Thử tham khảo ngay mẹo chọn thịt heo thơm ngon và an toàn
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Thử tham khảo ngay mẹo chọn thịt heo thơm ngon và an toàn
Bạn đang tìm hiểu những mẹo chọn thịt thơm ngon và an toàn mà nhà nội trợ nào cũng nên biết vậy thì hãy thử tham khảo ngay cách chọn thịt heo ngon sau đây nhé.
Nhận biết thịt ướp hoá chất
Với thịt heo, nếu bán đến gần trưa vẫn chưa hết, thịt sẽ đổi màu, biến chất, vì vậy người bán sẽ bảo quản thịt bằng cách tẩm ướp hoá chất. Miếng thịt này sẽ có màu khá đẹp mắt, nhưng khô, thớ thịt săn, sờ không dính tay, cắt ra bên trong nhũn nhão và có mùi, ấn ngón tay vào lún không còn thấy đàn hồi.
Không nên chọn thịt nạc quá nhiều
Thịt lợn có lớp nạc sát da, đỏ tươi là do được tiêm một loại chất kích thích sinh trưởng, chất này tồn tại trong thịt và gây nhiễm độc cho người nếu ăn phải. Vì vậy không nên ham thịt quá nạc và đỏ au.
Chọn thịt ngon
Miếng thịt phải khô, không bị nhớt, mùi và màu sắc bình thường, khối thịt rắn chắc, có độ đàn hồi cao, ngón tay ấn vào thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra. Các thớ thịt đều. Nếu thịt sử dụng nhiều chất kích thích tăng trọng thường tích nhiều nước, thịt có độ săn chắc kém. Ngoài ra, chị em cũng cần lưu ý không nên mua thịt, mỡ có màu vàng (có thể heo bị bệnh sắc tố, thịt heo gạo (heo bị nhiễm ký sinh trùng)... Những biểu hiện của heo bị bơm nước là đường cắt bị rỉ nước nhiều, cơ dãn, thịt tái màu.
Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm tại: http://amthucsaigon.webnhom.com/meo-vat/nhung-meo-chon-thit-thom-ngon-va-an-toan-ma-nha-noi-tro-nao-cung-nen-biet_8754
Nhận biết thịt ướp hoá chất
Với thịt heo, nếu bán đến gần trưa vẫn chưa hết, thịt sẽ đổi màu, biến chất, vì vậy người bán sẽ bảo quản thịt bằng cách tẩm ướp hoá chất. Miếng thịt này sẽ có màu khá đẹp mắt, nhưng khô, thớ thịt săn, sờ không dính tay, cắt ra bên trong nhũn nhão và có mùi, ấn ngón tay vào lún không còn thấy đàn hồi.
Không nên chọn thịt nạc quá nhiều
Thịt lợn có lớp nạc sát da, đỏ tươi là do được tiêm một loại chất kích thích sinh trưởng, chất này tồn tại trong thịt và gây nhiễm độc cho người nếu ăn phải. Vì vậy không nên ham thịt quá nạc và đỏ au.
Chọn thịt ngon
Miếng thịt phải khô, không bị nhớt, mùi và màu sắc bình thường, khối thịt rắn chắc, có độ đàn hồi cao, ngón tay ấn vào thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra. Các thớ thịt đều. Nếu thịt sử dụng nhiều chất kích thích tăng trọng thường tích nhiều nước, thịt có độ săn chắc kém. Ngoài ra, chị em cũng cần lưu ý không nên mua thịt, mỡ có màu vàng (có thể heo bị bệnh sắc tố, thịt heo gạo (heo bị nhiễm ký sinh trùng)... Những biểu hiện của heo bị bơm nước là đường cắt bị rỉ nước nhiều, cơ dãn, thịt tái màu.
Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm tại: http://amthucsaigon.webnhom.com/meo-vat/nhung-meo-chon-thit-thom-ngon-va-an-toan-ma-nha-noi-tro-nao-cung-nen-biet_8754
tuvynguyen09- Thiếu Tướng
- Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 33
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10
Similar topics
» Tham khảo ngay món chả cá trứng cút sốt cà cực ngon
» Tham khảo ngay cách làm chả cá rô phi ngon như ngoài hàng ở Thuận An
» Tham khảo ngay cách để chọn nguyên liệu nấu món hủ tiếu chuẩn vị sa đéc
» Thử tham khảo các món ăn ngon sau nhá
» Chả cá thác lác dai dai - nóng hổi - thơm ngon – giao hàng toàn quốc
» Tham khảo ngay cách làm chả cá rô phi ngon như ngoài hàng ở Thuận An
» Tham khảo ngay cách để chọn nguyên liệu nấu món hủ tiếu chuẩn vị sa đéc
» Thử tham khảo các món ăn ngon sau nhá
» Chả cá thác lác dai dai - nóng hổi - thơm ngon – giao hàng toàn quốc
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|