Nguyên liệu làm Lạp xưởng Cho 3 người

Go down

Nguyên liệu làm Lạp xưởng Cho 3 người Empty Nguyên liệu làm Lạp xưởng Cho 3 người

Bài gửi by tuvynguyen09 21/4/2021, 21:46

Bạn đang muốn tìm hiểu các loại lạp xưởng hiện nay vậy thì tham khảo ngay và bạn có biết khi nhắc đến lạp xưởng thì những ai đã từng thưởng thức qua sẽ khó có thể quên được hương vị béo, thơm lừng và chắc thịt khi ăn một miếng lạp xưởng. Hôm nay, chúng ta hãy cùng vào bếp và tự tay làm lạp xưởng sạch cho cả nhà nhé!

Nguyên liệu làm Lạp xưởng Cho 3 người Lap-xuong-trung-muoi-tien-giang

Nguyên liệu làm Lạp xưởng Cho 3 người
Thịt nạc vai 600 gr Mỡ heo 150 gr Đường trắng 30 gr Muối 10 gr Nước tương 1 muỗng Rượu mai quế lộ 1 muỗng Lòng heo 150 gr Hạt nêm 1 muỗng

Cách chế biến Lạp xưởng

  • 1 Sơ chế nguyên liệu
    Thịt heo rửa sạch với nước muối, dùng khăn thấm bớt nước, cắt hạt lựu. Mỡ cắt như thịt, ướp với đường, phơi nắng cho phần mỡ trong lại. Trộn thịt, mỡ với gia vị: muối, nước tương, rượu mai quế lộ, đường.

    Ướp khoảng 3 tiếng cho thật thấm gia vị. Trong quá trình ướp nên đảo cho gia vị thấm đều.

    Bóp sơ qua lòng non với muối, rửa lại với rượu trắng, vớt ra ngay, để ráo nước.


  • 2 Nhồi hỗn hợp vào lòng non
    Để dễ dàng cho hỗn hợp vào bên trong lòng non mình dùng một vỏ chai nước suối, cắt phần đầu chai, buộc đoạn đầu lòng vào miệng chai rồi vặn chặt bằng chiếc nắp chai đã được đục thủng trên đầu giúp cho việc nhồi thịt và mỡ vào lòng non đơn giản và nhanh chóng.


  • 3 Phơi khô
    Chuẩn bị một nồi nước thật sôi, cho một ít rượu trắng vào nồi, thả lạp xưởng vào nồi, đảo và vớt ra ngay, để thật ráo nước.

    Dùng kim châm vào cây lạp xưởng, sau đó treo lên chỗ thoáng, có nắng tốt để phơi lạp xưởng, thỉnh thoảng trở đều. Khi thấy khô là được, thời gian phơi khoảng 3-5 ngày tùy vào nắng nhiều hay ít.


  • 4 Thành phẩm
    Bạn đã hoàn thành món lạp xưởng sạch và ngon đúng điệu chẳng khác gì mua bên ngoài rồi nhé.

Lưu ý khi thực hiện món ăn
Bạn nên mua loại lòng nhỏ, tròn đều, có màu hồng hào, đây là loại lòng ngon.

Lòng đem về lộn trái rồi vuốt sạch chất nhớt bên trong hoặc có thể bơm nước vào bên trong để đẩy các chấy nhầy ra rất nhanh và sạch.

Ngoài ra nếu các bạn muốn biết thêm về các loại lạp xưởng thì hãy nhanh tay liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi ngay nhé.

tuvynguyen09
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng

Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 33
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết