Xem hướng dãn để làm lạp xưởng không bị chua ?

Go down

Xem hướng dãn để làm lạp xưởng không bị chua ? Empty Xem hướng dãn để làm lạp xưởng không bị chua ?

Bài gửi by tuvynguyen09 15/3/2021, 22:18

Bạn có biết những loại lạp xưởng phổ biến hiện nay chưa và bạn đang muốn xem hướng dãn để làm lạp xưởng không bị chua ? Cùng theo dõi ngay nhé.

Xem hướng dãn để làm lạp xưởng không bị chua ? Lap-xuong-trung-muoi-tien-giang

Lạp xưởng vốn là một món ăn ngon thường được sử dụng nhiều nhất vào dịp lễ Tết, vì lo ngại vấn đề an toàn vệ sinh nên nhiều chị em phụ nữ có xu hướng làm lạp xưởng tại nhà. Tuy nhiên có nhiều người nói rằng món lạp xưởng làm ra có những mẻ bị chua và không dùng được. Vậy sai ở bước nào? Và liệu cách làm lạp xưởng không bị chua có dễ dàng hay không? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây của mình nhé! Mình sẽ hướng dẫn cho các bạn 1 số mẹo để khắc phục lỗi này!

Nguyên liệu cho món lạp xưởng


  1. Thịt lợn: 2 kg
  2. Mỡ heo: 0,5 kg
  3. Rượu Mai quế lộ: 150 ml
  4. Ruột heo khô chuyên làm lạp xưởng: 5m
  5. Rượu trắng: 3 ché nhỏ
  6. Đường cát trắng: 200 gram
  7. Muối: 50 gram
  8. Hạt tiêu: 2 thìa

Vậy là mình đã chuẩn bị xong tất cả các nguyên liệu rồi, bây giờ mình sẽ bắt đầu làm ngay nhé!

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Mỡ heo chọn loại ngon, rửa sạch và thái hạt lựu nhỏ. Trộn cùng 200 gram đường và đem phơi nắng 3 tiếng cho mỡ được trong, giòn hơn.

Thịt lợn chọn loại tươi ngon, bạn cũng có thể thay thế thịt lợn bằng thịt bò cho món lạp xưởng của chúng ta thêm phần hấp dẫn nhé!

Sau khi mua về, bạn rửa sạch và để ráo. Thái mỏng và đem xay nhuyễn.

Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể nhờ người bán hàng xay trước 1 – 2 lượt nhé.

Cho thịt vào bát tô, thêm 150ml rượu mai quế lộ, muối, tiêu xay tất cả trộn đều ướp trong 3 tiếng cho thấm gia vị.

Ruột rửa sạch cùng rượu trắng và muối, bạn nhớ lột mặt trong của lòng ra để làm sạch nhé.

Bước 2: Tiến hành làm lạp xưởng

Sau 3 tiếng, bạn cho mỡ vào đảo đều cùng thịt.

Bây giờ chúng ta sẽ bắt đầu chuyển sang công đoạn nhồi thịt nhé.

Chuẩn bị sẵn 1 túi nilon bắt kem, cho thịt vào và bóp cho thịt xuống lòng. Bạn nhớ buộc thắt nút 1 đầu lại nhé. Ngoài túi bắt kem, bạn còn có thể dùng chai nhựa, phễu, máy nhồi thịt để nhồi nha.

Sau khi nhồi xong, dùng 1 chiếc kim và đâm lỗ để lạp xưởng được thoáng khí. Chia thành từng khúc dài ngắn theo sở thích.

Nhúng lạp xưởng qua nước sôi trong 25 giây, không nhúng qua 25 giây vị như vậy sẽ khiến lạp xưởng chín, khiến lạp xưởng bị hỏng, không dùng được nữa.

Cho ra ngoài nắng phơi 3 – 5 nắng đến khi lạp xưởng khô lại, có màu đỏ đẹp mắt thì đạt yêu cầu.

Bước 3: Trình bày thành phẩm

Khi ăn, bạn có thể đem chiên, nướng, xào, luộc hoặc hấp tùy theo sở thích nhé, nhưng theo mình lạp xưởng chiên là ngon nhất đó nha!

Wow, các bạn thấy cách làm lạp xưởng không bị chua này mà mình chia sẻ có dễ dàng không nào? Khi bạn áp dụng theo công thức này, đảm bảo 100% món lạp xưởng bạn làm ra còn thơm ngon hơn ngoài hàng luôn đó nha!

Ngoài ra nếu các bạn muốn biết lạp xưởng tươi có mấy loại thì hãy nhanh tay liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi ngay nhé.

tuvynguyen09
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng

Tổng số bài gửi : 1252
Tuổi : 34
Đăng ký ngày : 12/09/2018
Danh tiếng : 10

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết