Cách chế biến món bún mắm đúng kiểu miền Tây
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Cách chế biến món bún mắm đúng kiểu miền Tây
Bạn đang tìm bún mắm ngon ở sài gòn nơi nào bán nhưng không biết quán nào ? Vậy sao không thử tìm hiểu ngay cách nấu món bún mắm này cho gia đình nhỉ ?
Chuẩn bị nguyên liệu
Cách chế biến món bún mắm đúng kiểu miền Tây
Bước 1 làm nước sốt me
Bắc chảo lên bếp, chờ cho chảo nóng, bạn cho nước cốt me vào. Tiếp đến bạn cho thêm 1 chút xíu muối và 1 muỗng đường. Sau đó bạn tiến hành khuấy cho đều tay. Đồng thời đun cho đến khi sốt me sánh sệt lại thì lấy xuống và để cho nguội.
Bước 2 nấu nước mắm sặc và mắm linh
Cho một cái nồi nhỏ lên bếp, đồng thời cho thêm khoảng 300ml nước lọc vào đun sôi. Khi nước sôi bạn cho thêm phần mắm sặc, mắm cá linh vào nồi và khuấy đều lên. Bạn nấu cho đến khi mắm cá mềm, sệt và có mùi thơm là được. Dùng rây lọc bỏ phần xác mắm, đồng thời giữ lại phần nước cốt cá để nấu nước lèo.
Bước 3 nấu nước lèo
Bắc chảo lên bếp và phi thơm sả và ớt rồi nhấc xuống. Tiếp theo bạn bắc một cái nồi to lên bếp đồng thời cho phần nước cốt mắm cá vào. Cho thêm khoảng 1 lít nước và cho hết phần sả ớt đã phi thơm vào. Bạn nêm thêm các loại gia vị như hạt nêm, đường, muối sao cho vừa miệng rồi để đun sôi nước lèo. Khi nước lèo sôi bạn cho tôm, mực, cá lóc lần lượt vào. Chờ cho các nguyên liệu này chín, bạn vớt ra và để riêng. Cuối cùng bạn cho cà tím cắt lát và hẹ đã cắt khúc vào nấu chung với nước lèo. Khi nước lèo đã sôi lại lần nữa bạn có thể nêm nếm lại các gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
Bước 4 thưởng thức
Bạn cho bún vào tô, đồng thời cho thêm tôm, mực, cá lóc, thịt heo quay lên trên. Sau đó bạn chan thêm nước lèo là có thể thưởng thức được. Với món ăn này, bạn có thể thưởng thức cùng với các loại rau sống đã chuẩn bị sống. Tôm, mực, cá lóc, thịt heo quay, bạn có thể chấm cùng nước mắm chinsu cá hồi pha me nữa thì quả thật rất tuyệt vời.
Ngoài ra nếu các bạn không biết những quán bún mắm nào ngon thì hãy nhanh tay liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi ngay nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Mắm cá linh (150g)
- Tôm tươi (200g)
- Thịt heo quay (200g)
- Mực ống (1 con)
- Phi lê cá lóc (300g)
- Sườn già (300g)
- Sả băm (50g)
- 2 cây sả, 1 quả cà tím, 1 trái ớt sừng, me, cà tím,
- Gia vị: 60g đường; 50g bột nêm; 5 ml dầu ăn.
- Bún (1 kg)
- Rau sống: rau muống bào, bông bí, ngó súng, bắp chuối, bông so đũa, lục bình, rau càng cua, rau đắng, rau nhút, giá, hẹ, rau má, húng lũi, húng quế, cần tây.
Cách chế biến món bún mắm đúng kiểu miền Tây
Bước 1 làm nước sốt me
Bắc chảo lên bếp, chờ cho chảo nóng, bạn cho nước cốt me vào. Tiếp đến bạn cho thêm 1 chút xíu muối và 1 muỗng đường. Sau đó bạn tiến hành khuấy cho đều tay. Đồng thời đun cho đến khi sốt me sánh sệt lại thì lấy xuống và để cho nguội.
Bước 2 nấu nước mắm sặc và mắm linh
Cho một cái nồi nhỏ lên bếp, đồng thời cho thêm khoảng 300ml nước lọc vào đun sôi. Khi nước sôi bạn cho thêm phần mắm sặc, mắm cá linh vào nồi và khuấy đều lên. Bạn nấu cho đến khi mắm cá mềm, sệt và có mùi thơm là được. Dùng rây lọc bỏ phần xác mắm, đồng thời giữ lại phần nước cốt cá để nấu nước lèo.
Bước 3 nấu nước lèo
Bắc chảo lên bếp và phi thơm sả và ớt rồi nhấc xuống. Tiếp theo bạn bắc một cái nồi to lên bếp đồng thời cho phần nước cốt mắm cá vào. Cho thêm khoảng 1 lít nước và cho hết phần sả ớt đã phi thơm vào. Bạn nêm thêm các loại gia vị như hạt nêm, đường, muối sao cho vừa miệng rồi để đun sôi nước lèo. Khi nước lèo sôi bạn cho tôm, mực, cá lóc lần lượt vào. Chờ cho các nguyên liệu này chín, bạn vớt ra và để riêng. Cuối cùng bạn cho cà tím cắt lát và hẹ đã cắt khúc vào nấu chung với nước lèo. Khi nước lèo đã sôi lại lần nữa bạn có thể nêm nếm lại các gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
Bước 4 thưởng thức
Bạn cho bún vào tô, đồng thời cho thêm tôm, mực, cá lóc, thịt heo quay lên trên. Sau đó bạn chan thêm nước lèo là có thể thưởng thức được. Với món ăn này, bạn có thể thưởng thức cùng với các loại rau sống đã chuẩn bị sống. Tôm, mực, cá lóc, thịt heo quay, bạn có thể chấm cùng nước mắm chinsu cá hồi pha me nữa thì quả thật rất tuyệt vời.
Ngoài ra nếu các bạn không biết những quán bún mắm nào ngon thì hãy nhanh tay liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi ngay nhé.
tuvynguyen09- Thiếu Tướng
- Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 34
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10
Similar topics
» Học cách chế biến món thịt bò viên sốt kiểu Nhật
» Bạn có biết bún mắm miền Tây có cách chế biến khá cầu kỳ và phức tạp
» Cách dùng cân điện tử in hóa đơn,tem nhãn đúng cách
» Cách sử dụng cửa nhựa lõi thép đúng cách
» Tìm hiểu cách làm cá chỉ vàng khô đúng cách
» Bạn có biết bún mắm miền Tây có cách chế biến khá cầu kỳ và phức tạp
» Cách dùng cân điện tử in hóa đơn,tem nhãn đúng cách
» Cách sử dụng cửa nhựa lõi thép đúng cách
» Tìm hiểu cách làm cá chỉ vàng khô đúng cách
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết