Kinh nghiệm chế biến món chả cá rim mặm ngọt ngon
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Kinh nghiệm chế biến món chả cá rim mặm ngọt ngon
Hiện nay có rất nhiều món ăn được chế biến từ chả cá trong đó có món chả cá rim mặm ngọt ngon hấp dẫn. Cùng theo dõi ngay nhé.
Thành phần
Khẩu phần: 2 người
Phi lê cá300 Gr
Hành tím băm1 Muỗng cà phê
Muối1.50 Muỗng cà phê
Đường trắng1.50 Muỗng canh
Hạt nêm1/2 Muỗng cà phê
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Dầu ăn1/2 Chén
Dầu hào1 Muỗng cà phê
Nước tương1 Muỗng canh
Hướng dẫn thực hiện
1.
Cá mua về rửa sạch, để ráo, xay nhuyễn cá, trộn với 1/2 muỗng cà phê hành tím băm, 3 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, dùng muỗng quết thật nhuyễn để cá được dai. Dùng màng thực phẩm bọc kín, cho vào tủ đông đá khoảng 30-45 phút.
2.
Sau đó lấy ra nặn thành những miếng chả cá nhỏ, đun nóng chảo, thả chả cá vào chiên vàng đều 2 mặt.
3.
Chả cá sau khi chiên, vớt ra đĩa cho thấm bớt dầu ăn.
4.
Đun nóng 1 muỗng cà phê dầu trong chảo nhỏ khác, phi 1/2 muỗng cà phê hành tím thơm, thêm 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng cà phê muối và 2 muỗng canh nước lọc, đun sôi.
5.
Thì cho chả cá đã chiên vào chảo, tiếp tục đun sôi để hỗn hợp nước sốt bám đều quanh miếng chả cá, đậy kín nắp đun thêm từ 5 đến 10 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
6.
Tắt bếp, rắc tiêu lên bề mặt, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
Ngoài ra nếu các bạn muốn biết chả cá có giá bao nhiêu thì hãy nhanh tay liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi ngay nhé.
Thành phần
Khẩu phần: 2 người
Phi lê cá300 Gr
Hành tím băm1 Muỗng cà phê
Muối1.50 Muỗng cà phê
Đường trắng1.50 Muỗng canh
Hạt nêm1/2 Muỗng cà phê
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Dầu ăn1/2 Chén
Dầu hào1 Muỗng cà phê
Nước tương1 Muỗng canh
Hướng dẫn thực hiện
1.
Cá mua về rửa sạch, để ráo, xay nhuyễn cá, trộn với 1/2 muỗng cà phê hành tím băm, 3 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, dùng muỗng quết thật nhuyễn để cá được dai. Dùng màng thực phẩm bọc kín, cho vào tủ đông đá khoảng 30-45 phút.
2.
Sau đó lấy ra nặn thành những miếng chả cá nhỏ, đun nóng chảo, thả chả cá vào chiên vàng đều 2 mặt.
3.
Chả cá sau khi chiên, vớt ra đĩa cho thấm bớt dầu ăn.
4.
Đun nóng 1 muỗng cà phê dầu trong chảo nhỏ khác, phi 1/2 muỗng cà phê hành tím thơm, thêm 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng cà phê muối và 2 muỗng canh nước lọc, đun sôi.
5.
Thì cho chả cá đã chiên vào chảo, tiếp tục đun sôi để hỗn hợp nước sốt bám đều quanh miếng chả cá, đậy kín nắp đun thêm từ 5 đến 10 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
6.
Tắt bếp, rắc tiêu lên bề mặt, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
Ngoài ra nếu các bạn muốn biết chả cá có giá bao nhiêu thì hãy nhanh tay liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi ngay nhé.
tuvynguyen09- Thiếu Tướng
- Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 34
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10
Similar topics
» Kinh nghiệm để chế biến món khô cá lóc kho thơm ngon
» Để chế biến món khô cá sặc chua ngọt ngon ?
» Làm sao để chế biến được món khô cá lóc rim chua ngọt ngon
» Lưu ý cách chọn khô cá lóc ngon để chế biến món rim chua ngọt
» Kinh nghiệm làm chả cá Hàn Quốc ngon tại nhà
» Để chế biến món khô cá sặc chua ngọt ngon ?
» Làm sao để chế biến được món khô cá lóc rim chua ngọt ngon
» Lưu ý cách chọn khô cá lóc ngon để chế biến món rim chua ngọt
» Kinh nghiệm làm chả cá Hàn Quốc ngon tại nhà
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết