Bí quyết để nấu bún chả cá nha trang ngon ở tp buôn mê thuộc cho ai chưa biết
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Bí quyết để nấu bún chả cá nha trang ngon ở tp buôn mê thuộc cho ai chưa biết
Bạn có biết nơi bán chả cá ngon ở đắc lắc chưa và chả cá này có phải xuất xứ ở nha trang không ? Cùng tìm hiểu ngay và xem thêm công thức để nấu món bún với chả cá ngon này nhé.
[/color]
Nguyên liệu chuẩn bị nấu bún chả cá Nha Trang
– 0.5kg chả cá Nha Trang
– 0.5kg cá ngừ để làm cá dầm
– 0.5kg bún
– Hành tím, hành lá, tỏi, ớt, chanh, gừng
– Rau muống bào, hoa chuối bào, rau húng quế, xà lách…
– 3 trái cà chua
– ½ trái thơm
– Gia vị: nước mắm, muối, đường, bột ngọt, bột nêm, tiêu, dầu ăn…
Hướng dẫn cách làm bún chả cá Nha Trang
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Cá ngừ bỏ làm sạch và để ráo nước, lóc lấy phần thịt nạc, phần còn lại để nấu nước dùng.
– Các loại rau ngâm nước muối loãng, rửa sạch, để ráo nước. Cà chua bổ múi cau. Thơm gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Hành tím nướng 3 – 4 củ để bỏ vào nước dùng cho thơm, còn lại băm nhuyễn, tỏi băm nhuyễn, hành lá cắt nhuyễn.
Bước 2: Nấu nước dùng
– Bạn dùng phần xương, đầu cá để nấu nước dùng cùng với hành tím nướng. Để nước dùng trong, thơm, không có mùi tanh của cá, bạn nên chần sơ xương và đầu cá với nước sôi trước đó.
– Khi nước dùng sôi lên bạn bắt đầu nhỏ lửa và đun liu riu. Khi thấy đầu cá, xương cá chín nhừ thì lọc lấy nước, châm thêm nước vào nồi, cho thơm vào rồi đun sôi lại lần nữa thì nêm nếm cho vừa ăn.
Bước 3: Làm cá dầm
– Ướp cá ngừ cùng tiêu, nước mắm, bột ngọt, gừng, một ít rượu và đem hấp trong 30 phút là được
Bước 4: Pha nước mắm chấm
– Làm nước chấm bằng cách cho tỏi băm, ớt cắt lát và nước mắm ngon vào chén, trộn đều. Lưu ý, không thêm đường để nước mắm giữ được vị ngon nguyên chất.
Bước 5: Trình bày và thưởng thức
– Xếp bún ra tô, cho chả cá hấp, chiên và cá dầm lên trên rồi chan nước dùng vào và thưởng thức cùng rau sống. Thêm chút nước mắm sẽ làm món ăn thêm đậm đà.
Ngoài ra nếu các bạn muốn biết địa chỉ bán chả cá ngon ở tp buôn ma thuộc thì hãy nhanh tay liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi ngay nhé.[/color][/font]
[/color]
Nguyên liệu chuẩn bị nấu bún chả cá Nha Trang
– 0.5kg chả cá Nha Trang
– 0.5kg cá ngừ để làm cá dầm
– 0.5kg bún
– Hành tím, hành lá, tỏi, ớt, chanh, gừng
– Rau muống bào, hoa chuối bào, rau húng quế, xà lách…
– 3 trái cà chua
– ½ trái thơm
– Gia vị: nước mắm, muối, đường, bột ngọt, bột nêm, tiêu, dầu ăn…
Hướng dẫn cách làm bún chả cá Nha Trang
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Cá ngừ bỏ làm sạch và để ráo nước, lóc lấy phần thịt nạc, phần còn lại để nấu nước dùng.
– Các loại rau ngâm nước muối loãng, rửa sạch, để ráo nước. Cà chua bổ múi cau. Thơm gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Hành tím nướng 3 – 4 củ để bỏ vào nước dùng cho thơm, còn lại băm nhuyễn, tỏi băm nhuyễn, hành lá cắt nhuyễn.
Bước 2: Nấu nước dùng
– Bạn dùng phần xương, đầu cá để nấu nước dùng cùng với hành tím nướng. Để nước dùng trong, thơm, không có mùi tanh của cá, bạn nên chần sơ xương và đầu cá với nước sôi trước đó.
– Khi nước dùng sôi lên bạn bắt đầu nhỏ lửa và đun liu riu. Khi thấy đầu cá, xương cá chín nhừ thì lọc lấy nước, châm thêm nước vào nồi, cho thơm vào rồi đun sôi lại lần nữa thì nêm nếm cho vừa ăn.
Bước 3: Làm cá dầm
– Ướp cá ngừ cùng tiêu, nước mắm, bột ngọt, gừng, một ít rượu và đem hấp trong 30 phút là được
Bước 4: Pha nước mắm chấm
– Làm nước chấm bằng cách cho tỏi băm, ớt cắt lát và nước mắm ngon vào chén, trộn đều. Lưu ý, không thêm đường để nước mắm giữ được vị ngon nguyên chất.
Bước 5: Trình bày và thưởng thức
– Xếp bún ra tô, cho chả cá hấp, chiên và cá dầm lên trên rồi chan nước dùng vào và thưởng thức cùng rau sống. Thêm chút nước mắm sẽ làm món ăn thêm đậm đà.
Ngoài ra nếu các bạn muốn biết địa chỉ bán chả cá ngon ở tp buôn ma thuộc thì hãy nhanh tay liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi ngay nhé.[/color][/font]
tuvynguyen09- Thiếu Tướng
- Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 34
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết