Học cách chế biến món thịt bò viên sốt kiểu Nhật
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Học cách chế biến món thịt bò viên sốt kiểu Nhật
Bạn muốn biết nơi bán bò viên ngon vậy thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay để mua về và học cách chế biến món thịt bò viên sốt kiểu Nhật ngay nhé.
Nguyên liệu làm thịt bò viên sốt kiểu Nhật:
- 500 gr thịt bò xay
- 1 mc tỏi băm
- 1 mc tinh bột khoai tây
- 1 mc Ryorishu
- 1/2 mcf muối
- 1/2 mcf ớt bột 7 vị
- Hành lá cắt nhỏ, ngò tây hoặc ngò rí băm nhỏ, 1 ít gừng đập dập
- Xíu ớt 7 vị + mè rang ăn kèm
- Trứng gà ăn kèm tùy thích
Sốt:
- 50ml Mirin
- 50ml Shoyu
- 50ml Ryorishu
- 20gr đường
- 1mc nước cốt chanh tươi
- Ít bột bắp pha loãng
Cách làm thịt bò viên sốt kiểu Nhật:
1. Cho Mirin + Shoyu + Ryorishu + đường vào chảo đun sôi. Sau đó cho nước cốt chanh vào khuấy đều, rồi cho bột bắp pha loãng vào, sốt sánh lại là xong. Tắt bếp.
2. Cho thịt xay vào tô cùng với tỏi băm + Ryorishu + tinh bột khoai tây + muối + ớt bột + hành lá + ngò tây. Mang bao tay và trộn, bóp đều. Sau đó bọc màng thực phẩm cất vào tủ mát 30p cho thấm vị cũng như tạo đông để dễ vo viên hỗn hợp.
3. Viên thịt thành từng viên tròn nhỏ vừa. Sau đó lăn qua bột mì. Làm nóng nồi chiên với nhiều dầu, cho thịt viên vào chiên vàng.
4. Thịt viên vàng đều thì vớt ra đĩa. Đun sôi nước cho bông cải vào luộc vừa chín tới rồi vớt ra cho vào tô nước đá lạnh 5p cho bông cải giữ màu cũng như luôn tươi giòn. Sau 5p cho ra rổ để ráo nước.
5. Làm nóng chảo với 1 mc dầu mè, cho gừng đập dập vào phi thơm. Sau đó cho sốt đã nấu + thịt viên chiên vào. Lắc và xốc chảo cùng lúc đó dùng sạn đảo thịt viên. Rắc 1 mc mè rang đảo đều là hoàn tất. Tắt bếp.
Cho cơm trắng vào tô, cho thịt viên sốt Teriyaki + bông cải xanh luộc, rắc ít bột ớt 7 vị. Rưới thêm ít sốt còn lại trong chảo lên bông cải. Cả nhà có thể chiên thêm trứng ốp la tăng thêm phần ngon miệng.
Ngoài ra nếu các bạn muốn biết bò viên gân ở đâu bán thì hãy nhanh tay liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi ngay nhé.
Nguyên liệu làm thịt bò viên sốt kiểu Nhật:
- 500 gr thịt bò xay
- 1 mc tỏi băm
- 1 mc tinh bột khoai tây
- 1 mc Ryorishu
- 1/2 mcf muối
- 1/2 mcf ớt bột 7 vị
- Hành lá cắt nhỏ, ngò tây hoặc ngò rí băm nhỏ, 1 ít gừng đập dập
- Xíu ớt 7 vị + mè rang ăn kèm
- Trứng gà ăn kèm tùy thích
Sốt:
- 50ml Mirin
- 50ml Shoyu
- 50ml Ryorishu
- 20gr đường
- 1mc nước cốt chanh tươi
- Ít bột bắp pha loãng
Cách làm thịt bò viên sốt kiểu Nhật:
1. Cho Mirin + Shoyu + Ryorishu + đường vào chảo đun sôi. Sau đó cho nước cốt chanh vào khuấy đều, rồi cho bột bắp pha loãng vào, sốt sánh lại là xong. Tắt bếp.
2. Cho thịt xay vào tô cùng với tỏi băm + Ryorishu + tinh bột khoai tây + muối + ớt bột + hành lá + ngò tây. Mang bao tay và trộn, bóp đều. Sau đó bọc màng thực phẩm cất vào tủ mát 30p cho thấm vị cũng như tạo đông để dễ vo viên hỗn hợp.
3. Viên thịt thành từng viên tròn nhỏ vừa. Sau đó lăn qua bột mì. Làm nóng nồi chiên với nhiều dầu, cho thịt viên vào chiên vàng.
4. Thịt viên vàng đều thì vớt ra đĩa. Đun sôi nước cho bông cải vào luộc vừa chín tới rồi vớt ra cho vào tô nước đá lạnh 5p cho bông cải giữ màu cũng như luôn tươi giòn. Sau 5p cho ra rổ để ráo nước.
5. Làm nóng chảo với 1 mc dầu mè, cho gừng đập dập vào phi thơm. Sau đó cho sốt đã nấu + thịt viên chiên vào. Lắc và xốc chảo cùng lúc đó dùng sạn đảo thịt viên. Rắc 1 mc mè rang đảo đều là hoàn tất. Tắt bếp.
Cho cơm trắng vào tô, cho thịt viên sốt Teriyaki + bông cải xanh luộc, rắc ít bột ớt 7 vị. Rưới thêm ít sốt còn lại trong chảo lên bông cải. Cả nhà có thể chiên thêm trứng ốp la tăng thêm phần ngon miệng.
Ngoài ra nếu các bạn muốn biết bò viên gân ở đâu bán thì hãy nhanh tay liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi ngay nhé.
tuvynguyen09- Thiếu Tướng
- Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 33
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10
Similar topics
» Xem thêm cách để nấu món hủ tiếu thịt viên đơn giản mà ngon
» Cách chế biến món chả tôm thịt chưa từng dễ đến vậy
» Cách chế biến món bún mắm đúng kiểu miền Tây
» FPT City – Khu Đô Thị Quy Mô Kiểu Mẫu Bậc Nhất Đà Nẵng , Cạnh Bãi Biển Đẹp Nhất Hành Tinh
» Chia sẻ thêm cách chế biến món mì ý bò viên ngon hấp dẫn
» Cách chế biến món chả tôm thịt chưa từng dễ đến vậy
» Cách chế biến món bún mắm đúng kiểu miền Tây
» FPT City – Khu Đô Thị Quy Mô Kiểu Mẫu Bậc Nhất Đà Nẵng , Cạnh Bãi Biển Đẹp Nhất Hành Tinh
» Chia sẻ thêm cách chế biến món mì ý bò viên ngon hấp dẫn
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|