Bạn có biết cách chế biến món cơm chiên dương châu có màu vàng không ?
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Bạn có biết cách chế biến món cơm chiên dương châu có màu vàng không ?
Trong bài viết này hãy cùng xem qua công thức làm món cơm chiên dương châu có màu vàng đổi vị cho bữa ăn ngay nhé ?
Nguyên liệu:
Các bước chế biến món cơm chiên Dương Châu:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
Trước hết, bạn rửa sạch các nguyên liệu cần làm
- Gọt vỏ cà rốt, thái hạt lựu
- Hành lá cắt rễ, thái nhỏ
- Hành và tỏi lột vỏ rồi băm nhuyễn
- Cho đậu Hà Lan và cà rốt vào chần sơ trong 2 phút rồi vớt ra
- Tôm khô ngâm nước lạnh khoảng 2 phút rồi vớt ra, thái nhỏ
- Đem trứng đập vào bát. Cho hạt nêm vào, khuấy đều
- Lạp xưởng đem luộc hoặc chiên rồi thái hạt lựu
Bước 2:
Cho một lượng dầu vừa đủ vào chảo. Chờ dầu sôi bỏ hành và tỏi đã băm nhuyễn vào, phi thơm. Tiếp tục cho tôm khô, lạp xưởng vào đảo đều. Chờ tôm bắt đầu săn lại thì cho rau củ vào xào chung.
Bước 3:
Dùng một chảo khác cho 2 muỗng dầu ăn vào rồi đem trứng chiên lên, chờ khi gần chín thì cho hỗn hợp ở bước 2 cùng cơm vào. Đảo đều tay. Chờ khi cơm tơi, mềm thì bỏ thêm hành lá đã thái nhỏ vào. Trong quá trình này, bạn có thể cho thêm gia vị như: Mắm, muối, hạt nêm, đường vào tùy theo khẩu vị của mỗi gia đình. Tiếp tục đảo đều tay trong vòng 1-2 phút rồi tắt bếp.
Bước 4:
Bạn có thể múc cơm ra đĩa rồi cho thêm hành, ngò vào trang trí thêm.
Ngoài ra các bạn có thể xem thêm những công thức chế biến món cơm chiên dương châu này tại website của chúng tôi ngay nhé.
Nguyên liệu:
- 3 bát cơm trắng
- 2 quả trứng gà ta
- 1 lạp xưởng
- 1 chén tôm khô nhỏ
- 1 củ cà rốt
- 1 chén hạt đậu Hà Lan
- 1 củ hành khô
- 1-2 nhánh tỏi
- 1 nắm ngò rí
- 2-3 cọng hành lá
- Dầu điều, dầu ăn
- Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, đường…
Các bước chế biến món cơm chiên Dương Châu:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
Trước hết, bạn rửa sạch các nguyên liệu cần làm
- Gọt vỏ cà rốt, thái hạt lựu
- Hành lá cắt rễ, thái nhỏ
- Hành và tỏi lột vỏ rồi băm nhuyễn
- Cho đậu Hà Lan và cà rốt vào chần sơ trong 2 phút rồi vớt ra
- Tôm khô ngâm nước lạnh khoảng 2 phút rồi vớt ra, thái nhỏ
- Đem trứng đập vào bát. Cho hạt nêm vào, khuấy đều
- Lạp xưởng đem luộc hoặc chiên rồi thái hạt lựu
Bước 2:
Cho một lượng dầu vừa đủ vào chảo. Chờ dầu sôi bỏ hành và tỏi đã băm nhuyễn vào, phi thơm. Tiếp tục cho tôm khô, lạp xưởng vào đảo đều. Chờ tôm bắt đầu săn lại thì cho rau củ vào xào chung.
Bước 3:
Dùng một chảo khác cho 2 muỗng dầu ăn vào rồi đem trứng chiên lên, chờ khi gần chín thì cho hỗn hợp ở bước 2 cùng cơm vào. Đảo đều tay. Chờ khi cơm tơi, mềm thì bỏ thêm hành lá đã thái nhỏ vào. Trong quá trình này, bạn có thể cho thêm gia vị như: Mắm, muối, hạt nêm, đường vào tùy theo khẩu vị của mỗi gia đình. Tiếp tục đảo đều tay trong vòng 1-2 phút rồi tắt bếp.
Bước 4:
Bạn có thể múc cơm ra đĩa rồi cho thêm hành, ngò vào trang trí thêm.
Ngoài ra các bạn có thể xem thêm những công thức chế biến món cơm chiên dương châu này tại website của chúng tôi ngay nhé.
tuvynguyen09- Thiếu Tướng
- Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 34
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10
Similar topics
» Bạn có biết cách làm món cơm chiên dương châu chay không ?
» Chia sẻ cách chê biến cơm chiên dương châu phần 4 người ăn
» Bạn có biết nguồn gốc của món cơm chiên dương châu ?
» Bạn có biết cách làm món cá sặc rằn chiên không ?
» Bạn có biết cách chế biến chả cá chiên cốm xanh ?
» Chia sẻ cách chê biến cơm chiên dương châu phần 4 người ăn
» Bạn có biết nguồn gốc của món cơm chiên dương châu ?
» Bạn có biết cách làm món cá sặc rằn chiên không ?
» Bạn có biết cách chế biến chả cá chiên cốm xanh ?
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết