Thưởng thức hương vị đặc biệt của món chả cua xứ Huế

Go down

Thưởng thức hương vị đặc biệt của món chả cua xứ Huế Empty Thưởng thức hương vị đặc biệt của món chả cua xứ Huế

Bài gửi by tuvynguyen09 16/4/2021, 17:20

Bạn muốn biết nơi bán chả cua huế ở sài gòn vậy bạn có biết khi khắc đến đặc sản trong ẩm thực Huế, hình ảnh đầu tiên người ta sẽ nghĩ ngay đến tô bún bò Huế trứ danh nổi tiếng xa gần, được thực khách khắp nơi yêu thích. Tuy nhiên chúng ta ít biết ngoài món bún bò, Huế còn nổi tiếng với những loại chả thơm ngon, đậm đà, giàu dinh dưỡng như: chả lá, chả bò, chả tôm, chả cua… hôm nay Vinafood mang đến cơ hội cho bạn thưởng thức hương vị đặc biệt của món chả cua xứ Huế.

Thưởng thức hương vị đặc biệt của món chả cua xứ Huế Cha-cua


Nguyên liệu làm lên món chả cua nổi tiếng xứ Huế gồm: cua biển (thường là cua gạch), thịt nạc vai, trứng gà, kết hợp cùng với những gia vị như: hành khô, tỏi khô, hạt tiêu, muối, bột ngọt, màu hạt điều. Tất cả các công đoạn làm món chả cua đặc sắc đều được làm thủ công, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chả cua thì ở nhiều địa phương có nhưng ngon nhất thì vẫn là ở xứ Huế. Chả cua Huế có vị rất riêng, đậm đà, giàu dinh dưỡng và các khoáng chất rất ngon và tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.

Nhắc đến ẩm thực Huế, chắc hẳn mỗi người sẽ đều nghĩ đến một vùng đất nổi tiếng với những món ăn vô cùng cầu kỳ, bắt mắt, tinh tế mang đậm bản sắc người dân xứ Huế, đặc biệt là món ăn cung đình Huế.

Trong bài viết lần này, Vinafood mang đến cho bạn cơ hội thưởng thức hương vị chả Huế đúng điệu với sản phẩm : Chả cua Huế nguyên chất


Chả cua Huế là món ăn gần gũi với thực khách khi đến Huế thể hiện rõ sự nhẹ nhàng và thanh lịch của con người nơi đây.

Chả cua là một dạng mọc sống, được làm từ thịt cua biển tươi và thịt heo còn nóng, dẻo, sau đó đem xay và quết kỹ tạo nên độ dai , ngon. Những nguyên liệu thực phẩm rất gần gũi với bà con nơi đây.

Góp phần tạo nên sự hấp dẫn của các món ăn nên chả cua Huế được sử dụng là một món ăn kèm với bún bò Huế , bánh canh bột gạo , bún riêu , ….Không dừng lại ở đó, chả cua cũng làm tăng hương vị món ăn một cách tuyệt hảo. Khi thưởng thức, bạn có thể sáng tạo nhiều cách sử dụng khác nhau để mang tới những hương vị đặc biệt hơn và để con người, tâm hồn thư thả bạn mới thấy hết cái thanh đạm của mỗi miếng chả.

Chả cua không ăn, phí nửa đời người, đừng trách là không giới thiệu. Chả cua nặn chả có hình có dạng, có thể nặn hình tròn dẹt hoặc nặn thành viên tròn. Nhưng Bếp Cô Tấm thích viên chả cua tròn chịa hơn. Viên chả cần tròn trịa duyên dáng. Miếng chả cua cắn vào mềm mịn, ngọt đậm ngọt đà- ngọt thốc cả lên. Nhưng không phải vị ngọt của mì chính, ngọt của đường- hai cái vị ấy, ăn vào biết ngay. Chả cua ở đây ngọt đúng vị thịt, chan chứa trong miệng, cái màu sắc đỏ au thì càng dễ bắt mắt hơn. Ăn cả bằng mắt, bằng miệng thế mới sướng chứ. Tuy nguyên liệu đơn giản nhưng để làm ra được món chả cua đậm vị Huế thì đòi hỏi sự cầu kỳ của mỗi người nghệ nhân. Mỗi người nghệ nhân lại làm ra những vị rất riêng của mình, đó là bí kíp gia truyền không thể tiết lộ.

Ngoài ra nếu các bạn muốn biết địa chỉ mua chả cua huế thì hãy nhanh tay liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi ngay nhé.

tuvynguyen09
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng

Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 33
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết