Cách làm khô cá lóc của người dân Cà Mau

Go down

Cách làm khô cá lóc của người dân Cà Mau Empty Cách làm khô cá lóc của người dân Cà Mau

Bài gửi by tuvynguyen09 5/4/2020, 16:28

Theo bạn thì khô cá lóc một nắng bao nhiêu hãy cùng tham khảo ngay đồng thời xem thêm cách làm khô cá lóc của người dân Cà Mau nhé.
Cách làm khô cá lóc của người dân Cà Mau Gia-1kg-kho-ca-loc-bao-nhieu

Với những lão nông thì việc muốn có con khô cá lóc ngon trước tiên phải tìm cho được vài con cá lóc đồng còn tươi như vừa mới bắt.

Công đoạn đầu tiên là làm sạch, xẻ thịt, bỏ đầu, bỏ xương. Khô cá lóc đồng muốn ngon thì không nên ướp nhiều gia vị đó chính là bí quyết để khô cá lóc vẫn giữ nguyên vị ngọt tự nhiên, không bị mặn hay ngọt khi chế biến món ăn về sau.

Tiếp theo là công đoạn phơi cá, để có được mẽ khô ngon người ta chọn mùa nắng tốt, trải cá lên nia ngay ngắn và không quên canh trở để cá khô đều hai mặt.

Sau từ 4 đến 5 ngày nắng, cầm con khô có cảm giác khô săn lại chuyển màu đỏ mận thì là lúc thu gom đem vào.

Những đặc trưng có một không hai từ khô cá lóc đồng Cà Mau

. Miếng khô được xẻ thịt tỉ mỉ

. Không cần ướp gia vị nhiều để giữ cái ngon từ con cá lóc

. Phơi khô đủ nắng làm thớ thịt săn chắc, màu sắc bắt mắt.

. Hương vị thơm ngon, đậm đà, thịt cá dai và ngọt

Ngoài ra nếu các bạn muốn biết giá khô cá lóc đồng tháp thì hãy nhanh tay liên hệ hoặc truy cập vào website của Vinafood nhé.

tuvynguyen09
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng

Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 33
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết