Bạn có thích món bún mắm nêm thịt luộc ở miền trung không ?

Go down

Bạn có thích món bún mắm nêm thịt luộc ở miền trung không ? Empty Bạn có thích món bún mắm nêm thịt luộc ở miền trung không ?

Bài gửi by tuvynguyen09 14/10/2021, 21:28

Thay vì cứ tìm những quán bún mắm ngon ở sài gòn vậy sao không thử xem bài viết này để học thêm cách làm món bún mắm nêm đậm chất miền trung sau nhỉ ?

Bạn có thích món bún mắm nêm thịt luộc ở miền trung không ? Bun-mam-co-ba-h2

Nguyên liệu làm Bún mắm nêm thịt luộc Cho 5 người
Bún 1/2 kg Thịt ba chỉ 1 kg Thơm 1/2 trái(dứa) Ớt 2 trái Tỏi 1 củ Mắm nêm 2500 gr(1 chai) Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ bột ngọt/ đường) Rau ăn kèm 1 ít(xà lách/ húng quế/ diếp cá/ tía tô/ rau thơm/ dưa leo/ giá đỗ)

Cách chế biến Bún mắm nêm thịt luộc

  • 1
    Sơ chế nguyên liệu
    Thịt ba chỉ heo mua về để khử đi mùi hôi bạn dùng muối chà xát xung quanh thịt sau đó rửa lại 2 lần với nước sạch và để ráo.

    Thơm để thuận tiện bạn có thể nhờ người bán gọt giúp vỏ, mắt thơm, về nhà bạn chỉ cần rửa sạch với nước, cắt bỏ cùi rồi dùng dao cắt thành các lát nhỏ vừa ăn.

    Tỏi bạn lột vỏ, cắt nhỏ còn ớt bạn cũng bỏ cuống cắt nhỏ.

  • 2
    Luộc thịt
    Cho thịt ba chỉ vào nồi cùng 500ml nước lọc, 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt sau đó cho lên bếp.

    Đậy nắp lại và luộc thịt heo với lửa vừa khoảng 10 phút cho đến khi thịt heo trong nồi chín mềm, có thể dễ dàng dùng đũa đâm xuyên qua được thì bạn tắt bếp, vớt thịt ra, để nguội rồi cắt thành các lát mỏng vừa ăn.

    Mách nhỏ: Để phần thịt heo khi luộc xong không bị đen, lúc bỏ thịt vào nồi bạn nên hướng phần da xuống dưới cho nó tiếp xúc trục tiếp với đáy nồi.
  • 3
    Pha mắm nêm
    Tiếp theo cho lần lượt các nguyên liệu gồm: tỏi và thơm cắt lát cùng 1/2 số ớt đã cắt nhỏ vào máy xay sinh tố, đậy nắp máy lại và xay với tốc độ cao khoảng 3 giây cho thơm cùng tỏi ớt nhuyễn và hòa lẫn vào nhau thì bạn dừng lại.

    Mở nắp, lấy lưỡi dao ra rồi cho 250gr mắm nêm ngon và 2 muỗng canh đường vào, khuấy đều và trộn đều cho đến khi đường tan hết thì bạn đã pha xong phần mắm nêm rồi!

  • 4
    Hoàn thành
    Cuối cùng bạn chỉ cần chuẩn bị 1 tô bún trắng sau đó cắt mỏng dưa leo và cho các loại rau ăn kèm đã rửa sạch cùng thịt heo cắt lát vào.

    Chan thêm 1 ít mắm nêm vừa pha, bỏ lên 2 lát ớt cắt nhỏ nữa rồi trộn đều lên và thưởng thức thôi!

  • 5
    Thành phẩm
    Bún mắm nêm thịt luộc sau khi hoàn tất sẽ có mùi thơm hấp dẫn đặc trưng của mắm nêm pha chút hương vị của tỏi thơm nồng.

    Khi ăn ta sẽ cảm nhận được vị rau sống tươi ngon, giòn giòn hòa cùng với phần thịt ba chỉ béo ngọt được luộc vừa chín tới hòa quyện cùng phần nước mắm nêm được pha chế đậm đà vừa ăn vô cùng cuốn vị.


Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm tại: http://amthucsaigon.webnhom.com/quan-an/nguon-goc-va-noi-ban-bun-mam-ngon-o-sai-gon-gia-1-to-bao-nhieu_9768

tuvynguyen09
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng

Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 33
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết