Chia sẻ thêm món hủ tiếu mực đổi vị

Go down

Chia sẻ thêm món hủ tiếu mực đổi vị Empty Chia sẻ thêm món hủ tiếu mực đổi vị

Bài gửi by tuvynguyen09 6/5/2021, 22:48

Bạn muốn xem danh sách quán hủ tiếu ngon vậy hãy tìm hiểu ngay còn nếu bạn ngán cơm thì tại sao không thử đổi món cho bữa ăn gia đình bằng món hủ tiếu mực cực ngon hấp dẫn. Hãy cùng vào bếp với chúng tôi để trổ tài nấu nướng món nước với công thức đơn giản này nhé!

Chia sẻ thêm món hủ tiếu mực đổi vị Hu-tieu-nuoc-thanh-dat

Nguyên liệu làm Hủ tiếu mực cho 4 người

Hủ tiếu 1 kg Xương heo 500 gr Tôm khô 20 gr Khô mực 20 gr Mực ống 500 gr Thịt băm 200 gr Hành tây 1 củ Củ cải trắng 1 củ Hành tím 4 củ Hẹ 50 gr Giá đỗ 200 gr Cần tàu 50 gr Đường phèn 1 muỗng canh Nước mắm 2 muỗng canh Dầu ăn 1 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít(tiêu/muối/đường/...)

Cách chế biến Hủ tiếu mực

  • 1 Sơ chế nguyên liệu
    Rửa sạch xương heo với nước muối. Ngâm tôm khô vào nước cho mềm, rửa sạch.

    Nướng sơ khô mực. Hành tây và hành tím nướng cho thơm. Củ cải gọt vỏ, cắt khúc.


  • 2 Nấu nước dùng
    Đổ 1.5 lít nước vào nồi lớn, cho vào 500 gr xương heo, 20 gr tôm khô, 20 gr khô mực, 1 củ hành tây, 4 củ hành tím, nêm 1/2 muỗng canh muối. Hầm nước dùng trong lửa nhỏ khoảng 1 tiếng.

    Thường xuyên vớt bọt và đun nhỏ lửa để nước dùng hủ tiếu mực được trong.

    Sau khi hầm xương được 1 tiếng, vớt bỏ phần hành tây và hành tím. Nêm gia vị nước dùng gồm 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường phèn, 2 muỗng canh nước mắm.

    Nước dùng hủ tiếu mực sôi lần nữa thì tắt bếp.


  • 3 Chế biến thịt bằm và mực
    Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho thịt băm vào xào chín, nêm 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu.

    Mực mua về sơ chế cho sạch và cắt khoanh tròn.

    Chuẩn bị một nồi nước khác, đun sôi và cho mực cắt khoanh vào chần chín. Chỉ nên chần mực vừa chín tới, chần lâu mực sẽ bị dai.

    Lưu ý: Hành phi giúp tô hủ tiếu mực béo và thơm ngon hơn. Nếu tự làm hành phi và tỏi phi tại nhà thì dùng dầu phi hành tỏi để xào thịt, thịt sẽ thơm hơn.


  • 4 Hoàn tất hủ tiếu mực
    Chần sơ sợi hủ tiếu cho vào từng tô.

    Thêm thịt băm, mực, nước dùng, vài lát ớt trái và rắc tỏi phi, hành tím phi, ăn kèm rau cần tàu, hẹ và giá đỗ.


  • 5 Thành phẩm
    Nước dùng ngon ngọt vị xương hầm, mực giòn ngon, thịt đậm đà thật là hấp dẫn đúng không nào. Tô hủ tiếu mực nóng hổi thơm lừng sẽ mang đến những bữa ăn ngon miệng và dinh dưỡng cho gia đình bạn.


Ngoài ra nếu các bạn muốn xem thêm các quán hủ tiếu ngon khác thì hãy nhanh liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi nhé.

tuvynguyen09
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng

Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 33
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết