Bạn đã biết món súp tôm chả cua chưa ?

Go down

Bạn đã biết món súp tôm chả cua chưa ? Empty Bạn đã biết món súp tôm chả cua chưa ?

Bài gửi by tuvynguyen09 19/3/2021, 23:09

Bạn muốn biết chả cua huế ngon thì nên làm món gì ? Vậy bạn đã biết món súp tôm chả cua chưa ? Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Bạn đã biết món súp tôm chả cua chưa ? Cha-cua


Nguyên Liệu
4 người

  1. nguyên liệu chính
  2. 5 con •Tôm to
  3. 1 miếng •Chả cua
  4. 2 quả •Trứng
  5. 1/2 bắp •Ngô ngọt
  6. Nấm hương - lượng tuỳ ăn
  7. Mộc nhĩ - lượng tuỳ ăn
  8. Trứng cút
  9. GIA VỊ (thêm phần hấp dẫn)
  10. Rau mùi- lượng tuỳ ăn (ngò rí)
  11. Hạt tiêu
  12. Hành tím khô
  13. Mắm cá
  14. Muối iot
  15. Bột năng (có thể dùng bột sắn thay thế)
  16. PHỤ LIỆU NƯỚC DÙNG (tăng hương vị)
  17. 5 con •Tôm khô nhỏ
  18. 1/4 củ •Củ đậu (củ sắn)
  19. Nước ấm

Các bước

  1. Rửa sạch và sơ chế các nguyên liệu



  2. Luộc ngô tách hạt để ráo. Ngâm mộc nhĩ, nấm hương trong nước ấm cho mềm rồi thái sợi. Rau mùi rửa sạch ngâm nước muối loãng 7 phút rồi thái nhỏ. Tráng lòng đỏ trứng, thái chỉ thật mảnh (nếu thích món ăn có thêm màu sắc).



  3. Luộc tôm (lưu ý bóc chỉ lưng tôm) rồi xé tôm theo thớ. Thái lát chả hoặc thái chỉ tuỳ thích.



  4. NINH NƯỚC DÙNG KHI ĐANG SƠ CHẾ Trong lúc luộc và thái các nguyên liệu khác, cắt 5 đầu tôm tươi, 5 con tôm nõn khô, 1/4 củ đậu cắt miếng nhỏ vào nồi nước ấm đun 15 phút. Nên gia vị vừa ăn. Ninh lâu tới 30 phút nước dùng sẽ rất ngọt và thanh. (Bước này có thể bỏ qua khi không có các nguyên liệu trên, vì bản thân nguyên liệu chính đủ để tạo độ ngọt nước dùng)



  5. Luộc trứng cút trong 7 phút với lửa vừa, cắt đôi cho đẹp mắt.Thái, chẻ hành lá. Băm nhỏ hành tím, chuẩn bị 2 thìa cafe hạt tiêu. Lưu ý hạt tiêu, rau mùi, hành lá và trứng cút có thể để riêng, khi ăn mới rắc và bày biện cho hấp dẫn.



  6. Sắp xếp lại nguyên liệu cần có (trong khi chờ nước ninh tới vị thanh vừa ăn)



  7. Các nguyên liệu chính làm nên sự thú vị và đa dạng của món ăn



  8. Có thể dùng nồi khác nồi ninh nước, làm nóng nồi rồi phi hành thơm vàng tới. Cho mộc nhĩ vào xào mềm 5 phút, (cho thêm 2 thìa nước để nấm không bị khô và dai khi xào). Kế đến cho thịt tôm và chả cua vào xào chung, nêm muối mắm vừa ăn. (Có thể đậm hơn khẩu vị bình thường một chút để hoà hợp khi đun súp).



  9. Đổ nước dùng đã ninh vào hỗn hợp nấm, thịt, chả vừa xào, đun thêm 5 phút rồi pha nước bột sắn loãng đổ từ từ vào cho sệt chất súp. (Dùng 4 thìa bột sắn pha vào nửa bát con nước nguội, vừa đổ dần vào nồi vừa quấy đều nhẹ tay để bột sắn không vón cục).



  10. Khi đã được nước súp sệt vừa ăn, thêm ngô ngọt đã tách hạt, trứng sợi, mộc nhĩ vào đun. Đánh bông lòng trắng trứng rồi đổ nhẹ tay thành dòng. Vừa đổ vừa quấy nhẹ để tạo thành các vân trứng đẹp mắt.



  11. Đun thêm 5- 10 phút là được thành phẩm nồi súp thơm ngon, ngọt thanh nhẹ, mùi tôm và nấm hương đặc trưng. Khi ăn cảm nhận nước dùng hơi sệt, trứng xốp mềm, thịt tôm và chả cua đậm đà, thi thoảng có hạt ngô ngọt và sợi mọc nhĩ giòn ăn khá vui miệng.

Ngoài ra nếu các bạn muốn biết bán chả cua tphcm thì hãy nhanh tay liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi ngay nhé.

tuvynguyen09
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng

Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 33
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết