Khi nấu hủ tiếu xương cần lưu ý những gì ?
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Khi nấu hủ tiếu xương cần lưu ý những gì ?
Bạn muốn biết những quán hủ tiếu ngon nhất sài gòn bạn nên ăn qua có món hủ tiếu xương không ? Nếu không có thì hãy tự mình học cách nấu theo bài viết sau nhé.
Bước 1: Sơ chế xương
Đầu tiên, bạn rửa sạch xương với nước muối pha loãng để khử sạch mùi tanh rồi chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.
Lúc này, bạn bắc nồi nước lên bếp, đun nóng rồi cho xương vào chần sơ qua để đảm bảo sạch mùi tanh và chất bẩn. Đây là cách nấu hủ tiếu xương đơn giản giúp phần nước dùng đạt hương vị đậm đà.
Bước 2: Sơ chế các loại nguyên liệu còn lại
Tiếp theo, bạn gọt vỏ cà rốt, củ cải trắng, cắt thành khúc vừa ăn, rửa sạch với nước muối pha loãng để trên rổ cho ráo nước. Kế đó, bạn bóc vỏ hành tây, bổ múi cau, rửa sạch, để trên rổ cho ráo nước.
Sau đó, bạn nhặt bỏ gốc rễ, lá úa vàng của hành lá, hẹ, giá đỗ, rửa sạch với nước muối pha loãng. Tiếp đó, bạn cắt hành lá, hẹ thành khúc ngắn vừa ăn, để riêng là có thể tiến hành nấu hủ tiếu xương.
Bước 3: Nấu nước dùng
Kế đó, bạn cho xương vào trong nồi, đổ thêm 2 lít nước, bắc lên bếp, ninh để nấu nước dùng hủ tiếu.
Sau đó, bạn cho thêm cà rốt, củ cải trắng, hành tây trong nồi nước ninh xương, ninh khoảng 2 tiếng để tạo vị ngọt tự nhiên cho món ăn. Tiếp đến, bạn tiến hành nêm nếm muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, nước mắm sao cho vừa ăn.
[I]
Bước 4: Hoàn thành và trình bày
Tiếp theo, bạn trụng hủ tiếu sơ qua với nước nóng, cho vào bát. Bạn cho thêm giá đỗ, hẹ, hành lá vào cùng.
Cuối cùng, bạn chan nước dùng vừa ninh vào bát, có thêm củ cải trắng, cà rốt, xương lên trên. Rắc thêm ít tiêu xay, sa tế, vắt ít nước cốt chanh là bạn đã có thể thưởng thức hủ tiếu xương nóng hổi, thơm ngon.
Một số lưu ý khi thực hiện cách nấu hủ tiếu xương
Khi thực hiện cách nấu hủ tiếu xương tại nhà, bạn cần chú ý một số điểm quan trọng như sau:
– Có thể dùng thêm mực nướng, tôm khô để nấu nước dùng nhằm tăng vị ngọt tự nhiên cho món ăn.
– Trong quá trình ninh xương, bạn nên thường xuyên dùng thìa vớt lớp bọt nổi trên bề mặt để nước dùng không bị đục màu.
– Để thêm ngon miệng, bạn có thể chuẩn bị thêm một số loại rau ăn kèm như xà lách, cần tây, tần ô[/I]
Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm tại: http://amthucsaigon.webnhom.com/qua...am-vang-ngon-nhat-sai-gon-ban-da-an-chua_8765
Bước 1: Sơ chế xương
Đầu tiên, bạn rửa sạch xương với nước muối pha loãng để khử sạch mùi tanh rồi chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.
Lúc này, bạn bắc nồi nước lên bếp, đun nóng rồi cho xương vào chần sơ qua để đảm bảo sạch mùi tanh và chất bẩn. Đây là cách nấu hủ tiếu xương đơn giản giúp phần nước dùng đạt hương vị đậm đà.
Bước 2: Sơ chế các loại nguyên liệu còn lại
Tiếp theo, bạn gọt vỏ cà rốt, củ cải trắng, cắt thành khúc vừa ăn, rửa sạch với nước muối pha loãng để trên rổ cho ráo nước. Kế đó, bạn bóc vỏ hành tây, bổ múi cau, rửa sạch, để trên rổ cho ráo nước.
Sau đó, bạn nhặt bỏ gốc rễ, lá úa vàng của hành lá, hẹ, giá đỗ, rửa sạch với nước muối pha loãng. Tiếp đó, bạn cắt hành lá, hẹ thành khúc ngắn vừa ăn, để riêng là có thể tiến hành nấu hủ tiếu xương.
Bước 3: Nấu nước dùng
Kế đó, bạn cho xương vào trong nồi, đổ thêm 2 lít nước, bắc lên bếp, ninh để nấu nước dùng hủ tiếu.
Sau đó, bạn cho thêm cà rốt, củ cải trắng, hành tây trong nồi nước ninh xương, ninh khoảng 2 tiếng để tạo vị ngọt tự nhiên cho món ăn. Tiếp đến, bạn tiến hành nêm nếm muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, nước mắm sao cho vừa ăn.
[I]
Bước 4: Hoàn thành và trình bày
Tiếp theo, bạn trụng hủ tiếu sơ qua với nước nóng, cho vào bát. Bạn cho thêm giá đỗ, hẹ, hành lá vào cùng.
Cuối cùng, bạn chan nước dùng vừa ninh vào bát, có thêm củ cải trắng, cà rốt, xương lên trên. Rắc thêm ít tiêu xay, sa tế, vắt ít nước cốt chanh là bạn đã có thể thưởng thức hủ tiếu xương nóng hổi, thơm ngon.
Một số lưu ý khi thực hiện cách nấu hủ tiếu xương
Khi thực hiện cách nấu hủ tiếu xương tại nhà, bạn cần chú ý một số điểm quan trọng như sau:
– Có thể dùng thêm mực nướng, tôm khô để nấu nước dùng nhằm tăng vị ngọt tự nhiên cho món ăn.
– Trong quá trình ninh xương, bạn nên thường xuyên dùng thìa vớt lớp bọt nổi trên bề mặt để nước dùng không bị đục màu.
– Để thêm ngon miệng, bạn có thể chuẩn bị thêm một số loại rau ăn kèm như xà lách, cần tây, tần ô[/I]
Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm tại: http://amthucsaigon.webnhom.com/qua...am-vang-ngon-nhat-sai-gon-ban-da-an-chua_8765
tuvynguyen09- Thiếu Tướng
- Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 33
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10
Similar topics
» Cho thuê kho xưởng tiêu chuẩn tại Sơn Tây Hà Nội giá tốt
» Cân sàn điện tử tốt cần đảm bảo những tiêu chí nào?
» Chia sẻ thêm cách nấu món hủ tiếu xương ngon hấp dẫn
» Bạn đang tìm cách để nấu món hủ tiếu xương xá xíu ngon
» Cách để chế biến món hủ tiếu xương mộc ngon hấp dẫn ?
» Cân sàn điện tử tốt cần đảm bảo những tiêu chí nào?
» Chia sẻ thêm cách nấu món hủ tiếu xương ngon hấp dẫn
» Bạn đang tìm cách để nấu món hủ tiếu xương xá xíu ngon
» Cách để chế biến món hủ tiếu xương mộc ngon hấp dẫn ?
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|