Tham khảo ngay cách làm chả cá rô phi ngon như ngoài hàng ở Thuận An

Go down

Tham khảo ngay cách làm chả cá rô phi ngon như ngoài hàng ở Thuận An Empty Tham khảo ngay cách làm chả cá rô phi ngon như ngoài hàng ở Thuận An

Bài gửi by tuvynguyen09 4/5/2021, 16:04

Bạn muốn biết nơi bán chả cá ngon ở thuận an và nếu đã quá nhàm chán với món cá rô phi chiên, cá rô phi sốt cà chua... thì tại sao bạn không thử biến tấu để làm nên món chả cá rô phi nhỉ? Món ăn này không những thơm ngon, bổ dưỡng mà còn cực kỳ lạ miệng nữa đấy. Tham khảo ngay cách làm chả cá rô phi ngon như ngoài hàng mà chúng tôi giới thiệu dưới đây để làm phong phú thêm bữa cơm gia đình bạn nhé!

Tham khảo ngay cách làm chả cá rô phi ngon như ngoài hàng ở Thuận An Noi-ban-cha-ca-o-binh-duong-dong-nai

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị
[*]600 gam phi lê cá rô phi đã để ngăn đông 1 đến 2 tiếng (cá hơi cứng nhưng vẫn có thể xay được).
[*]Gia vị gồm: 1 thìa canh bột bắp, 1/2 thìa cà phê bột nở, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 chút muối.
[*]Rau gia vị gồm: Hành lá, thì lá.
[*]Dụng cụ gồm có: Máy xay thịt, chảo chống dính, tô, thìa, đũa...
[/LIST]

Chi tiết cách làm chả cá rô phi thơm ngon khó cưỡng
Bước 1:
Bạn rửa sạch hành lá và thì là, để cho ráo nước rồi thái nhỏ.

Bước 2:
Cá rô phi bạn đem thái thành miếng vừa phải rồi cho vào máy xay thịt cùng với nước mắm, hạt nêm, tiêu, muối và xay nhuyễn.

Lưu ý: Bạn không nên xay liên tục, mà cứ cách khoảng 30 giây thì ngừng rồi lại xay tiếp. Điều này sẽ giúp cho máy xay không bị nóng và thịt cá sẽ không bị nở.

Khi thấy thịt cá đã nhuyễn thì bạn cho thêm bột bắp, bột nở, đường, hành lá và thì là vào xay cho các nguyên liệu quyện vào nhau là được.

Nếu gia đình bạn có máy trộn bột, bạn có thể cho hỗn hợp này vào trộn khoảng 2 phút, làm như vậy miếng chả cá sẽ dai và ngon hơn.


Bước 3:
Bạn nặn chả cá thành từng viên tròn vừa ăn, rồi xếp lần lượt vào xửng hấp và đem hấp chín. Khi chả cá chín tới, bạn tắt bếp và để cho các miếng chả nguội.


Bước 4:
Bạn bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng già, bạn cho từng miếng chả vào chiên đến khi vàng đều 2 mặt là được.


Bước 5:
Đặt chả cá lên giấy thấm dầu cho ráo dầu rồi thái thành các miếng nhỏ vừa ăn hoặc có thể để nguyên. Tiếp theo, bạn xếp chả vào đĩa và trang trí theo sở thích.

Miếng chả cá vàng ươm, dai dai, ngọt ngọt chấm thêm chút tương ớt, ăn kèm chút bún hoặc cơm trắng thì còn gì tuyệt bằng. Bạn đã sẵn sàng vào bếp để thực hiện món ngon này chiêu đãi cả gia đình chưa nào?


Ngoài ra nếu các bạn muốn biết địa chỉ bán chả cá nha trang ở thủ dầu một thì hãy nhanh tay liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi ngay nhé.[/COLOR][/FONT]

tuvynguyen09
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng

Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 34
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết