Cùng xem thử cách làm món chả cua nấm hương

Go down

Cùng xem thử cách làm món chả cua nấm hương Empty Cùng xem thử cách làm món chả cua nấm hương

Bài gửi by tuvynguyen09 30/5/2021, 22:24

Bạn muốn biết nơi bán chả cua ở hcm để mua về học nấu món chả cua nấu nui ? Vậy nếu như thực đơn của gia đình bạn đã quá quen thuộc với chả lụa, chả giò. Giờ đây bạn muốn đổi gió cho cả nhà với món ăn mới nhưng phải vừa thơm ngon, bổ dưỡng thì chúng tôi gợi ý cho bạn món Chả cua nấm hương. Cùng xem thử cách làm món ngon này có khó không nhé.

Cùng xem thử cách làm món chả cua nấm hương Cha-cua


Nguyên liệu làm chả cua nấm hương

  • 150gr thịt nạc dăm xay
  • 100gr thịt cua
  • 50gr giò sống
  • 5 cái nấm hương
  • 1 cái nấm mèo
  • 60gr giá
  • 1 quả ớt sừng
  • 2-3 lá chúc (lá chanh bắc)
  • 10gr tiêu xanh
  • Xà lách xoong nhỏ
  • Hành băm, gừng
  • Hạt nêm, bột ngọt, xốt mayonnaise
  • Rượu trắng

2 Cách làm chả cua nấm hương
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Các nguyên liệu nấm hương, nấm mèo ngâm cho nở rồi rửa sạch, thái sợi.

Giá, xà lách xoong, lá chúc, tiêu xanh rửa sạch. Giá cắt nhỏ, ớt sừng băm nhỏ, lá chúc thái sợi nhỏ. Tiêu xanh đập dập.


Mua nấm mèo khô giá tốt tại Bách hóa XANH:

Bước 2: Khử tanh thịt cua
Cho vào nồi 500ml nước, 1 chén nhỏ rượu trắng cùng 3 lát gừng đập dập vào đun sôi. Khi nước sôi thì tưới lên thịt cua. Cách làm này giúp cua khử được mùi tanh.


Bước 3: Trộn nhân
Cho các nguyên liệu gồm thịt nạc dăm xay, giò sống, nấm mèo, nấm hương, lá chúc, ớt sừng băm, hành băm, tiêu xanh đập dập và giá cắt nhỏ vào 1 chiếc tô. Nêm thêm 1/2 muỗng cafe tiêu xay, 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe bột ngọt.

Trộn đều các nguyên liệu và gia vị. Sau đó cho thịt cua vào sau cùng rồi trộn nhẹ tay để chúng không bị nát. Ướp hỗn hợp trong khoảng 15-20 phút để ngấm đều gia vị.


Bước 4: Tạo hình cho chả
Phết dầu ăn vào bên trong khuôn (hình dạng khuôn tùy vào sở thích của bạn). Tiếp theo cho nhân chả vào và dùng tay ép nhẹ để chả khi chiên vẫn giữ được hình dạng. Sau đó cho nhân ra đĩa.


Bước 5: Chiên chả cua
Đặt chảo lên bếp rồi cho dầu ăn, khi dầu nóng thì bạn đặt từng phần chả cua đã chuẩn bị vào và chiên với lửa nhỏ. Lật đều 2 mặt để chả chín và giòn đều. Khi chả đã có màu vàng đẹp mắt và đã chín thì bạn có thể lấy ra.


Bước 6. Hoàn thành
Cắt chả thành các miếng nhỏ tùy theo sở thích và trang trí lên đĩa. Kèm theo sốt mayonnaise và rau xà lách xoong nhỏ.

Ngoài ra nếu các bạn vẫn không biết chả cua mua ở đâu thì hãy nhanh liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi ngay nhé.

tuvynguyen09
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng

Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 33
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết