Hướng dẫn nấu xôi xéo ngô lạp xưởng có ai chưa biết

Go down

Hướng dẫn nấu xôi xéo ngô lạp xưởng có ai chưa biết Empty Hướng dẫn nấu xôi xéo ngô lạp xưởng có ai chưa biết

Bài gửi by tuvynguyen09 20/4/2020, 09:55

Đối với món xôi xéo ngô lạp xưởng thì có lẽ một số người biết đến. Nhưng đã có ai biết cách làm chưa ? Cùng tham khảo ngay thôi nào.

Hướng dẫn nấu xôi xéo ngô lạp xưởng có ai chưa biết Noi-ban-lap-xuong-tuoi-ngon-o-sai-gon-hcm

Nguyên Liệu

  1. 500 gr Gạo nếp
  2. 2 bắp Ngô nếp tươi
  3. 1 thìa Bột nghệ
  4. Muối
  5. 2 thìa cốt dừa
  6. 2 thìa dầu ăn
  7. 150 gr đậu xanh tách vỏ

Các bước


  1. Ngâm gạo với nước pha bột nghệ 8 tiếng cho gạo nở và có màu vàng nhẹ, vớt gạo để ráo



  2. Đun sôi nước rồi cho gạo vào chõ đồ trong 30’, lửa vừa



  3. Dỡ xôi ra âu, trộn với hỗn hợp đã đun nóng gồm cốt dừa, muối và dầu ăn



  4. Cho vào đồ tiếp 20’



  5. Đậu xanh ngâm 4 tiếng, rửa sạch, hấp 20’ cho mềm tơi, cho ra bát to nghiền nhuyễn và nắm thành nắm tròn



  6. Lạp xưởng thái miếng dày vừa, cho ra đĩa để lò vi sóng 1,5’



  7. Cho xôi ra bát, nén chặt rồi úp ngược ra đĩa, lấy dao thái cắt nắm đỗ phủ lên trên, xếp lạp xưởng và rắc hành khô, có thể rưới thêm mỡ gà nếu thích ăn ngậy


Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm tại: http://amthucsaigon.webnhom.com/dia-diem-an-vat/dia-chi-ban-lap-xuong-tuoi-dung-chat-mien-tay-tai-sai-gon-hcm_4496

tuvynguyen09
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng

Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 33
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết