Tham khảo nay cách nấu món bún chả cá
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Tham khảo nay cách nấu món bún chả cá
Bạn muốn tìm địa chỉ mua chả cá ngon ở nha trang vậy sao không thử cùng chúng tôi tham khảo nay cách nấu món bún chả cá luôn nhỉ ?
Nguyên liệu
Cách làm bún chả cá
1Nạo thịt cá
Cá thu rửa thật sạch. Dùng giấy thấm để thấm cho cá thật khô. Dùng muỗng để nạo thịt cá. Phần xương và đầu để vào trong tô để nấu nước dùng.
2Quếch dai chả cá
Thịt cá sau khi nạo, cho thêm tỏi băm, hành lá và nêm muối, hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu (tùy theo khẩu vị mỗi người) cho vừa ăn. Cho thêm giò sống vào. Cho vào tủ lạnh khoảng 1 giờ.
Sau 1 giờ, lấy hỗn hộp ra. Lấy vá dẹp quếch đều tay cho thịt cá dẻo mịn, sờ vào dính tay là được.
3Chiên chả cá
Vo chả cá thành viên lớn nhỏ tùy theo sở thích, ấn dẹp và chiên vàng với lửa nhỏ.
4Nấu nước dùng
Cho nồi nước lên bếp theo tỉ lệ 1 phần xương cá, 3 phần nước. Hầm xương cá với củ hành tím, một ít muối, đường phèn trên lửa nhỏ cho đến khi xương cá chín rục. Sau 1 – 2 giờ, nước dùng có màu vàng nhạt. Vớt bỏ xương cá, lọc lấy nước dùng.
Nêm gia vị cho nước lèo vừa ăn. Có thể lấy một ít chả cá sống, vo thành viên nhỏ, cho vô nồi nước lèo, như vậy cũng rất ngon.
5Rửa rau ăn kèm
Nhặt rau và rửa thật sạch với muối. Sau đó đặt ra dĩa cho đẹp mắt.
Thành phẩm
Cho bún vào tô, xếp chả cá lên trên, thêm một ít hành lên trên mặt, chan nước dùng vào. Cùng với dĩa rau sống ăn kèm. Thật hấp dẫn phải không nào.
Ngoài ra nếu các bạn muốn biết thêm về đặc sản nha trang về làm quà thì hãy nhanh liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi ngay nhé.
Nguyên liệu
- 2 kg cá thu
- Giò sống
- 0.5 kg bún
- Rau thơm các loại
- Củ hành tím, tỏi, hành, chanh, ớt, tương ớt
- Gia vị: muối, hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu
Cách làm bún chả cá
1Nạo thịt cá
Cá thu rửa thật sạch. Dùng giấy thấm để thấm cho cá thật khô. Dùng muỗng để nạo thịt cá. Phần xương và đầu để vào trong tô để nấu nước dùng.
2Quếch dai chả cá
Thịt cá sau khi nạo, cho thêm tỏi băm, hành lá và nêm muối, hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu (tùy theo khẩu vị mỗi người) cho vừa ăn. Cho thêm giò sống vào. Cho vào tủ lạnh khoảng 1 giờ.
Sau 1 giờ, lấy hỗn hộp ra. Lấy vá dẹp quếch đều tay cho thịt cá dẻo mịn, sờ vào dính tay là được.
3Chiên chả cá
Vo chả cá thành viên lớn nhỏ tùy theo sở thích, ấn dẹp và chiên vàng với lửa nhỏ.
4Nấu nước dùng
Cho nồi nước lên bếp theo tỉ lệ 1 phần xương cá, 3 phần nước. Hầm xương cá với củ hành tím, một ít muối, đường phèn trên lửa nhỏ cho đến khi xương cá chín rục. Sau 1 – 2 giờ, nước dùng có màu vàng nhạt. Vớt bỏ xương cá, lọc lấy nước dùng.
Nêm gia vị cho nước lèo vừa ăn. Có thể lấy một ít chả cá sống, vo thành viên nhỏ, cho vô nồi nước lèo, như vậy cũng rất ngon.
5Rửa rau ăn kèm
Nhặt rau và rửa thật sạch với muối. Sau đó đặt ra dĩa cho đẹp mắt.
Thành phẩm
Cho bún vào tô, xếp chả cá lên trên, thêm một ít hành lên trên mặt, chan nước dùng vào. Cùng với dĩa rau sống ăn kèm. Thật hấp dẫn phải không nào.
Ngoài ra nếu các bạn muốn biết thêm về đặc sản nha trang về làm quà thì hãy nhanh liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi ngay nhé.
tuvynguyen09- Thiếu Tướng
- Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 33
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10
Similar topics
» Tham khảo thêm về cách làm món bún chả tôm mới lạ
» Tham khảo cách chế biến món chả bò gân
» Tham khảo thêm về cách nấu món bún bò chay ngon
» Tham khảo ngay cách nấu món lẩu chả cá Hàn Quốc
» Cùng tham khảo ngay cách làm món chả cá rau củ nhé
» Tham khảo cách chế biến món chả bò gân
» Tham khảo thêm về cách nấu món bún bò chay ngon
» Tham khảo ngay cách nấu món lẩu chả cá Hàn Quốc
» Cùng tham khảo ngay cách làm món chả cá rau củ nhé
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|