Bí quyết chế biến món cơm chiên lạp xưởn ngon
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Bí quyết chế biến món cơm chiên lạp xưởn ngon
Bạn có biết món lạp xưởng trứng muối tiền giang được chế biến như thế nào chưa ? Nếu chưa thì tham khảo ngay đồng thời xem thêm cách chế biến món lạp xưởng chiên cơm ngon.
Nguyên Liệu
Cách nấu
Ngoài ra nếu các bạn muốn xem thêm những thông tin về lạp xưởng thì hãy nhanh liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi ngay nhé.
Nguyên Liệu
- + 4 - 5 bát cơm
- + 2 – 3 cây lạp xưởng
- + 1 quả trứng gà
- + Bơ
- + Dầu điều
- + Dưa muối
- + Hành tây
- + Hành tím
- + Hành lá
- + Tỏi
- + Tiêu
- + Mùi tàu
- + Ngò (rau mùi)
Cách nấu
- Chuẩn bị các nguyên liệu
Để làm món lạp xưởng chiên cơm ngon nhất, bạn nên sử dụng lạp xưởng tươi để chế biến, vì như vậy phần mỡ của lạp xưởng sẽ ngấm vào cơm ngon hơn. Nếu không có lạp xưởng tươi thì bạn dùng lạp xưởng khô cũng được.
Món ăn này có rất nhiều cách để chế biến, tùy theo khẩu vị của gia đình mình mà bạn lựa chọn các loại rau gia vị cho phù hợp. - Với lạp xưởng thì bạn sẽ thái miếng tròn hoặc xắt hạt lựu. Còn với các loại rau thì rửa sạch thái nhỏ. Tỏi thì bóc vỏ, băm nhuyễn. Dưa muối thì rửa sạch, bỏ nước chua
- Làm phần cơm trộn
Bạn sẽ dùng cơm nguội hoặc cơm nóng để làm cơm rang. Nếu là cơm nóng thì sẽ dễ gây dính chảo hơn là cơm nguội.
Các chị em sẽ đập trứng vào bát cơm rồi cho thêm chút gia vị, hạt nêm, mỳ chính. Sau đó, bạn cho ít dầu điều và ít bơ vào. Đây sẽ điều làm cho cơm chiên của chúng ta có hương vị đậm đà, màu sắc nhìn ngon miệng hơn. - Tiến hành chiên cơm
Để lạp xưởng không ra quá nhiều mỡ trong quá trình chiên cơm, bạn có thể chần qua với nước sôi.
Sau đó, cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi, hành tây, phần củ hành lá trước. Khi đã dậy mùi thơm thì cho phần cơm trộn trứng vào đảo đều khoảng 2 phút. Tiếp tục cho phần dưa chua vào, liên tục đảo để dưa và cơm được lẫn vào nhau. Bạn có thể cho thêm gia vị để vừa miệng. - Tiếp theo, cho phần lạp xưởng đã chần vào, đảo trong khoảng 2 phút thì cho thêm hành lá, mùi tàu vào đảo cho dậy mùi thì tắt bếp. Cuối cùng là cho thêm hạt tiêu và rau mùi vào đảo đều trong chảo và múc ra đĩa để thưởng thức nhé. Bạn có thể ăn ghém với dưa chuột nếu muốn.
Ngoài ra nếu các bạn muốn xem thêm những thông tin về lạp xưởng thì hãy nhanh liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi ngay nhé.
tuvynguyen09- Thiếu Tướng
- Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 34
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10
Similar topics
» Bí quyết chế biến món khô cá sặc muối chiên ngon hấp dẫn
» Bí quyết nấu món cá lóc chiên giòn sốt me ngon
» Chia sẻ thêm về bí quyết chế biến món cơm chiên cá mặn với khô cá sặc
» Món khô cá lóc chiên ngào đường và bí quyết chế biến
» Bí quyết chế biến món mì tokbokki chả cá ngon hấp dẫn
» Bí quyết nấu món cá lóc chiên giòn sốt me ngon
» Chia sẻ thêm về bí quyết chế biến món cơm chiên cá mặn với khô cá sặc
» Món khô cá lóc chiên ngào đường và bí quyết chế biến
» Bí quyết chế biến món mì tokbokki chả cá ngon hấp dẫn
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết