Bún bò gân nghe đã thấy vị giòn

Go down

Bún bò gân nghe đã thấy vị giòn Empty Bún bò gân nghe đã thấy vị giòn

Bài gửi by tuvynguyen09 26/5/2021, 22:43

Bạn đang tìm hiểu cách nấu bún bò giò heo và bún bò gân nghe đã thấy vị giòn trong đó rồi, với món bún bò gân này quá trình chế biến không quá cầu kì hay phức tạp. Cách nấu bún bò gân hay rau ăn kèm theo cũng tương tự như bún bò giò heo, như chỉ khác phần gân bò được thêm vào.

Bún bò gân nghe đã thấy vị giòn To-bun-bo-hue-chuan-vi


Nguyên liệu nấu bún bò gân:

  • 200gr thịt bò gân
  • 300gr bắp bò
  • 200gr xương heo
  • 50gr da heo
  • 50ml tiết heo
  • 4 cây sả
  • 1 cây hành lá
  • 3 trái ớt
  • 300gr bún tươi
  • 1/2 củ hành tây
  • Gia vị

Hướng dẫn nấu bún bò gân tại nhà:
- Xương heo rửa sạch, chần 5 phút bằng nước sôi để xương hết chất bẩn bên ngoài.

- Hầm xương cùng bắp bò, gân bò bằng một nồi nước khác. Nấu lửa lớn đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa để ninh xương và bò cho mềm, thỉnh thoảng nhớ hớt bọt cho nước trong. Gân và bắp bò đã chín mềm vớt ra. Gân heo cắt miếng dày 1cm, bắp bò cắt lát 0,3cm.

- Hành lá rửa sạch, giữ nguyên phần đầu hành và cắt nhỏ phần còn lại. Ớt trái cắt lát, hành tây cắt mỏng theo khoanh tròn.

- Sả lấy phần đầu, đập dập. Da heo luộc mềm, cắt miếng vừa ăn. Tiết heo đã đông cắt lát dày 0.5cm.

- Phần nước hầm đun lại cho sôi rồi cho sả đập dập cùng phần đầu hành vào. Nêm thêm 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa miệng.

- Cho bún vào bát, xếp thịt bắp bò, gân bò, tiết heo cùng da heo lên trên. Cho nước dùng vào bát qua một rây lọc nhỏ để đảm bảo nước trong, cuối cùng rải hành lá, hành tây và ớt lên trên cùng.


Ngoài ra nếu các bạn muốn biết thêm bún bò huế nấu theo vị miền nam thì hãy liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi ngay nhé.

tuvynguyen09
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng

Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 33
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết