Hướng dẫn chọn nguyên liệu để nấu bún mắm ngon

Go down

Hướng dẫn chọn nguyên liệu để nấu bún mắm ngon Empty Hướng dẫn chọn nguyên liệu để nấu bún mắm ngon

Bài gửi by tuvynguyen09 8/10/2021, 21:26

Bạn đang tìm những quán bún mắm ngon ở sài gòn vậy bạn có biết những quán này ngon nổi tiếng nhờ cách chọn được nguyên liệu ngon không ? Cùng tham khảo ngay nhé.

Hướng dẫn chọn nguyên liệu để nấu bún mắm ngon Bun-mam-co-ba-h2

Nguyên liệu làm Bún mắm Cho 4 người
Chả cá thác lác 200 gr Mắm cá sặc 300 gr(hoặc mắm cá linh) Heo quay 200 gr Cá diêu hồng 1 con(800gr) Mực 300 gr Tôm 400 gr Ớt 3 trái Hẹ 20 gr Cà tím 2 trái Ớt sừng 5 trái Thơm 1/2 trái Hành tím 2 củ Hành lá 3 nhánh Sả 3 tép Rau ăn kèm 1 ít(giá/ rau đắng/ bông súng/ cù nèo/ hoa chuối) Bún tươi 500 gr Nước mắm 1/2 muỗng cà phê Dầu ăn 7 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ hạt nêm/ tiêu xay/ đường/ bột ngọt)
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua mắm cá ngon, chất lượng


  • Bạn nên chọn mua những loại mắm được đóng hộp sẵn để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Ưu tiên chọn những loại có thương hiệu uy tín, thông tin xuất xứ, nguyên liệu sản xuất rõ ràng.
  • Không chọn những loại khi ngửi có mùi hôi khó chịu hoặc bề mặt nổi váng mỡ bất thường.

Cách chọn mua mực tươi ngon


  • Bạn nên chọn những con có phần da màu tím sẫm, còn phần thân có màu trắng sữa.
  • Có thể kiểm tra độ tươi ngon của mực bằng cách dùng tay nhấn thử, nếu cảm nhận được độ đàn hồi tốt thì nên mua nhé!
  • Không chọn những con mực khi sờ quá mềm, khi ngửi có mùi hôi và bề mặt có nhiều lốm đốm đen bất thường.

Cách chọn mua tôm tươi ngon


  • Những con tôm tươi thường có phần vỏ trong suốt, khi ngửi cảm nhận được mùi thơm nước biển đặc trưng.
  • Ưu tiên chọn con có phần đầu và thân tôm dính chắc vào nhau và phần chân tôm xếp đều hướng vào trong.
  • Không chọn mua những con có phần vỏ quá mềm, khi sờ bị nhớt và ngửi có mùi hôi.

Cách chọn mua thịt heo tươi ngon


  • Những miếng thịt ngon thường có phần nạc màu đỏ hồng, còn phần mỡ thì màu trắng đục bắt mắt.
  • Bên cạnh đó, bạn nên chọn những miếng có tỉ lệ nạc với mỡ cân bằng nhau thì khi ăn sẽ ngon hơn nhé.
  • Không chọn những miếng bề mặt đã bị chảy nhớt, phần thịt không còn tươi và khi ngửi có mùi hôi khó chịu.


Cách chọn mua cá diêu hồng tươi ngon


  • Bạn chọn những con cá diêu hồng có phần vảy dính chặt vào thân cá và có vẻ ngoài sáng óng ánh.
  • Những con cá tươi thường có phần mắt trong, hơi lồi, không chọn những con có phần mắt chảy nhớt hoặc đục ngầu.
  • Không chọn những con khi sờ không cảm nhận được độ đàn hồi của phần thịt cũng hơi khi ngửi có mùi hôi.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm tại: http://amthucsaigon.webnhom.com/quan-an/nguon-goc-va-noi-ban-bun-mam-ngon-o-sai-gon-gia-1-to-bao-nhieu_9768

tuvynguyen09
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng

Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 33
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết