Tham khảo ngay cách nấu món lẩu chả cá Hàn Quốc
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Tham khảo ngay cách nấu món lẩu chả cá Hàn Quốc
Theo bạn thì chả cá ngon nhât là chế biến món gì ? Hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay cách nấu món lẩu chả cá Hàn Quốc nhé.
Nguyên liệu và dụng cụ
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
600 gr củ cải trắng rửa sạch, gọt vỏ, thái vuông. 150 gr nấm đông cô rửa nhẹ tay, cắt bỏ những phần hư, vết bẩn, nếu cuống nấm cứng quá thì nên cắt bỏ. 150 gr nấm kim châm cắt rễ, ngâm nước muối loãng khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch bằng nước lạnh.
150 gr rau tần ô cắt bỏ phần rễ và thân già, nhặt bỏ lá vàng. Cắt khúc dài khoảng 5 - 7cm, rửa sạch rồi cho vào rổ, để ráo.
Bước 2: Nấu nước dùng
50 gr cá cơm khô lấy hết ruột, cho vào nồi 1 lít nước lọc, cùng với củ cải trắng và 15 gr rong biển khô. Để lửa nhỏ vừa trong 15 phút để nấu lấy nước dùng.
Sau đó, nêm thêm 10 gr đường và 8 gr hạt nêm, dùng muỗng khuấy đều rồi để bếp thêm 5 phút nữa. Lọc lấy nước dùng cho nồi lẩu.
Bước 3: Nấu lẩu
Gập chả cá làm 3, xếp thành hình dích dắc và xỏ vào xiên que. Bắc một nồi lẩu khác, cho chả cá, nấm kim châm, nấm đông cô và rau tần ô vào. Lấy phần nước dùng đã chuẩn bị ở trên đổ vào nồi lẩu. Đun sôi lẩu và để lửa nhỏ giữ cho nước lẩu nóng rồi dùng dần nhé.
Thành phẩm
Nước lẩu thơm ngon, nghi ngút khói, đậm đà và ngọt vị. Bạn có thể chuẩn bị thêm 1 kg bún cọng nhỏ hoặc 2 gói mì để ăn kèm với lẩu nhé!
Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm tại:
http://amthucsaigon.webnhom.com/kinh-doanh-am-thuc/cha-ca-nha-trang-hien-tai-bao-nhieu-1kg-o-sai-gon-hcm-_4500
Nguyên liệu và dụng cụ
- 50 gr cá cơm khô
- 15 gr rong biển khô (có thể mua tại các siêu thị)
- 600 gr củ cải trắng
- 300 gr chả cá Hàn Quốc (có thể mua tại các siêu thị lớn hoặc siêu thị Hàn Quốc)
- 150 gr nấm đông cô tươi
- 150 gr nấm kim châm
- 150 gr rau tần ô (cải cúc)
- Một số gia vị khác: đường, hạt nêm.
- Dụng cụ: nồi, xiên tre, dao, thớt, chén bát, muỗng.
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
600 gr củ cải trắng rửa sạch, gọt vỏ, thái vuông. 150 gr nấm đông cô rửa nhẹ tay, cắt bỏ những phần hư, vết bẩn, nếu cuống nấm cứng quá thì nên cắt bỏ. 150 gr nấm kim châm cắt rễ, ngâm nước muối loãng khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch bằng nước lạnh.
150 gr rau tần ô cắt bỏ phần rễ và thân già, nhặt bỏ lá vàng. Cắt khúc dài khoảng 5 - 7cm, rửa sạch rồi cho vào rổ, để ráo.
Bước 2: Nấu nước dùng
50 gr cá cơm khô lấy hết ruột, cho vào nồi 1 lít nước lọc, cùng với củ cải trắng và 15 gr rong biển khô. Để lửa nhỏ vừa trong 15 phút để nấu lấy nước dùng.
Sau đó, nêm thêm 10 gr đường và 8 gr hạt nêm, dùng muỗng khuấy đều rồi để bếp thêm 5 phút nữa. Lọc lấy nước dùng cho nồi lẩu.
Bước 3: Nấu lẩu
Gập chả cá làm 3, xếp thành hình dích dắc và xỏ vào xiên que. Bắc một nồi lẩu khác, cho chả cá, nấm kim châm, nấm đông cô và rau tần ô vào. Lấy phần nước dùng đã chuẩn bị ở trên đổ vào nồi lẩu. Đun sôi lẩu và để lửa nhỏ giữ cho nước lẩu nóng rồi dùng dần nhé.
Thành phẩm
Nước lẩu thơm ngon, nghi ngút khói, đậm đà và ngọt vị. Bạn có thể chuẩn bị thêm 1 kg bún cọng nhỏ hoặc 2 gói mì để ăn kèm với lẩu nhé!
Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm tại:
http://amthucsaigon.webnhom.com/kinh-doanh-am-thuc/cha-ca-nha-trang-hien-tai-bao-nhieu-1kg-o-sai-gon-hcm-_4500
tuvynguyen09- Thiếu Tướng
- Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 33
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10
Similar topics
» Tham khảo ngay cách làm món cá lóc chiên mắm
» Cùng tham khảo ngay cách làm món chả cá rau củ nhé
» Tham khảo ngay cách làm chả cá rô phi ngon như ngoài hàng ở Thuận An
» Tham khảo ngay cách để chọn nguyên liệu nấu món hủ tiếu chuẩn vị sa đéc
» Tham khảo nay cách nấu món bún chả cá
» Cùng tham khảo ngay cách làm món chả cá rau củ nhé
» Tham khảo ngay cách làm chả cá rô phi ngon như ngoài hàng ở Thuận An
» Tham khảo ngay cách để chọn nguyên liệu nấu món hủ tiếu chuẩn vị sa đéc
» Tham khảo nay cách nấu món bún chả cá
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|