Chia sẻ công thức nấu món hủ tiếu nam vang ngon

Go down

Chia sẻ công thức nấu món hủ tiếu nam vang ngon Empty Chia sẻ công thức nấu món hủ tiếu nam vang ngon

Bài gửi by tuvynguyen09 27/11/2020, 22:32

Bạn muốn xem tổng hợp các quán hủ tiếu nam vang ngon ở sài gòn và cách để nấu món hủ tiếu nam vang này ? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé.

Chia sẻ công thức nấu món hủ tiếu nam vang ngon Hu-tieu-thanh-dat

Nguyên Liệu Nấu Hủ Tiếu Nam Vang

  • 1kg hủ tiếu nam vang
  • 600g tần ô
  • 400g gan heo
  • 400g giá sống
  • 400g tim heo
  • 400g xà lách
  • 400g tôm sú
  • 200g hẹ lá
  • 400 nạc lưng heo
  • 30 cái trứng cút
  • 280 thịt nạc xay
  • 6 quả chanh
  • 280g mực
  • 2 củ hành tây
  • 400 xương ống heo
  • 150g tỏi
  • 280 khô mực và tôm khô
  • Và một ít rau cần tàu, hành lá, gừng
  • 280g củ cải muối
  • Các loại gia vị


Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xà lách, giá sống và lá hẹ rửa sạch, để ráo.

Gừng gọt vỏ rửa sạch, hành lá thái nhỏ, cần tàu thái khúc.

Băm nhuyễn tỏi, hành tây thái hạt lựu một ít và phần còn lại bổ múi cau để sử dụng cho phần nước chần.

Chần nạc lưng, xương ống, gan heo, tim trong nồi nước sôi có hành lá, hành tây, cần tàu, gừng rồi vớt ra cho vào nước lạnh.

Chần qua thịt nạc lưng, xương ống, gan heo, tim
Tương tự, bạn cũng cho tiếp mực, tôm sú vào trụng chín và vớt ra cho vào nước lạnh.

Khô mực bạn nướng bằng cồn, cho tiếp tôm khô vào nướng, sau đó cho ra đĩa khô.

Bước 2: Nấu nước dùng

Cho hành tây, hành lá, cần tàu, gừng, boa rô, mực khô, tôm khô, củ cải muối, nạc lưng, xương ống, tim, gan heo vào nồi nước nấu chung cho đến khi các nguyên liệu chín thì vớt ra và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Nấu nước dùng cùng mực khô sẽ thêm ngọt thơm

Bước 3: Chế biến thịt nạc xay

Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào rồi phi thơm tỏi cùng với hành tây, tiếp đến cho thịt nạc xay vào và đảo đều để thịt chín vàng rồi nêm thịt với hạt nêm và hành lá.

Bước 4: Phi thêm tỏi băm để riêng để trộn với hủ tiếu khi ăn.

Bước 5: Chuẩn bị các nguyên liệu chính ăn kèm

Bạn bóc vỏ trứng cút, vỏ tôm để vào một đĩa.

Mực thái khoanh, thịt nạc lưng, gan heo và tim thái miếng vừa ăn để sẵn.

Bước 6: Trình bày thành phẩm

Bạn cho hủ tiếu đã trộn tỏi phi vào bát, sau đó xếp các nguyên liệu chín như tôm, thịt, trứng cút, tim, gan heo, mực lên trên rồi chan nước dùng và cho vào một ít lá hẹ, xà lách, tần ô là có thể thưởng thức.

Ngoài ra các bạn muốn xem thêm những quán hủ tiếu ngon nhất sài gòn bạn nên ăn qua thì hãy nhanh tay liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi ngay nhé.

tuvynguyen09
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng

Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 33
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết