Mực cơm rim Đà Nẵng - đặc sản làm quà ý nghĩa

Go down

Mực cơm rim Đà Nẵng - đặc sản làm quà ý nghĩa Empty Mực cơm rim Đà Nẵng - đặc sản làm quà ý nghĩa

Bài gửi by tuvynguyen09 22/11/2020, 11:57

Bạn có biết món đặc sản đà nẵng mua về làm quà nào chưa ? Vậy hãy tham khảo ngay một số món mực đặc sản ngon hấp dẫn sau đây nhé.

Mực cơm rim Đà Nẵng - đặc sản làm quà ý nghĩa Dac-san-kho-bo-dang-nang

Mực cơm rim Đà Nẵng (cực ngon)
Mực cơm rim Đà Nẵng (Mực rim me) là đặc sản biển ngon và hấp dẫn, những thực khách đã từng thưởng thức món ăn này khó có thể quên được mùi vị của nó, món mực rim mặn mặn, vừa giòn giòn, vừa dai dai, vừa đậm đà hấp dẫn du khách gần xa.

Khô mực để làm mực cơm rim Đà Nẵng được chọn loại mềm dễ tẩm ướp. Khô được tẩm đường, me tươi, ớt và nước mắm cho thấm, đưa lên bếp lửa liu riu, đảo đi đảo lại nhiều lần để gia vị càng thấm hơn. Nghe đơn giản như vậy nhưng không phải ai cũng làm được ngon. Làm cho mực thấm đều, không bị dai, không bị mềm là bí quyết của người Đà Nẵng. Nếu quá lửa, mực bị khét mà chưa thấm. Vì thế, người ta có kinh nghiệm canh lửa sao cho vừa phải, đủ thời gian để mực thấm gia vị và có được độ giòn, hơi dai khi dùng.

Vị chua, ngọt, mặn của món mực rim Đà Nẵng hòa quyện với nhau tạo hương vị đặc biệt kích thích mọi giác quan của thực khách. Ăn với cơm, người ta muốn ăn hoài bởi không bao giờ ngán.

Giá: 145,000₫/ hộp 500 gram


Mực một nắng Đà Nẵng (đặc biệt)
Được đánh bắt từ vùng biển Đà Nẵng, ngư dân sẽ chọn những con mực ngon nhất để phơi dưới tiết trời nắng gắt của biển miền Trung, chỉ sau một nắng, mực sẽ được phơi khô vừa để giữ được hương vị của ngọt mềm của mực như vừa mới được đánh bắt.

Khi thưởng thức hương vị của mực một nắng Đà Nẵng, quí khách dễ dàng nhận ra rằng mực một nắng ở đây có hương vị rất riêng, cái riêng của thời tiết miền Trung, vị ngọt dụi nhẹ, chút mặn mà. Vì là mực một nắng nên quí khách có thể chọn cho mình nhiều cách chế biến như mực tươi, đặc biệt nhất vẫn là món mực nắng nướng, tưởng tượng khi nướng lên, hương vị mực giữ nguyên trên mực một nắng sẽ làm bạn chảy nước miếng, đây là món đồ nhắm mà mọi du khách khi đến Đà Nẵng đều muốn thưởng thức.

Giá: 479,000₫/ gói 1 Kg


Cá bò khô rim Đà Nẵng
Cá bò khô rim Đà Nẵng ngào đường nhìn bên ngoài đỏ chót, kích thích vị giác rất mạnh. Cách làm cá bò rim cay cũng khá đơn giản, chỉ cần cắt từng lát khô cá bò tẩm gia vị thành nhiều sợi nhỏ, ngắn, đem ngào chung với đường và ớt tương ngon. Rim trong lửa liu riu đến khi món ăn đặc sệt là xong. Để có vị thơm, người ta thường rắc thêm một ít mè lên trên.

Du khách đến Đà Nẵng trước kia thường hay tìm mua mực khô, Cá bò khô rim Đà Nẵng tẩm gia vị về làm quà cho bạn bè người thân. Đó là những món đặc sản chỉ ngon nhất khi được nướng trên than hồng, xé từng miếng và trở thành món mồi nhậu ngon quen thuộc. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, khi xu hướng ăn vặt ở các thành phố rộ lên thì người ta đã biến tấu những đặc sản này thành các món ăn ngon hơn, nhìn hấp dẫn hơn và làm quà tặng có ý nghĩa hơn. Cá bò khô rim Đà Nẵng xuất phát từ các quán ăn vặt đó, dần dà trở thành một món đặc sản của Đà Nẵng không biết từ khi nào.

Giá: 145,000₫/ hộp 500 gram

Nai khô đặc sản Đà Nẵng
Bạn hỏi ngạc nhiên đúng không, Đà Nẵng lấy đâu ra nai khô đề làm đặc sản? đó là câu hỏi của nhiều du khách khi họ đến thành phố du lịch này. Dacsanlamqua.com là nhà phân phối đặc sản trực tiếp từ nhà sản xuất nên chúng tôi hiểu rõ, những miếng thịt nai khô được làm ra từ những trang trại chăn nuôi trên các huyện miền núi của Đà Nẵng như huyện Hòa Vang, đồng thời những trang trại gần Đà Nẵng như những trang trại ở Đại Lộc, … Sau đó, những thớ thịt nai ngon nhất sẽ được phơi khô theo một qui trình tiêu chuẩn, đảm bảo giữ được hương vị của nai khô đồng thời giúp thịt nai giữ được lâu hơn.

Thịt nai tươi khác thịt bò ở chỗ ít gân, mở màu trắng ngà, mềm hơn cả thịt bê non. Thịt bò 7 món đã gây thèm muốn, có nơi trở thành đặc sản, nhưng 7 món nai vượt xa một cách bất ngờ, cho nên càng không thể so sánh với bò, cho dù là bê cũng không đọ nổi với thịt nai.

Nai khô đặc sản không béo ngậy như nai nướng vì cách thức và nguyên liệu tẩm ướp khác nhau nên miếng nai khô ngọt lịm lại được phép nhâm nhi với ly rượu cao nai thì quá tuyệt vời mà ở thành phố miền xuôi thì sao có được!

Giá: 196,000₫/ hộp 250 gram

Giá: 308,000₫/ hộp 400 gram


Rong biển Mỹ Khuê, Đà Nẵng
Được cung cấp bởi những cơ sở sản xuất nổi tiếng ở biển Mỹ Khuê, Sơn Trà, Đà Nẵng, rong biển Mỹ Khuê là món đặc sản ý nghĩa nhất để làm quà khi bạn du lịch hay công tác ở Đà Nẵng. Rong biển mà chúng tôi cung cấp là những món rong biển khô, khối lượng sẽ nhẹ và dễ vận chuyển.

Đây là món được nhiều chị em lựa chọn mua về làm quà hay để dành chế biến thành những món ăn cực ngon, cực mát trong những ngày hè nóng nực, từ nấu canh, để xào với xương, làm gỏi, …cho đến nấu các món chè tươi mát từ món rong biển này.

Giá: 79,000₫ / gói 100 gram



Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm tại: https://diemhendulich.net/nhung-dac...ua-khi-co-dip-du-lich-da-nang_22194VI78news66

tuvynguyen09
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng

Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 34
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết