Bạn muốn học cách làm lạp xưởng mai quế lộ

Go down

Bạn muốn học cách làm lạp xưởng mai quế lộ Empty Bạn muốn học cách làm lạp xưởng mai quế lộ

Bài gửi by tuvynguyen09 27/3/2021, 12:33

Bạn có biết những loại lạp xưởng phổ biến hiện nay chưa và cùng tìm hiểu ngay cách để làm lạp xưởng mai quế lộ cho gia đình nhé.


Bạn muốn học cách làm lạp xưởng mai quế lộ Lap-xuong-trung-muoi-tien-giang


  • 1
    Sơ chế thịt và mỡ
    Rửa sạch mỡ heo, để ráo. Sau đó, cắt hạt lựu và ướp cùng 20g đường rồi trộn đều để mỡ heo thấm đường.

    Phơi nắng 2 giờ phần mỡ heo đã ướp đường.

    Lưu ý: Bước phơi mỡ heo sẽ giúp mỡ heo giòn, trong và giúp lạp xưởng trông đẹp, bắt mắt hơn.



  • 2
    Trộn nguyên liệu
    Đầu tiên, bạn rang 10g hạt tiêu trên chảo với lửa nhỏ cho đến khi tiêu dậy mùi thơm.

    Sau đó cho vào tô 7g muối, 5g bột tỏi, 10g bột gia vị xá xíu, 40ml mật ong, 15ml rượu mai quế lộ. Trộn đều cho các nguyên liệu tan.

    Cho vào tô 500g thịt heo xay cùng phần gia vị đã pha rồi trộn đều. Kế tiếp cho thêm mỡ heo và tiêu vào và tiếp tục trộn đều.

    Lưu ý: Bạn có thể thay thế 40g đường thay vì sử dụng mật ong. Tuy nhiên, việc dùng mật ong sẽ giúp lạp xưởng có vị ngọt thanh, dịu hơn là dùng đường.


  • 3
    Dồn thịt mỡ
    Đầu tiên, bạn cắt 1 đoạn vỏ collagen tương ứng với kích thích lạp xưởng muốn làm. Sau đó thắt nút 1 đầu, chừa đầu còn lại để nhồi thịt.

    Cho thịt đã ướp gia vị vào dụng cụ nhồi. Kế tiếp, từ từ đẩy nhân thịt vào cho đến khi nhân đầy chặt trong vỏ collagen rồi thắt nút lại.

    Khi nhồi xong, bạn dùng tăm đâm vài lỗ trên bề mặt lạp xưởng để khí thoát ra. Cách này giúp lạp xưởng khi chiên sẽ không bị nứt vỏ.

    Cho vào đĩa 50ml rượu mai quế lộ, sau đó lăn đều lạp xưởng sao cho thấm rượu. Bước này sẽ giúp lạp xưởng tránh được côn trùng trong lúc phơi.

    Lưu ý:

    • Dùng vỏ collagen sẽ tiết kiệm được thời gian hơn sử dụng lòng heo.
    • Ban đầu khi nhồi thịt, ở đầu vỏ collagen sẽ bị dồn khí lại và căng cứng. Do đó, bạn cần dùng tăm nhọn đâm 1 lỗ để khí có thể thoát ra rồi mới tiếp tục nhồi thịt.
    • Bạn có thể nhồi lạp xưởng theo chiều dài mong muốn, sau đó chia ra thành từng khúc nhỏ bằng cách xoắn tròn vỏ collagen.



  • 4
    Phơi nắng
    Phơi lạp xưởng dưới nắng lớn trong 2 ngày, nếu nắng yếu thì phơi trong 3 ngày.

    Lưu ý:

    • Ban ngày phơi lạp xưởng, ban đêm cho vào ngăn mát tủ lạnh và không đậy nắp lên lạp xưởng.
    • Nếu thời tiết không tốt bạn có thể sấy lạp xưởng bằng lò. Đặt lạp xưởng lên khay có khe hở (để hơi nước thoát ra) đặt dưới khay một khay khác có lót giấy bạc để hứng mỡ chảy ra không làm bẩn lò. Sấy lạp xưởng ở nhiệt độ từ 90 - 100 độ C trong lò có quạt gió và 110 độ C trong nếu lò không quạt gió trong 2 giờ.
    • Nếu trời ẩm và nhiều bụi bẩn thì sau khi sấy bằng lò 2 giờ thì tiếp tục hạ nhiệt độ xuống 60 - 70 độ C (lò có quạt) và 80 độ C (lò không quạt) và sấy thêm 2 - 3 giờ nữa cho vỏ lạp xưởng nhăn lại là được.
    • Việc sấy lạp xưởng bằng máy sẽ giúp tiết kiệm thời gian nhưng màu lạp xưởng sẽ không đẹp so với phơi nắng.



  • 5
    Thành phẩm
    Lạp xưởng sau khi chế biến có mùi thơm đặc trưng từ rượu mai quế lộ, độ giòn từ lớp vỏ collagen và vị bùi béo của nhân thịt mỡ.


Ngoài ra nếu các bạn muốn biết lạp xưởng tươi có mấy loại thì hãy nhanh tay liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi ngay nhé.

tuvynguyen09
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng

Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 33
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết