Bạn vẫn chưa biết cách làm gỏi khô cá sặc ?
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Bạn vẫn chưa biết cách làm gỏi khô cá sặc ?
Bạn muốn biết khô cá sặc rằn mua ở đâu để mua về chuẩn bị làm món gỏi khô cá sặc ? Vậy thì tham khảo ngay bài viết này thôi nào.
Nguyên liệu:
– Khô Cá sặc bổi (chọn loại mới mập, thịt đỏ sẽ ngọt, béo và thơm hơn): 1 con (loại 1kg có 4 – 5 con)
– Lá sầu đâu: 1 – 2 đọt non (chọn đọt có bông chưa nở vì bông nở sẽ có vị đắng hơn)
– Dưa leo: 1 trái
– Thơm: ¼ trái
– Me chín: 100 gr
– Ớt xay: 1 muỗng cà phê
– Tỏi: 2 tép
– Rau răm: 50 gr
– Ngò gai: 2 nhánh
Cách làm:
– Pha nước trộn gỏi: me cho vào ½ chén nước ấm lấy nước cốt, nêm vào đường, nước nắm, tỏi, ớt xay (nêm cho vừa khẩu vị)
– Khô cá sặc mang chiên vàng (trước khi chiên nên ngâm qua nước muối loãng để khô bớt muối sẽ ít mặn hơn), lấy thịt bỏ xương rồi xé nhỏ.
– Dưa leo bỏ hột, thái lát mỏng
– Thơm cũng thái lát mỏng
– Ngò gai, rau răm thái nhuyễn
– Lá sầu đâu lặt lá chần sơ qua nước nóng, sau đó ngâm nước đá cho lá bớt đắng lại giòn (không nên để ăn sống vì ăn sống rất dễ bị say)
– Trộn hỗn hợp các loại rau lại với nhau rồi cho nước trộn gỏi vào trộn đều. Sau đó cho khô cá sặc đã được xé nhỏ vào là xong món gỏi đặc sản hết ý, món gỏi đầy đủ các vị chua, ngọt, mặn, đắng, cay hòa quyện vào nhau. Lá sầu đâu tuy mới ăn nghe vị đắng nhưng khi nuốt vào sẽ thấy hậu ngọt rất thú vị.
* Món gỏi này có thể ăn với bánh đa nướng hoặc dùng chung với cơm đều ngon.
Ngoài ra nếu các bạn muốn biết nơi để mua khô cá sặc rằn giá rẻ thì hãy nhanh tay liên hệ hoặc truy cập vào website của chúng tôi ngay nhé.
Nguyên liệu:
– Khô Cá sặc bổi (chọn loại mới mập, thịt đỏ sẽ ngọt, béo và thơm hơn): 1 con (loại 1kg có 4 – 5 con)
– Lá sầu đâu: 1 – 2 đọt non (chọn đọt có bông chưa nở vì bông nở sẽ có vị đắng hơn)
– Dưa leo: 1 trái
– Thơm: ¼ trái
– Me chín: 100 gr
– Ớt xay: 1 muỗng cà phê
– Tỏi: 2 tép
– Rau răm: 50 gr
– Ngò gai: 2 nhánh
Cách làm:
– Pha nước trộn gỏi: me cho vào ½ chén nước ấm lấy nước cốt, nêm vào đường, nước nắm, tỏi, ớt xay (nêm cho vừa khẩu vị)
– Khô cá sặc mang chiên vàng (trước khi chiên nên ngâm qua nước muối loãng để khô bớt muối sẽ ít mặn hơn), lấy thịt bỏ xương rồi xé nhỏ.
– Dưa leo bỏ hột, thái lát mỏng
– Thơm cũng thái lát mỏng
– Ngò gai, rau răm thái nhuyễn
– Lá sầu đâu lặt lá chần sơ qua nước nóng, sau đó ngâm nước đá cho lá bớt đắng lại giòn (không nên để ăn sống vì ăn sống rất dễ bị say)
– Trộn hỗn hợp các loại rau lại với nhau rồi cho nước trộn gỏi vào trộn đều. Sau đó cho khô cá sặc đã được xé nhỏ vào là xong món gỏi đặc sản hết ý, món gỏi đầy đủ các vị chua, ngọt, mặn, đắng, cay hòa quyện vào nhau. Lá sầu đâu tuy mới ăn nghe vị đắng nhưng khi nuốt vào sẽ thấy hậu ngọt rất thú vị.
* Món gỏi này có thể ăn với bánh đa nướng hoặc dùng chung với cơm đều ngon.
Ngoài ra nếu các bạn muốn biết nơi để mua khô cá sặc rằn giá rẻ thì hãy nhanh tay liên hệ hoặc truy cập vào website của chúng tôi ngay nhé.
tuvynguyen09- Thiếu Tướng
- Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 33
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10
Similar topics
» Bạn có biết cách làm món chả cá basa sốt cà chua chưa nhỉ ?
» Cách làm món gỏi sầu đâu khô cá lóc cho ai chưa biết
» Bạn có biết cách nấu món bún bò tái nạm chưa
» Bạn có biết cách xé tẩm ướp khô cá lóc chưa ?
» Bạn có biết cách nấu món cá lóc nấu nghệ chưa ?
» Cách làm món gỏi sầu đâu khô cá lóc cho ai chưa biết
» Bạn có biết cách nấu món bún bò tái nạm chưa
» Bạn có biết cách xé tẩm ướp khô cá lóc chưa ?
» Bạn có biết cách nấu món cá lóc nấu nghệ chưa ?
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|