Làm sao để chế biến món bún gạo xào tôm mực

Go down

Làm sao để chế biến món bún gạo xào tôm mực Empty Làm sao để chế biến món bún gạo xào tôm mực

Bài gửi by tuvynguyen09 14/12/2020, 19:55

Bạn muốn xem công thức làm món bún gạo xào tôm mực để chế biến món ăn đổi vị cho gia đình ? Vậy thì còn đợi gì không tham khảo ngay nhỉ ?


Làm sao để chế biến món bún gạo xào tôm mực Bun-gao-kho-xao-thap-cam

Nguyên liệu:

- Bún gạo khô: 300 gr
- Tôm: 200 gr
- Mực: 200 gr
- Rau cải, cà rốt, đậu que, bông cải...
- Lạc rang.

Cách làm:

- Tôm bỏ vỏ hoặc để nguyên tuỳ thích, mực làm rửa sạch. Ướp tôm mực với 1 thìa canh đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt hoặc bột nêm, 1 thìa cà phê muối, 1 -2 thìa canh dầu hào, 1-2 thìa canh nước mắm, ít tiêu, hành tỏi băm và ít gừng.

- Rau, đậu que, bông cải,... rửa sạch cẳt vừa ăn.

- Bún gạo ngâm mềm rồi nấu với nước sôi 2-3 phút lấy ra để ráo.

- Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho hành củ vào phi thơm, cho tôm vào xào gần chín rồi đến mực. Tôm mực vừa chín tới cho bông cải, cà rốt, đậu que vào xào cùng rồi đến rau cải cuối cùng là bún với hành cần vào xào nhanh ít phút là được.

- Bún xào ăn với nước mắm pha tỏi ớt hay nước tương thêm lạc rang.


Ngoài ra nếu các bạn muốn biết công thức làm món bún gạo xào lạp xưởng thì hãy nhanh tay liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi ngay nhé.

tuvynguyen09
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng

Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 33
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết