Lưu ý cách chọn khô cá lóc ngon để chế biến món rim chua ngọt

Go down

Lưu ý cách chọn khô cá lóc ngon để chế biến món rim chua ngọt Empty Lưu ý cách chọn khô cá lóc ngon để chế biến món rim chua ngọt

Bài gửi by tuvynguyen09 17/7/2020, 22:43

Bạn có biết những cách bảo quản khô cá lóc được lâu chưa ? Vậy sao không tìm hiểu và cùng chúng tôi tìm hiểu và đông

Lưu ý cách chọn khô cá lóc ngon để chế biến món rim chua ngọt Kho-loc-mien-tay

Chuẩn bị nguyên liệu


  • 1 con khô cá đồng Cà Mau ước chừng 300 – 350 gram. Lưu ý cách chọn khô cá lóc ngon: sờ vào thịt thấy không quá cứng mà cũng không quá mềm, không có vết trắng đen bên ngoài. Cá lóc ngon có mùi thơm tự nhiên chứ không nồng nặc mùi gia vị hay thum thủm. Cá mà có biểu hiện này là do bảo quản không tốt hoặc nguyên liệu đầu vào kém chất lượng.
  • 1-2 muỗng cà phê dầu ăn và các loại gia vị: đường, nước mắm, giấm, hạt tiêu.
  • Tỏi khô 1 củ, 1 quả canh và ớt tươi.

Tiến hành chế biến

Đúng với tên gọi khô, khô cá lóc rim chua ngọt rất dễ làm, chỉ cần thực hiện đúng các bước sau:

Bước 1: Sơ chế cá

Cắt khô thành khúc ngắn vừa ăn dài bằng đốt ngón tay đem rửa sạch. Bắc nồi nước sôi để luộc khô, chỉ luộc sơ và vớt ra để ráo. Nếu thấy thịt cá có nhiều xương nhỏ thì gỡ xương ra khỏi để khi ăn khỏi hóc.



Bước 2: Làm nước mắm chua ngọt

Món ăn ngon hay không đều trông chờ vào chén nước mắm chua ngọt này đây. Pha chế nước mắm chua ngọt như bình thường. Một muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, một muỗng nước lọc và nước cốt chanh quậy đều cho tan. Có thể cho thêm chút giấm gạo để tạo độ chua thanh.Tỏi bóc vỏ đập dập, ớt băm thật nhuyễn bỏ vào hỗn hợp. Nêm nếm lại một lần cho vừa khẩu vị.


Bước 3: Rim cá

Trước khi rim, bắc một chảo dầu nóng cho khô cá lóc vào chiên vàng. Thấy mặt cá se lại thì vớt ra để một bên.

Lấy tiếp một cái chảo khác, cho xíu dầu vào tráng qua lòng chảo rồi trút khô, nước mắm chua ngọt vào cùng lúc. Nhanh tay dùng đũa đảo đều cho thấm gia vị. Vặn lửa liu riu đến khi nước trong chảo từ từ keo lại là được. Dọn thành phẩm ra đĩa trang trí thêm hành ngò và thưởng thức.


Khô cá lóc rim chua ngọt nhắc đến đã cảm thấy thèm thuồng. Bày đĩa này lên ăn cùng cơm nóng chẳng mấy chốc mà hết nhẵn nồi cơm. Thế mới nói, khô cũng có thể trở thành món ngon nêu bàn tay người đầu bếp biết cách sắp xếp phối hợp nguyên liệu. Đơn giản vậy thôi, nhà quê vậy thôi nhưng chất lượng miễn chê.

Ngoài ra nếu các bạn muốn biết cách bảo quản khô cá lóc trong tủ lạnh thì hãy nhanh tay liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi ngay nhé.

tuvynguyen09
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng

Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 34
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết