Người ta chế biến lạp xưởng thành món ăn gì và cách làm của nó ra sao

Go down

Người ta chế biến lạp xưởng thành món ăn gì và cách làm của nó ra sao Empty Người ta chế biến lạp xưởng thành món ăn gì và cách làm của nó ra sao

Bài gửi by tuvynguyen09 2/6/2020, 08:16

Theo bạn thì lạp xưởng thường thì người ta chế biến món ăn gì và cách làm của nó ra sao có dễ không ? Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Người ta chế biến lạp xưởng thành món ăn gì và cách làm của nó ra sao Noi-ban-lap-xuong-tuoi-ngon-o-sai-gon-hcm

Nguyên Liệu Làm Lạp Xưởng

  • 1kg nạc
  • 200g mỡ
  • 50g hành tím
  • 50g tỏi
  • 1 ống rượu áp xanh
  • 2 mét ruột già
  • 450ml rượu trắng
  • 1.5 muỗng canh rượu mai quế lộ
  • Gia vị: ½ muỗng canh bột ngọt, ½ muỗng canh muối, 1 muỗng canh tiêu hạt, 150g đường

Cách Làm Lạp Xưởng
Sơ Chế Nguyên Liệu
Tỏi băm nhỏ. Hành tím cắt lát. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm hành, tỏi. Bạn điều chỉnh mức lửa nhỏ, cho hành vào trước sau đó với đến tỏi. Phi cho đến khi tỏi và hành vàng thơm thì tắt bếp.

Bắc một chảo khác lên bếp, cho tiêu vào rang cho đến khi tiêu dậy mùi thơm là được.

Xay nhuyễn thịt nạc và mỡ chung với nhau.

Dùng rượu trắng rửa qua ruột già, vừa giúp khử mùi hôi vừa giúp dễ cạo bột, nhớt. Đặt lòng lên mặt thớt phẳng, dùng sống dao phẳng cạo sao cho ruột mỏng dính, không còn chất bột nào. Sau đó nhồi muối vào lòng rồi rửa lại bằng nước sạch.

Ướp Thịt
Bạn cho thịt xay vào âu lớn ướp cùng với 150g đường, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh bột ngọt, tiêu đã rang, phần hành và tỏi đã phi thơm, ống rượu áp xanh, rượu mai quế lộ và trộn đều tất cả lên. Tiếp theo, bạn mang ra nắng phơi khoảng 30 phút, cứ mỗi 15 phút thì bạn đảo đều lên 1 lần. Phơi nắng là cách giúp cho phần mỡ trở nên trong hơn.

Nhồi Thịt Vào Bên Trong Ruột
Bạn dùng vỏ chai nước suối, cắt phần đầu chai làm phễu rồi tròng phần đầu của ruột vào miệng chai. Để chắc chắn hơn, bạn dùng cọng thun buộc chặt phần ruột và miệng chai lại với nhau.

Tiếp theo, bạn cho thịt vào túi bắt kem rồi đưa vào miệng chai và bóp từ từ thịt vào bên trong ruột.


Phần cuối của đoạn ruột, bạn dùng dây buộc chặt lại. Bạn có thể dùng dây để buộc chia lạp xưởng thành những đoạn lớn nhỏ tùy ý.

Phơi Lạp Xưởng
Sau khi đã nhồi thịt vào bên trong ruột. Bạn cho tất cả lạp xưởng vào âu và đổ vào đó khoảng 250ml rượu và rửa sơ qua. Đây là cách làm lạp xưởng có màu đỏ đẹp mắt, cuốn hút hơn.

Tiếp theo, bạn vớt lạp xưởng ra để ráo và dùng tăm xăm những lỗ nhỏ trên lạp xưởng. Với cách làm này sẽ giúp cho lạp xưởng khi phơi không bị nứt phần vỏ bên ngoài.

Cuối cùng, bạn đem lạp xưởng ra nắng phơi khoảng 3 ngày. Và, bạn chú ý phơi dưới nắng gắt nhé!

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm tại: http://amthucsaigon.webnhom.com/dia-diem-an-vat/dia-chi-ban-lap-xuong-tuoi-dung-chat-mien-tay-tai-sai-gon-hcm_4496

tuvynguyen09
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng

Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 33
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết