Bạn có biết nguồn dinh dưỡng từ cá và khử mùi tanh khi làm chả cá

Go down

Bạn có biết nguồn dinh dưỡng từ cá và khử mùi tanh khi làm chả cá Empty Bạn có biết nguồn dinh dưỡng từ cá và khử mùi tanh khi làm chả cá

Bài gửi by tuvynguyen09 25/5/2021, 18:59

Bạn đang tìm hiểu nơi bán chả cá ở tp buôn ma thuộc nhưng tìm mãi không thấy ? Và bạn muốn tự tay làm nhưng lại không biết làm sao để chọn cá tươi và khử mùi tanh của cá ? Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Bạn có biết nguồn dinh dưỡng từ cá và khử mùi tanh khi làm chả cá Cha-ca-o-dak-lak-dak-nong

Nguồn dinh dưỡng từ cá

Cá là nguồn thực phẩm giàu protein, muối khoáng và các dưỡng chất quan trọng cho cơ thể con người. Trong cá chưa một nguồn vitamin dồi dào ví dụ như vitamin A, vitamin D… Ăn cá thường xuyên, nạp được lượng dưỡng chất lớn giúp cho sự phát triển của trẻ tốt hơn và hỗ trợ phát triển trí não giúp trí thông minh phát triển đáng kể.

Theo nghiên cứu, các acid béo omega 3 chứa trong cá không chỉ có khả năng làm giảm cholesterol mà bên cạnh đó còn có tác dụng hạ huyết áp và ngăn ngừa mỡ máu. Vì vậy, với cá chính là món ăn phù hợp cho cả gia đình từ trẻ em đến người lớn tuổi.

Cách làm chả cá dai ngon, hấp dẫn

Có lẽ chả cá không còn là món ăn xa lạ với người dân Việt Nam. Không chỉ bởi sự thơm ngon, hấp dẫn mà còn là sự bổ dưỡng mà món ăn này đem lại. Nhưng để có được một món ăn ngon, khâu chọn lựa nguyên liệu tươi, ngon đóng vai trò vô cùng lớn.

Cách chọn cá tươi

  • Bí quyết đầu tiên đó là bạn nên đi chợ vào sáng sớm để chọn được những thực phẩm tươi sạch.
  • Khi chọn cá sống bận để ý mắt cá cần vẫn phải trông tươi và linh hoạt.
  • Thịt cá có tính đàn hồi vì vậy khi chọn cá, bạn cũng nên kiểm tra độ tươi của thịt cá bằng cách dùng tay ấn nhẹ vào mình cá. Nếu mình cá khi bạn ấn vào không lõm luôn mà có độ bật nhẹ trở lại tức là độ đàn hồi tốt và cá vẫn tươi.
  • Bạn cũng lưu ý, phần vẩy cá không nên có những đốm lấm tấm nào cả thì đó sẽ là tươi và không bị bệnh.

Cách khử mùi tanh của cá

Bước sơ chế cá sẽ đóng vai trò quan trọng thứ 2 sau khi chọn được một con cá ngon. Nếu bạn sơ chế tốt, mùi tanh của cá không còn lưu lại nhiều thì món ăn sẽ càng thơm ngon và hấp dẫn hơn.

Bạn sẽ cần mổ và bỏ hết phần mang cá, sau đó cạo sạch bụng cá (phần màng đen) để làm sạch cá. Sau đó tiến hành rửa và khử mùi tanh cá.

Cách 1: Dùng nước muối: Đây có thể là cách đơn giản mà tiện dụng nhất cho bạn. Bạn có thể lấy 1 vốc muối hạt và chà sát quanh mình cá và bên trong cá hoặc pha nước muối để rửa cá thì mùi tanh cũng sẽ được lấy bớt đi.

Cách 2: Dùng nước vo gạo : Cá sau khi mua về bạn sẽ cho vào ngâm trong nước gạo khoảng 15 phút, sau đó rửa lại dưới nước sạch và để ráo nước trước khi tiến hành nấu, như vậy thì cá sẽ vẫn giữ được độ tươi mà mùi tanh đã được khử.

Cách 3: Dùng hỗn hợp rượu + gừng: Thông thường với những người nấu ăn thì bộ đôi rượu + gừng có vẻ không còn xa lạ vì độ hữu hiệu và đa năng của nó. Bởi vậy đây cũng sẽ là hỗn hợp phù hợp để sử dụng khử mùi tanh của cá khi sơ chế.

Cách 4: Dùng nước chanh tươi: Khi làm cá bạn sẽ cảm thấy nhớt và mùi tanh gây khó chịu. Nhưng nếu dùng một chút nước chanh vắt và ngâm cá vào để khoảng vài phút thì mùi tanh cũng như phần nhớt của cá sẽ không còn đâu. ( lưu ý: không nên ngâm quá lâu sẽ làm mất độ tươi ngon của cá và bong mất phần da cá đó)

Ngoài ra nếu các bạn muốn mua chả cá ngon ở tp buôn ma thuộc thì hãy nhanh tay liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi ngay nhé.

tuvynguyen09
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng

Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 33
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết