Bạn có biết cách để nấu bún chả cua của vùng đất Huế chưa?

Go down

 Bạn có biết cách để nấu bún chả cua  của vùng đất Huế chưa? Empty Bạn có biết cách để nấu bún chả cua của vùng đất Huế chưa?

Bài gửi by tuvynguyen09 6/5/2021, 20:52

Bạn có biết chả cua ngon ở tphcm nên nấu món gì không ? Bún chả cua món ngon nức tiếng của vùng đất Huế bạn đã thử chưa? Nếu chưa có dịp ra Huế để thử món bún này thì cùng chúng tôi vào bếp tự tay nấu và thưởng thức món nước này nhé. Công thức chi tiết và cụ thể chúng mình sẽ bật mí cho bạn ngay bên dưới.


 Bạn có biết cách để nấu bún chả cua  của vùng đất Huế chưa? Cha-cua

Nguyên liệu làm Bún chả cua Huế cho 4 người
Bún 1 kg
Thịt cua 120 gr
Xương ống heo 1 kg
Giò sống 300 gr
Gạch cua xào 1.5 muỗng canh
Sả băm 2 muỗng canh
Sả cây 100 gr
Tỏi băm 2 muỗng canh
Ớt băm 1 muỗng canh
Hành tím băm 1 muỗng canh
Đường phèn 2 muỗng cà phê
Mắm ruốc Huế 1.5 muỗng cà phê
Hành tây 3 củ
Gừng 1 củ(củ nhỏ)
Dầu ăn 4 muỗng canh
Nước mắm 1/2 muỗng canh Rau ăn kèm 1 ít(rau muống bào/ giá đậu/ rau răm/ quế/ ngò gai...)
Gia vị thông dụng 1 ít(hạt nêm/ muối/ tiêu xay)

Cách chọn mua xương ống heo tươi ngon


  • Nên chọn mua những khúc xương ống có màu đỏ, màu sắc tươi sáng, khi cầm lên tay thấy nặng tay.
  • Lưu ý khi bạn chạm vào xương không có cảm giác lạnh như xương đã bị đông đá và đang trong giai đoạn rã đông.
  • Nên chọn xương ống to khoảng bằng 2 - 3 đốt lóng tay thì khi hầm sẽ ngọt hơn so với những khúc xương nhỏ hơn.
  • Không chọn mua xương ống khi thấy xương có màu tái nhợt, khi ngửi có mùi lạ, chạm vào có cảm giác lạnh tay.
  • Hạn chế mua xương ống đông lạnh khi hầm nướng dùng dễ bị đục, bị hôi.

Cách chọn mua giò sống ngon


  • Khi chọn mua giò sống bạn nên chú ý đến ngày sản xuất và hạn sử dụng in trên bao bì sản phẩm.
  • Chọn mua giò sống khi thấy giò có màu trắng ngà, tươi sáng.
  • Giò sống mới sẽ có mùi thịt mỡ đặc trưng, không có mùi lạ.
  • Không mua giò sống khi thấy giò đã xuất hiện những đốm đen lạ.


Cách chế biến Bún chả cua Huế

  • 1 Sơ chế và nấu nước dùng xương heo
    Xương ống heo sau khi mua về bạn rửa sạch máu. Để khử mùi hôi của xương bạn ngâm xương trong nước muối loãng khoảng 1 - 2 tiếng đồng hồ. Sau đó vớt ra, xả lại với nước sạch và để ráo

    Sau đó bạn cho xương vào thau, cho khoảng 2.5 lít nước sôi vào ngâm xương trong 3 - 5 phút thì cho thêm 2 muỗng cà phê muối để loại bỏ hết phần máu còn sót lại trong xương. Mang xương đi xả lại với nước thêm 1 lần nữa thì có thể đem đi chế biến.

    Lột vỏ 3 củ hành tây, cắt làm đôi sau đó cho 2 củ vào nồi áp suất hầm chung với phần xương ống đã sơ chế, thêm vào 2.5 lít nước . Hầm với nồi áp suất trong khoảng 60 phút.

    Trường hợp nhà bạn không có nồi áp suất thì bạn có thể hầm xương trên bếp khoảng 3 giờ đồng hồ với lửa vừa. Trong lúc hầm xương nên vớt bọt thường xuyên để nước hầm xương trong và thơm ngon hơn.

    Mách bạn: Rửa xương heo thật sạch mới đem đi luộc nếu không nước dùng sẽ không trong và chất bẩn sẽ bám chặt vào xương làm hôi nồi nước lèo.


  • 2 Trộn chả cua
    Cho vào tô 120gr thịt cua, 300gr giò sống, trộn đều phần thịt cua vào giò sống.

    Để chả cua được đậm đà hơn bạn nêm vào 1 muỗng canh gạch cua xào, 1/4 muỗng cà phê tiêu, tiếp tục quết đều.

    Sau khi quết đều phần gạch cua xào trước đó rồi thì bạn mới thêm 1/2 muỗng canh gạch cua xào nữa, quết thêm 5 phút cho gạch cua hòa quyện cùng giò sống và thịt cua là được.


  • 3 Làm ớt sa tế
    Cho vào chảo 4 muỗng canh dầu ăn, đun nóng dầu và cho thêm 2 muỗng canh hành tím băm, 2 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh sả băm, xào thơm hỗn hợp hành, tỏi, sả với lửa vừa.

    Tiếp theo bạn cho 2 muỗng canh ớt băm, 1 muỗng canh ớt khô vào và đảo đều trên bếp khoảng 5 phút cho ớt sa tế thơm lên.

    Để ớt sa tế ngon hơn bạn thêm vào 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng cà phê đường, đảo thêm ít phút nữa thì tắt bếp.


  • 4 Hoàn thiện nước lèo
    Bạn có thể lọc nước hầm xương qua rây sau đó cho lên bếp và nấu tiếp phần nước lèo hoặc để nguyên xương cũng được.

    Đập dập 100gr sả cây, cạo vỏ 1 củ gừng, hành tây cho vào nồi nước dùng đun đến khi nước sôi bùng lên thì bạn vớt bọc sau đó nêm nếm.

    Cho vào nồi 3 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường phèn, 1.5 muỗng cà phê mắm ruốc Huế, 2 muỗng cà phê hạt nêm, khuấy đều cho gia vị tan.


Ngoài ra nếu các bạn muốn biết nơi bán chả cua ngon ở hcm thì hãy nhanh tay liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi ngay nhé.

tuvynguyen09
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng

Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 33
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết