Làm sao để chế biến món gỏi khô cá sặc lá sầu đâu ?

Go down

Làm sao để chế biến món gỏi khô cá sặc lá sầu đâu ? Empty Làm sao để chế biến món gỏi khô cá sặc lá sầu đâu ?

Bài gửi by tuvynguyen09 26/3/2021, 22:54

Bạn có biết khô cá sặc ở đâu ngon nhất không ? Và làm sao để chế biến món gỏi khô cá sặc lá sầu đâu ? Cùng tham khảo ngay nhé.


Làm sao để chế biến món gỏi khô cá sặc lá sầu đâu ? Noi-ban-kho-ca-sac-ngon

Nguyên liệu :

Sầu đâu : 300gr

Khô cá sặc : 300gr

Thịt ba rọi : 200gr , cà chua, dưa leo

Xoài sống , nước mắm, nước cốt me

Đường, tỏi và ớt

Hướng dẫn:

- Lá sầu đâu có vị đắng nếu chưa ăn quen ta có thể trụng sơ qua với nước sôi để giảm vị đắng. Sau đó tuốt lá sầu đâu cho vào tô.

- Thịt ba rọi cho vào nước sôi luộc chín , cắt lát mỏng

- Cá sặc đem nướng hoặc chiên ( cá nướng sẽ cho mùi vị thơm hơn cho món gỏi), gỡ lấy thịt 2 bên thân cá xé nhỏ vừa ăn.

- Xoài xanh bào sợi vừa ăn

- Chuẩn bị nước trộn gỏi: cho vào chén 2 muỗng nước cốt me, 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, cho vào một ít ớt tùy vị cay, một ít tỏi bằm nhuyễn sau đó trộn đều hỗn hợp này ta chuẩn bị xong nước trộn gỏi

Sau cùng ta cho hỗn hợp lá sầu đâu, thịt ba rọi, xoài xanh, cắt thêm ít cà chua vào trọn đều với nước trộn gỏi , dùng đũa trộn cho đều.

Sắp gỏi ra đĩa rồi cho đẹp rồi mới cho cá sặc bên trên là ta hoàn thành món gỏi khô cá sặc trộn lá sầu đâu.

- Chuẩn bị nước chấm gỏi: cho vào chén 1 muỗn nước cốt me, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước ấm, một ít ớt và tỏi bằm nhuyễn sau đó khoáy đều


Ngoài ra nếu các bạn không biết khô cá sặc ngon mua ở đâu thì hãy liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi ngay nhé.

tuvynguyen09
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng

Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 33
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết