đậu phộng và giòn tan của bánh tráng hoà quyện. Kẹo đậu phộng có giá thành rẻ nên đã trở thành một món ăn vặt phổ biến của người dân nơi đây và là đặc sản Đà Nẵng làm quà được nhiều du khách lựa chọn mua về.
Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm tại: https://diemhendulich.net/nhung-dac...ua-khi-co-dip-du-lich-da-nang_22194VI78news66
Ghẹ sữa rim Đà Nẵng
Ghẹ sữa là loài ghẹ vỏ mềm và có thể ăn được cả nguyên con. Sau khi được đánh bắt thì ghẹ được sơ chế và rim cùng với các loại gia vị và nước sốt me, mang lại hương vị chua, cay, mặn, ngọt hoà quyện và đậm đà hấp dẫn.
Nước mắm Nam Ô Đà Nẵng
Làng biển Nam Ô nằm bên biển Đà Nẵng nổi tiếng với nghề làm nước mắm truyền thống. Nước mắm Nam Ô được làm thủ công bằng cá cơm than, một loại cá giàu đạm được khai thác vào tháng 3 hàng năm. Cá cơm được ủ với muối, chưng cất gần cả năm mới cho ra được những giọt nước mắm đậm đà tươi ngon. Có dịp đến Đà Nẵng bạn đừng quên ghé vào mua một vài chai về làm quà cho gia đình, bạn bè.
Mắm nêm, mắm ruốc Đà Nẵng
Nhắc đến những đặc sản Đà Nẵng mà bỏ qua các loại mắm thì quả là một sự thiếu sót. Đây là món ăn phổ biến dùng trong những bữa ăn hàng ngày của người dân Đà Nẵng, đặc biệt là ngư dân miền biển. Người dân Đà Nẵng sống bằng nghề biển đã bao đời nên những sản vật được chế biến từ những hải sản đã trở nên rất phổ biến. Mắm nêm, mắm ruốc Đà Nẵng có vị mặn đậm đà của biển, thể hiện rõ nét phong vị ẩm thực miền Trung.
Rong biển Mỹ Khê
Biển Mỹ Khê – Đà Nẵng không chỉ được nhiều du khách biết đến với cảnh đẹp mê đắm lòng người mà còn do rong biển Mỹ Khê, nguyên liệu được nhiều chị em nội trợ yêu thích để nấu canh, xào, salad, sốt đậu… Các món làm từ rong biển Mỹ Khê có màu xanh tươi bắt mắt cùng vị ngọt đậm đà.
Tré Bà Đệ Đà Nẵng
Đây là món ngon Đà Nẵng được nhiều người ưa chuộng. Nem tré được làm từ thịt lợn nạc, thái nhỏ trộn với gia vị và cuốn trong lá chuối xanh. Món có vị tươi ngon của thịt lợn nạc, vị thấm mặn của gia vị và dai khi ủ men. Nem Tré nổi tiếng nhất là của Bà Đệ với công thức chế biến gia truyền nên người ta người ta ấy luôn tên bà để gọi loại nem tré vang danh xứ Đà thành. Món có giá rẻ, bình dân và được bày bán khá phổ biến ở chợ Hàn, siêu thị đặc sản Đà Nẵng hoặc tại các điểm du lịch.
Bánh khô mè Đà Nẵng
Loại bánh được làm từ bột gạo, bột nếp, đường kính và mè này khá phổ biến ở Đà Nẵng. Bánh được chế tỉ mẩn và có nhiều hình dạng khác nhau, ăn vào thì có vị mè bùi bùi giòn tan, xốp, ngọt dịu từ đường kính. Có nhiều địa chỉ làm bánh mè khô nhưng bánh mè khô Bà Liễu tại Cẩm Lệ, Đà Nẵng là địa chỉ nổi tiếng hơn hết.
Bánh có vị ngon dân dã, gần gũi, có giá rẻ phải chăng nên nhiều người đã lựa chọn bánh mè khô như một gói quà bình dân cho mình trên chuyến vi vu Đà Nẵng.
Bánh dừa nướng Đà Nẵng
Bánh dừa nướng là một món ăn vặt của người dân miền Trung nói chung và người dân Đà Nẵng nói riêng. Bánh được làm từ bột nếp và dừa tươi và có vị giòn giòn, thơm bùi. Thưởng thức bánh dừa cùng một tách trà, bạn sẽ cảm thấy vô cùng dễ chịu và sảng khoái.
Kẹo đậu phộng Đà Nẵng
Kẹo đậu phộng Đà Nẵng được làm từ những nguyên liệu đơn giản như: Đậu phộng, mật mía, bánh tráng, vừng,… nhưng lại tạo nên một “thành phẩm” vô cùng độc đáo với mùi thơm ngọt ngào của mật mía, hương vị bùi bùi của đậu phộng và giòn tan của bánh tráng hoà quyện. Kẹo đậu phộng có giá thành rẻ nên đã trở thành một món ăn vặt phổ biến của người dân nơi đây và là đặc sản Đà Nẵng làm quà được nhiều du khách lựa chọn mua về.
Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm tại: https://diemhendulich.net/nhung-dac...ua-khi-co-dip-du-lich-da-nang_22194VI78news66
tuvynguyen09- Thiếu Tướng
- Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 34
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10
Similar topics
» Bạn đã biết món đặc sản đà nẵng nào để làm quà chưa ?
» Bạn đã biết món đặc sản đà nẵng nào để làm quà chưa ?
» Bạn đã biết món đặc sản đà nẵng nào để làm quà chưa ?
» Những điều cần lưu ý khi sử dụng bạt che nắng có thể bạn chưa biết
» Bạn có biết ngôi chùa nào bên dòng sông Ô Lâu chưa ?
» Bạn đã biết món đặc sản đà nẵng nào để làm quà chưa ?
» Bạn đã biết món đặc sản đà nẵng nào để làm quà chưa ?
» Những điều cần lưu ý khi sử dụng bạt che nắng có thể bạn chưa biết
» Bạn có biết ngôi chùa nào bên dòng sông Ô Lâu chưa ?
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết