Món bún quậy có từ khi nào ?

Go down

Món bún quậy có từ khi nào ? Empty Món bún quậy có từ khi nào ?

Bài gửi by tuvynguyen09 14/12/2020, 00:16

Bạn đang tìm hiểu về bún quậy phú quốc ở sài gòn vậy bạn đã tìm hiểu được gì rồi ? Tại sao gọi là bún quậy ? Món ăn này có từ khi nào ? Nguyên liệu chế biến ra sao ? Cùng tìm hiểu ngay nhé.


Món bún quậy có từ khi nào ? Bun-quay-thanh-hung1

Tại sao gọi là “bún quậy”?
Cái tên gọi nghe lạ lạ, vui vui tai này thực ra lại rất hợp lý. Bởi phần chả - thứ đặc biệt của một tô bún quậy, được làm từ tôm hoặc cá tươi xay nhuyễn, chan với nước dùng nóng hổi. Khi ăn, khách phải quậy đều lên để tôm, cá chín và nước dùng đều vị, thanh thanh ngọt ngọt.

Bún quậy có từ khi nào?
Món bún này có nguồn gốc từ món bún tôm Bình Định, nhưng sau khi theo chân người dân miền Trung đến đảo Phú Quốc, nó đã được biến tấu đi từ khâu nguyên liệu, khâu chế biến đến khâu thưởng thức và trở thành đặc sản ở đây.

Xuất hiện từ những năm 1995 -1996 nhưng hiện nay bún quậy đã trở thành một trong những thương hiệu ẩm thực nổi tiếng của Phú Quốc, đến mức ai đến đây cũng nhắc tới và phải thử một lần.

Nguyên liệu chính làm bún quậy?
Nhắc đến bún thì không thể không nhắc đến các thành phần chính: Bún, chả và nước dùng.

Bún ở đây đặc biệt ở chỗ, nó không được mua ở chợ mà được quán làm tại chỗ. Từ thành phần bột gạo đã được ngâm, xay nhuyễn, vo thành khối rồi đưa vào máy ép và đi thẳng vào nồi nước luộc đang sôi, khi chín thì bỏ vào từng tô.Khách đến đây có thể chứng kiến quy trình làm ra tô bún từ đầu tới cuối luôn nhé.

Chả thì được làm từ tôm, cá biển như cá trích, cá thu tươi ngon. Tôm cá được bóc vỏ sau đó lọc xương và giã nhuyễn, thêm gia vị rồi quậy đều để làm chín phần cá tôm. Cho thêm hành và ngò thái nhỏ vào thì thật tuyệt rồi đó.

Một điều nữa chắc chỉ có tại điểm hẹn du lịch đấy là trải nghiệm “Muốn ăn thì lăn vào bếp”. Khi gọi được tô bún, khách sẽ phải tự chế ra món nước chấm tùy vào khẩu vị của bản thân mình. Trên bàn bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy các nguyên liệu như muối, hạt nêm, đường, tiêu, ớt… Sau khi pha chế, nước chấm sẽ có màu cam, một muỗng sẽ cho vào tô bún, còn lại sẽ chấm ăn cùng với bún.


Ngoài ra nếu các bạn muốn biết quán bún quậy nào ngon ở sài gòn thì hãy nhanh tay liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi ngay nhé.

tuvynguyen09
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng

Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 33
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết