Bạn có biết món bò bía xào lạp xưởng được chế biến như thế nào ?

Go down

Bạn có biết món bò bía xào lạp xưởng được chế biến như thế nào ? Empty Bạn có biết món bò bía xào lạp xưởng được chế biến như thế nào ?

Bài gửi by tuvynguyen09 15/1/2021, 12:14

Theo bạn thì lạp xưởng tươi có mấy loại và món bò bía xào lạp xưởng được chế biến như thế nào ? Cùng chúng tôi tham khảo ngay nhé.

Bạn có biết món bò bía xào lạp xưởng được chế biến như thế nào ? Lap-xuong-trung-muoi-tien-giang

Nguyên Liệu
4-6 người

  1. 1 bọc bánh tráng nhỏ
  2. 1 tô rau thơm đủ loại (tía tô, ngò gai, húng quế, húng dũi, húng bạc hà, dấp cá)
  3. 1 tô rau xà lách
  4. 8-10 cái xúc xích tươi
  5. 2 củ đậu to
  6. 2 muỗng canh dầu ô liu
  7. 1 chai tương đen

Các bước

  1. Lạp xưởng tươi luộc ngập nước trong 15 phút là chín. Mình thích lạp xưởng luộc chứ không chiên gì cả vì luộc tốt hơn cho sức khoẻ. Khi chín thì lấy ra thái lát mỏng.


  2. Trong khi luộc lạp xưởng thì rửa rau xà lách từng lá dưới vòi nước đang chảy. Rau thơm thì cầm cả bó (đã ngắt bỏ rễ) nhúng dập dập trong thau nước cho ra sạch mọi chất dơ. Thay nước 3 lần hoặc đến khi thấy nước trong khi nhấc bó rau lên. Sau đó ngắt lấy lá, bỏ hết cọng. Rửa ngâm lá thêm một lần nước nữa.


  3. Củ đậu bóc vỏ, rửa sạch, thái lát rồi thái sợi, cho lên chảo xào sơ với ít dầu ô liu trên lửa vừa.


  4. Cho củ đậu ra dĩa.


  5. Dọn rau, lạp xưởng, củ đậu, tương, bánh tráng và một tô nước lọc lên mâm. Nhúng bánh tráng vào tô nước cho ướt rồi để lên dĩa, cho rau và lạp xưởng vào, cuộn hai bên mép ngoài cùng vào giữa và lăn tròn cho đến khi chạm mép bánh là được 1 cuốn bò bía như trong hình! Măm măm thôi!


Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm tại:
http://amthucsaigon.webnhom.com/meo-vat/lap-xuong-tuoi-co-may-loai-va-loai-nao-mua-nhieu-nhat_8766

tuvynguyen09
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng

Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 33
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết